Makeup thân cận Hoài Linh bức xúc: 'Ngôn từ loài người dành cho nghệ sĩ chẳng khác gì phường thảo khấu'

Giai Thụy 19:00 06/06/2021

Nam makeup bày tỏ cảm xúc trước sự quay lưng của khán giả dành cho Hoài Linh, tiết lộ chuyện có người làm chứng từ giả rồi bắt nam danh hài nhận.

Những ngày qua, ồn ào từ việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã khiến cho dư luận không ngừng xôn xao. Mặc dù nam danh hài đã lên tiếng giải trình về sự chậm trễ của mình là do điều trị bệnh cũng như chứng minh bằng nhiều chứng từ, bản sao kê hay thư cảm ơn của địa phương... nhưng sự việc vẫn không hề lắng xuống mà lại bị các cư dân mạng soi mói và dè bỉu liên tục.

Makeup thân cận Hoài Linh bức xúc: Ngôn từ loài người dành cho nghệ sĩ chẳng khác gì phường thảo khấu

Cũng chính từ khi scandal nổ ra, đã có không ít khán giả và bạn bè tỏ ra sự thất vọng, thậm chí là quay lưng đối với Hoài Linh. Trong khi đó, một số anh em nghệ sĩ vẫn lên tiếng ủng hộ, chống lại dư luận để bảo vệ danh dự cho nam nghệ sĩ. Đặc biệt, mới đây trên trang cá nhân của Phi Phi - nam makeup thân thiết từng gắn bó lâu dài với Hoài Linh đã đăng tải một bài viết khá dài bày tỏ bức xúc của mình cũng như sự thương xót dành cho anh trước những sóng gió dư luận.

Makeup thân cận Hoài Linh bức xúc: Ngôn từ loài người dành cho nghệ sĩ chẳng khác gì phường thảo khấu

Cụ thể, Phi Phi cho biết: "Kết thúc vấn đề, những gì anh nói và cần nói đã nói hết và chỉ nói một lần, và cái điều em muốn nói cho mọi người biết anh nói là sự thật. Cái ngày anh bệnh và điều trị anh không nói bằng lời tất cả chỉ viết ra giấy, hoặc ra dấu cho em để em nói lại. Bác sỹ cấm anh đủ thứ trong đó có việc nếu anh nói to quá sẽ đứt dây thanh quản. Rồi anh xạ trị, anh em chỉ nhìn nhau, dọn cơm ra ăn anh chỉ ngồi một góc xa xa, anh muốn mọi người phải bình an. Rồi bao nhiêu chuyện ập đến anh vẫn giữ trong lòng vẫn bao dung vì tình người và tình bạn...

Em vẫn còn nhớ cách đây không lâu anh như một vỹ nhân, họ tung hê và gọi tên anh cách trìu mến... Còn bây giờ họ xem anh như một tội đồ một cái gì đó ghê tởm cần phải thanh trừ. Nhưng anh ơi, tội anh là gì? Ai định nghĩa tội của anh thử xem, hay họ theo dư luận, dẫn dắt lái câu chuyện sang anh mà quên đi câu chuyện tình trong hẻm cụt , trai trên gái dưới,... Anh có tội là anh vì mạng sống của anh anh quên chuyện cộng đồng, anh không dám bỏ mạng vì cộng đồng. Nói bằng miệng thì hay, hãy đặt mình vào hoàn cảnh này đi rồi coi có dám hy sinh không. Ngồi nhà livestream bệnh còn xin phép nghỉ được mà huống chi đang nằm xạ trị như anh.

Makeup thân cận Hoài Linh bức xúc: Ngôn từ loài người dành cho nghệ sĩ chẳng khác gì phường thảo khấu

Ai làm những chứng từ giả, rồi họ ép anh phải nhận, ai tung ra sao kê ngân hàng, luật ngân hàng và luật của nước Việt Nam không lẽ không còn hiện hành hay sao? Nếu anh kiện có phải anh được rất nhiều tiền và có vài em ngồi gỡ lịch, nhưng lại bao dung, thôi bỏ đi cho qua ôm cái thiệt về mình, ai làm được như anh???

Những câu chuyện và ngôn từ được phát ra từ miệng của loài người dành cho những nghệ sỹ không khác gì phường thảo khấu. Thế kỷ nào rồi mà nghệ sỹ được người ta miệt thị là xướng ca vô loài...Nơi tâm linh riêng của anh gia đình anh thì được họ ví von bằng ngôn từ mặc định là đền của thằng hề, xót và cay lắm chứ. Người ta có quyền công kích nhưng buộc người khác phải cúi đầu, anh làm theo ý họ thì họ lại bảo anh hèn và là đồng phạm. Ủa sống sao cho vừa lòng bá tánh, ai chỉ anh tui cách làm vừa lòng một xã hội đi.

Makeup thân cận Hoài Linh bức xúc: Ngôn từ loài người dành cho nghệ sĩ chẳng khác gì phường thảo khấu

Nhưng nói thì nói chung, vẫn còn có những người họ yêu quý và trân trọng anh, đừng vì những lời mạt sát làm nhụt chí và quên câu nói anh từng nói: "Chỉ còn 1 người yêu quý anh thì anh vẫn cháy hết mình và vẫn diễn đem lại niềm vui cho họ". Cho dù có kề súng vào đầu em bắt em nói anh là người xấu hoặc ép em tin anh là kẻ lừa gạt biển thủ thì em vẫn nói không tin. Em tin anh và luôn tin anh là người anh tốt mãi mãi là anh 2 của em và là NSUT Hoài Linh trong lòng những người thương anh nhé.

Câu chuyện đã kể xong về một đời người xin hãy khép lại và đừng cố moi rác để tìm phân, mỉm cười cho qua để bớt nghiệp tạo Phước cho bản thân và gia đình. Thêm một tiếng thì nó cũng như vậy mà không chừng rước họa vô thân khi bị phản kèo.... Chào thân ái".

Ảnh: FBNV, Internet