Yeah1 News

Hứa giúp gia đình bé Hạo Nam, Du Thiên được ủng hộ còn HH Phương Lê gây tranh cãi?!

Thứ ba, 03/01/2023 | 17:53 (GMT+7)

Không chỉ hứa sẽ hỗ trợ học phí cho Hạo Nam nếu bé bình an trở về mà Du Thiên còn sẽ giúp đỡ gia đình một khoản tiền để trang trải cuộc sống khó khăn. Hành động của Du Thiên được netizen khen ngợi.

Chiều ngày 3/1, công tác cứu hộ bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Tháp) sau 3 ngày bị mắc kẹt trong trụ bê tông tại một công trường xây dựng trên địa bàn vẫn đang được gấp rút tiến hành. Mặc dù biết hy vọng mong manh nhưng mọi người vẫn cầu nguyện hướng về nơi xảy ra tai nạn với điều ước phép màu sẽ xảy ra.

Du Thiên gây chú ý với status hứa hỗ trợ gia đình cháu bé Hạo Nam bị rơi xuống ống bê tông ở Đồng Tháp
Du Thiên gây chú ý với status hứa hỗ trợ gia đình cháu bé Hạo Nam bị rơi xuống ống bê tông ở Đồng Tháp

Trong lúc xã hội nghe ngóng tin tức từ hiện trường, ca sĩ Du Thiên mới đây đã có một chia sẻ thu hút sự chú ý. Theo đó, anh cảm thương cho số phận của gia đình Hạo Nam cũng như xót xa cho tai nạn hy hữu. Du Thiên chia sẻ tuy anh không quá dư dả nhưng anh vẫn muốn hỗ trợ phần nào cho gia đình cháu bé gặp nạn.

Hứa giúp gia đình bé Hạo Nam, Du Thiên được ủng hộ còn HH Phương Lê gây tranh cãi?! - ảnh 2
Du Thiên tuyên bố trong mọi hoàn cảnh đều sẽ giúp đỡ gia đình bé Hạo Nam
Du Thiên tuyên bố trong mọi hoàn cảnh đều sẽ giúp đỡ gia đình bé Hạo Nam

Cụ thể, Du Thiên bày tỏ, trong trường hợp Hạo Nam bình an trở về với vòng tay của gia đình, anh sẽ tặng bé một chiếc xe đạp điện và hỗ trợ toàn bộ chi phí cho bé theo đuổi đam mê học võ. Đến năm bé đủ 18 tuổi, Du Thiên sẽ tặng Hạo Nam chiếc xe máy để bé tiếp tục vào đời.

Trong trường hợp xấu nhất, anh vẫn sẽ giúp đỡ gia đình để có cuộc sống tốt hơn. Du Thiên viết : "Nếu con trở về an toàn, tuy của ít lòng người, chú xin phép tài trợ một chiếc xe đạp điện và toàn bộ chi phí cho con học võ. Đến khi con đủ 18 tuổi, chú sẽ tặng con một chiếc xe máy. Cầu mong phép màu sẽ đến với con. Trong trường hợp xấu nhất thì chú xin phép hỗ trợ gia đình một khoản tiền nho nhỏ. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện điều kì diệu sẽ đến với con".

Hứa giúp gia đình bé Hạo Nam, Du Thiên được ủng hộ còn HH Phương Lê gây tranh cãi?! - ảnh 4
Phương Lê gây tranh cãi khi chia sẻ giúp đỡ Hạo Nam nếu bé bình an trở về
Phương Lê gây tranh cãi khi chia sẻ giúp đỡ Hạo Nam nếu bé bình an trở về

Trước chia sẻ của Du Thiên, nhiều khán giả để lại lời khen ngợi vì tấm lòng hảo tâm của anh. Thậm chí, một bộ phận còn so sánh với hoa hậu Phương Lê, cho rằng việc Du Thiên tuyên bố hỗ trợ gia đình Hạo Nam trong mọi hoàn cảnh đáng được tuyên dương hơn việc Phương Lê chỉ hứa giúp nếu cháu bé bình an trở về. 

- Đây là tấm lòng của người ta, là hành động thiết thực, có người còn nói họ câu view, hỏi đã giúp được gì chưa?

- Nói kiểu này nghe còn lọt tai hơn hoa hậu nào đó. Hy vọng của cháu giờ rất mong manh, nên nếu có lòng thì hãy giúp gia đình của cháu

- Mặc dù bình thường hay chửi ông này nói xàm nhưng mấy chuyện giúp người thì vẫn khen

- Hy vọng anh sẽ giữ đúng lời hứa, cùng cầu nguyện cho Hạo Nam an toàn trở về

- Tuy biết họ cũng đang PR cho bản thân nhưng có lòng giúp đỡ cũng không thành vấn đề

Cách đây ít giờ, hoa hậu Phương Lê cũng gây xôn xao với status tuyên bố hỗ trợ toàn bộ học phí cho Hạo Nam và xây dựng nhà mới cho cha mẹ bé nếu Hạo Nam bình an thoát nạn. Điều này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng vì họ cho rằng ý tốt của người đẹp đến không đúng lúc. Chưa kể hiện tại, tình hình của Hạo Nam được tiên lượng xấu nên lời giúp đỡ của cô càng bị chỉ trích dữ dội hơn.

Hứa giúp gia đình bé Hạo Nam, Du Thiên được ủng hộ còn HH Phương Lê gây tranh cãi?! - ảnh 6
Hứa giúp gia đình bé Hạo Nam, Du Thiên được ủng hộ còn HH Phương Lê gây tranh cãi?! - ảnh 7
Công tác cứu nạn vẫn đang được tiến hành
Công tác cứu nạn vẫn đang được tiến hành

Theo cập nhật đến đầu giờ chiều ngày 3/1, lực lượng cứu hộ đã lồng thành công ống vách phía ngoài trụ bê tông để chuẩn bị cho công tác nhổ trụ cứu Hạo Nam ra ngoài. Phía Quân khu 9 cũng vào cuộc hỗ trợ với thông báo sẽ giúp đỡ gia đình cháu bé một căn nhà khang trang hơn che mưa trú nắng vì căn nhà hiện tại đã quá xập xệ, xuống cấp.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục