Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: "Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn"

Phuong Thao 13:39 23/07/2021

Tham gia làng giải trí Vbiz từ năm 2017, hành trình gần 5 năm qua của Lu An có không ít thử thách. Hiện tại, nam nghệ sĩ trẻ vẫn đang trong quá trình tìm kiếm những giá trị bản thân mong muốn trên con đường nghệ thuật.

Sinh năm 1997, năm nay 24 tuổi nhưng Lu An (tên thật Mai Vũ Luân) đã có 5 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều vai trò như: ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh...5 năm là không dài, nhưng cũng không phải ngắn cho một nghệ sĩ trong giới giải trí khẳng định được bản thân. Với Lu An, khoảng thời gian vừa trôi qua có nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng giúp anh tích luỹ được đủ sự quyết tâm cho những bước tiến xa hơn.

Ra mắt với tư cách trưởng nhóm nhạc The Air vào năm 2017, nhưng Lu An được biết đến nhiều hơn trong vai trò solo và đặc biệt ở khía cạnh diễn xuất. Một số dự án có sự góp mặt của Lu An có thể kể đến như: Người yêu tiền kiếp, Bạn trai song sinh, Nhật ký tuổi 17, Thanh xuân nổi loạn... Nam nghệ sĩ trẻ thu hút người hâm mộ nhờ ngoại hình cao ráo, điển trai mang hơi hướng idol Kpop. Hiện tại, Lu An đã kết thúc hợp đồng với công ty cũ và đang hoạt động tự do.

Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn
Nam ca sĩ/diễn viên Lu An

5 năm hoạt động tại Vbiz nhưng tên tuổi vẫn còn mới và chưa có thành tích gì nổi bật, Lu An có chút chạnh lòng nhưng vẫn luôn tin vào con đường đã chọn, cố gắng từng ngày để đạt được điều mình mong muốn vào thời điểm không xa. Xuất thân là một ca sĩ, nhưng được đào tạo qua trường lớp về diễn xuất khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Tp.HCM, Lu An có kĩ năng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật và muốn phát triển theo hướng "đa zi năng". Ở độ tuổi còn trẻ, cùng sự đa tài và quyết tâm cao, Lu An hoàn toàn có cơ hội để toả sáng tại thị trường giải trí Việt. 

"Theo mình đã là nghệ sĩ và là một người của công chúng thì mình nên học hỏi nhiều ở lĩnh vực đã lựa chọn. Mình cũng là một người ham học hỏi nên mình muốn bản thân phát triển theo nhiều hướng. Việc phát triển nhiều hướng đối với bản thân nó bổ trợ rất nhiều cho niềm đam mê thật sự của Lu. Nhưng hiện tại mình muốn mọi người nhớ đến mình là một diễn viên thực lực" - Lu An chia sẻ.

Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn

Lu An bày tỏ từng khá thụ động và sợ thử thách, nhưng hiện tại mọi thứ đã khác, muốn được trải nghiệm nhiều hơn, đặc biệt là ở mảng gameshow. Nam nghệ sĩ 24 tuổi cho biết dù vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn trên hành trình đi tìm những giá trị mong muốn trên con đường nghệ thuật, nhưng luôn tin vào một ngày "quả ngọt" sẽ đến nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. Lu An có tôn chỉ hoạt động đó là luôn nhớ về ước mơ ban đầu và tin vào bản thân sẽ làm được.

"Đối với mình, không có chuyện đi đúng hướng hoặc sai hướng mà nó nằm ở chỗ mình bước đi trên con đường của mình đã chọn như thế nào. Con đường của mình cũng khá nhiều chông gai đó, khá nhiều khó khăn và vấp ngã nhưng những điều đó chỉ là những thử thách để mình vượt qua và đi tiếp. Hiện tại mình chưa có gì vì đoạn đường này rất dài, mình đang ở đoạn có khá nhiều chướng ngại vật nhưng vượt qua rồi có thể hoa hồng sẽ ở đoạn đường tiếp theo ngại gì mà không bước tiếp. Và những thứ mình có ở hiện tại là những điều mình mong muốn ở quá khứ mặt dù đối với người khác sẽ không là gì nhưng đối với mình nó là một hành trang luôn thôi thúc mình bước tiếp" - Lu An bày tỏ.

Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn
Chặng đường Lu An trải qua sẽ còn khá nhiều khó khăn nhưng anh luôn tin vào một thành quả xứng đáng sẽ xuất hiện phía trước

Thời gian gần đây, vì tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, tác động chung vào ngành giải trí, nhiều hoạt động, sự kiện bị hoãn huỷ, Lu An cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng. Tuy nhiên anh vừa nhận được lời mời khá đặc biệt từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sang để thực hiện một dự án. Tại xứ sở kim chi, Lu An sẽ được trải nghiệm công nghiệp "trainning" dành cho các nghệ sĩ, quảng bá du lịch và quay MV. Lu An xem đây là cơ hội lớn để phát triển bản thân khi được tiếp cận với nền giải trí hàng đầu châu Á.

"Thật sự ra nước ngoài ở thời điểm này mình rất lo lắng. Khi nhận lời mời cứ ngỡ sẽ không đi được vì tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng và chuyến đi sẽ dời đến khi nào ổn định. Nhưng ở phía Hàn Quốc rất nhiệt tình về chuyến đi, họ đã chuẩn bị tiền kì rất kĩ càng và hối thúc về việc giấy tờ tại Việt Nam để kịp thực hiện dự án lần này.

Giữa tình hình dịch bệnh, trước khi đi mình có test Covid tại Việt Nam và qua Hàn test lại 2 lần để có thể theo dõi qua từng ngày giúp theo kịp tiến độ của dự án. Mình phải khai báo y tế mỗi ngày để họ có thể theo dõi sức khoẻ" - Lu An chia sẻ.

Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn
Lu An sau 5 năm hoạt động tại Vbiz: Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để đạt được điều mình muốn
Lu An hiện đang ở Hàn Quốc để thực hiện một dự án đặc biệt

Song song với quá trình học hỏi ở Hàn Quốc, Lu An và ekip cũng đang tiến hành chuẩn bị cho những dự án trở lại sắp tới. Hy vọng trong tương lai sẽ được đón nhận những sản phẩm chất lượng từ chàng nghệ sĩ trẻ tuổi.

Ảnh: NVCC