Từng khiến khán giả ghét vì vào vai ác quá đạt, Phương Ngân quyết tâm quay trở lại màn ảnh nhỏ sau 5 năm

Yến Lê 12:48 10/09/2022

Sau 5 năm rời xa màn ảnh nhỏ, Phương Ngân quyết tâm trở về Việt Nam để tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Phương Ngân không phải cái tên quá xa lạ với khán giả truyền hình phía Nam khoảng 7,8 năm trước. Thời điểm đó, cô thường xuyên được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" cho những vai phản diện. Dù ngoài đời được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là một cô gái thông minh, hiền lành nhưng trên màn ảnh Phương Ngân lại chuyên trị vai ác.

Phương Ngân - Thế lực ngầm

Một trong những nhân vật phản diện đáng chú ý của cô là má mì Thuý Diễm trong phim Thế lực ngầm (2013) của đạo diễn Hoàng Thơ. Phương Ngân đã khắc hoạ thành công sự gian ác, máu lạnh của nhân vật Thuý Diễm đến mức khiến người xem ghét cay ghét đắng.

Phương Ngân
Phương Ngân2

Sau 7 năm định cư tại Mỹ, Phương Ngân đã quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục giấc mơ nghệ thuật còn dang dở. Nữ diễn viên tâm sự: "Trải qua 3 năm dịch covid kéo dài, chứng kiến nhiều mất mát xảy ra trước mắt, Ngân đã suy nghĩ chiêm nghiệm về rất nhiều điều trong cuộc sống. Ngân cảm thấy ngoài việc kiếm tiền, mình còn phải sống vì bản thân, sống vì đam mê và sống sao cho thật ý nghĩa. 

Thời điểm này khi kinh tế đã tạm ổn định, Ngân thấy mình cần phải quay lại theo đuổi đam mê để sau này không phải hối tiếc bất cứ điều gì. Dù cuộc sống ở Mỹ khá ổn định nhưng Ngân không có cơ hội để làm nghệ thuật. Điều đó thôi thúc Ngân về Việt Nam, về nơi đã từng đưa mình đến với khán giả. Ngân nhớ cảm giác được đứng trước ống kính, nhớ cảm xúc khi hoá thân thành nhân vật, nhớ những ngày được sống hết mình với niềm đam mê".

Phương Ngân hiện tại

Lần trở về này, Phương Ngân mong bản thân sẽ được thử sức, trải nghiệm đa dạng vai. Cô hài hước chia sẻ: "Thực sự Ngân không thích vai ác lắm nhưng không hiểu sao ngày trước đạo diễn luôn cho mình vào vai ác. Ác dã man, ác khủng khiếp luôn trong khi ngoài đời mình cũng hiền mà. Ngân mong rằng lần này trở về sẽ được thử sức với nhiều dạng vai, cũng như đảm nhân vật hiền lành hơn và hy vọng dù đóng vai gì cũng được khán giả đón nhận, yêu thương".

Phương Ngân từ thiện

Bên cạnh đam mê diễn xuất, Phương Ngân còn ấp ủ giấc mơ từ thiện. Trước đây nữ diễn viên từng mở quỹ từ thiện Phương Ngân, chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên quỹ mới hoạt động được 3 lần thì phải tạm dừng vì cô sang Mỹ định cư. 

Năm 2015, khi con đường nghệ thuật đang rộng mở, Phương Ngân lại bất ngờ quyết định tạm rời xa màn ảnh nhỏ để định cư tại Mỹ. Đặc biệt, Phương Ngân đã đăng quang Hoa Hậu Doanh Nhân - ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Ms Vietnam Beauty International Pageant 2017. Cô cũng góp mặt trong bộ phim Đời người Mỹ gốc Việt với vai trò khách mời.