24h
Yeah1 News

Lê Dương Bảo Lâm “giải cứu’ 5 tấn nông sản giữa mùa dịch Covid-19: Một ít gửi vào chùa, một ít phát miễn phí

Thứ hai, 22/02/2021 | 07:59 (GMT+7)

Mới đây, nam nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm thông báo sẽ "giải cứu" 5 tấn nông sản cho bà con giữa dịch Covid-19 khiến ai cũng ấm lòng.

Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều nông dân bị thất thu, nông sản không có nơi tiêu thụ nên bị hư hỏng làm cho cuộc sống của mọi người đều vô cùng khó khăn. Trong lúc dịch bệnh còn đang hoành hành nhưng kế sinh nhai của gia đình lại "mất trắng" không khỏi khiến nhiều người đau đầu. 

Lê Dương Bảo Lâm “giải cứu’ 5 tấn nông sản giữa mùa dịch Covid-19: Một ít gửi vào chùa, một ít phát miễn phí - ảnh 1
Người dân cả nước những ngày qua đều đang chung tay giúp bà con nông dân 'giải cứu' hàng chục tấn nông sản thất mùa vì dịch bệnh
Người dân cả nước những ngày qua đều đang chung tay giúp bà con nông dân "giải cứu" hàng chục tấn nông sản thất mùa vì dịch bệnh

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương - nơi được xem là "tâm dịch" lần này, nhiều mạnh thường quân từ các nơi khác đều cố gắng "giải cứu" hết số lượng nông sản như bắp cải, khoai tây... để bà con nông dân có được số tiền vượt qua cái Tết giữa thời điểm dịch bệnh. Mới đây, nam nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm cũng trở thành sao nam tiên phong trong việc hưởng ứng phong trào từ thiện này.

Lê Dương Bảo Lâm cũng đã 'giải cứu' 5 tấn nông sản và thông báo cho mọi người đến nhận miễn phí
Lê Dương Bảo Lâm cũng đã "giải cứu" 5 tấn nông sản và thông báo cho mọi người đến nhận miễn phí

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Lê Dương Bảo Lâm viết: "Mai 2 giờ vợ chồng Lâm giải cứu 5 tấn nông sản cho bà con nha. Một mớ Lâm đem gửi vô chùa gần nhà, 1 mớ Lâm để trước shop (cửa hàng) của Lâm, mỗi người một bắp, không mất tiền nha mọi người. Dịch bệnh ai cũng khổ nên hỗ trợ một xíu cho bà con ạ".

Lê Dương Bảo Lâm cùng vợ thường xuyên làm nhiều việc thiện nguyện
Lê Dương Bảo Lâm cùng vợ thường xuyên làm nhiều việc thiện nguyện

Ngoài ra, Lê Dương Bảo Lâm còn đăng kèm với địa chỉ nơi tập trung nông sản ở tỉnh Đồng Nai. Được biết, từ khuya xe tải đã bắt đầu chở 5 tấn nông sản là cải bắp về địa điểm Lê Dương Bảo Lâm thông báo, đến khi chuẩn bị xong, nam nghệ sĩ sẽ viết rõ thời gian để người dân đến lấy nông sản.

Trước đó, Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên tham gia vào các đoàn thiện nguyện để giúp đỡ bà con gặp cảnh khó khăn
Trước đó, Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên tham gia vào các đoàn thiện nguyện để giúp đỡ bà con gặp cảnh khó khăn
Lê Dương Bảo Lâm “giải cứu’ 5 tấn nông sản giữa mùa dịch Covid-19: Một ít gửi vào chùa, một ít phát miễn phí - ảnh 6
Lê Dương Bảo Lâm “giải cứu’ 5 tấn nông sản giữa mùa dịch Covid-19: Một ít gửi vào chùa, một ít phát miễn phí - ảnh 7
Nhiều khán già gửi lời cảm ơn đến hành động ấm lòng của Lê Dương Bảo Lâm giữa mùa dịch
Nhiều khán già gửi lời cảm ơn đến hành động ấm lòng của Lê Dương Bảo Lâm giữa mùa dịch

Hành động đẹp giúp đỡ người hoạn nạn của Lê Dương Bảo Lâm được rất nhiều khán giả ủng hộ. Đây không phải lần đầu tiên nam nghệ sĩ hài này được mọi người biết đến với công việc thiện nguyện ấm lòng. Trước đó, Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên tham gia vào các đoàn từ thiện của anh chị em nghệ sĩ để giúp đỡ người gặp khó khăn. Lê Dương Bảo Lâm cũng từng chia sẻ, từ lúc chưa nổi tiếng đã cùng vợ trên con xe máy đi phát quà cho người nghèo. 

Vào đầu năm 2020, thời điểm dịch bệnh "bùng phát", nhiều nghệ sĩ cũng đã đứng lên "giải cứu" và kêu gọi mọi người giúp đỡ bà con bị thất mùa. Hy vọng những hành động đẹp đó sẽ được tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa!

T.T

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục