Không chỉ tặng bố biệt thự 5 sao, Trường Giang thường chở con gái về quê và tận tay nấu cơm để bố vui lòng

Trúc 17:57 26/01/2023

Trường Giang tiết lộ bố anh không hy vọng con cái kiếm được bao nhiêu tiền mà chỉ mong tuổi già có thể được quây quần bên con cháu đã là điều quá hạnh phúc.

Dù là nam nghệ sĩ nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng Trường Giang từng trải qua tuổi thơ cơ cực. Sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của mẹ, hầu như mọi chuyện của Trường Giang đều được chính tay bố ruột chăm lo từng li từng tí. Sau khi trưởng thành, anh cùng những anh em đã cố gắng làm việc để tích cóp tiền bạc báo hiếu cho bố của mình.

chan-dung-bo-ruot-truong-giang-song-kin-tieng-rat-gian-di-a0b7721f
Anh em Trường Giang chụp cùng bố ruột

Mới đây, khi xuất hiện trên chương trình "2 ngày 1 đêm", Trường Giang đã chia sẻ về người bố có cuộc sống kín tiếng ở quê nhà. Trường Giang cho biết mặc dù anh em trong nhà đã báo hiếu cho bố đầy đủ về vật chất nhưng anh biết điều bố cần nhất chính là gia đình sum họp đầy đủ. Chính vì vậy mỗi khi có thời gian, anh cùng vợ đưa con gái Destiny về quê để thăm bố.

truong-giang-bao-hieu-bo-bang-biet-thu-tu-chon-noi-that-va-nau-an-5d2d303f-b11e438a
Trường Giang tiết lộ luôn quan tâm đến từng miếng ăn giấc ngủ của bố

Trường Giang nói: "Thật ra thì ba mẹ cũng không cần mình kiếm tiền nhiều cho ba mẹ đâu, ba mẹ cũng không cần mua đồ ăn ngon hay đồ hiệu, mà cần những câu nói hỏi thăm. Có ai đã từng hỏi là tối hôm qua ba ngủ ngon không chưa , có những việc rất đơn giản thôi nhưng đối với mình là xa xỉ. Rất ngượng ngùng để nói ra những câu đúng không và luôn nghĩ là ba mẹ sẽ biết, nhưng thật sự là không, có những câu nói nhỏ thôi nhưng cần phải nói".

truong-giang-bao-hieu-bo-bang-biet-thu-tu-chon-noi-that-va-nau-an-48d0f083-c26fb222

Không chỉ thấu hiểu suy nghĩ của bố, Trường Giang còn tinh tế quan tâm đến từng miếng ăn giấc ngủ của phụ huynh. Anh chia sẻ hầu như những vật dụng sinh hoạt hàng ngày của bố từ cái lớn nhất đến cái nhỏ nhất đều do anh chính tay chuẩn bị. Ông xã Nhã Phương tiết lộ: "Phòng của ba nè, nệm đều mình tự mua, dầu gội của ba anh cũng tự mua. Xong mua rồi mới hỏi cái nệm hôm qua ba nằm êm không thì ba mới nói "ngon ngon con". Thêm nữa là ghế, giường với mấy cái lặt vặt của ba mình đều tự mua hết".

tg-3

Điều duy nhất an ủi Trường Giang chính là những món đồ mà anh chọn cho bố đều khiến bố rất hài lòng. Mỗi khi có dịp về quê thăm bố, Trường Giang mua rất nhiều thức ăn ngon để làm đồ chiêu đãi. Không cần những thứ quá xa hoa, chỉ cần là con cua hay miếng thịt bò rồi hai cha con cùng xuống bếp nấu ăn là quá hạnh phúc.

chan-dung-bo-ruot-truong-giang-song-kin-tieng-rat-gian-di-83f353fa
truong-giang-5.jpg
20160222082552-2
Bố là người nuôi dưỡng, chăm sóc cho Trường Giang từ nhỏ đến lớn nên anh luôn biết ơn và kính trọng bố

Được biết, mẹ của Trường Giang không may qua đời khi anh mới lên 5 tuổi. Từ nhỏ đến lớn, người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời anh là bố. Để có tiền trang trải cuộc sống vất vả "gà trống nuôi con", bố của Trường Giang phải làm rất nhiều nghề. Thậm chí, có khoảng thời gian ông còn gắn bó với công việc tài xế lái xe. Các anh em trong nhà Trường Giang cũng lo lắng từng bữa cơm, tan học thì đi nhặt củi, mót mủ cao su để kiếm thêm thu nhập.

truong-giang-bao-hieu-bo-bang-biet-thu-tu-chon-noi-that-va-nau-an-17a4987c
Một góc khuôn viên biệt thự mà anh em Trường Giang góp tiền mua cho bố

Sau khi trưởng thành và có công việc ổn định, các anh em trong nhà đã cùng nhau mua một căn biệt thự nguy nga, có khuôn viên sân vườn rộng rãi để làm phần quà tặng cho bố. Ngoài ra, trong cuộc sống thường nhật, anh em Trường Giang cũng mua nhiều vật dụng chăm sóc sức khoẻ, tiện nghi gia đình cho bố.

Ảnh: Tổng hợp