Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: "Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em"

Thục Vy 15:59 25/01/2022

Thanh Tâm đã có những chia sẻ chân thành về quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu thể thao Việt Nam cũng như những bài học sau hơn 1 năm kể từ khi cái tên Thanh Tâm nổi lên trên mạng xã hội với loạt ồn ào không đáng có.

Từng là gương mặt hot nhất mạng xã hội vào cuối năm 2020 với nhan sắc hotgirl và những đoạn clip "thả thính" nổi tiếng, những tưởng Thanh Tâm đã có một khởi đầu thuận lợi để bước chân vào showbiz, thế nhưng những ồn ào về phát ngôn gây tranh cãi, "vạ miệng" trên mạng xã hội đã khiến cái tên Thanh Tâm gắn với nhiều thị phi suốt một thời gian dài. 

Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Thanh Tâm hiện tại đã trưởng thành hơn sau 1 năm vướng nhiều thị phi.

Sau hơn 1 năm nhìn lại, Thanh Tâm giờ đây khẳng định mình chưa bao giờ quên những sai lầm cũ nhưng không muốn bao biện mà muốn dùng đó làm bài học nhắc nhở bản thân nỗ lực và nghiêm túc hơn để chứng minh đam mê của bản thân với công việc trong làng giải trí. Và quyết định tham gia Miss Fitness Vietnam 2022 - Hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 cũng là một nỗ lực như thế. Thanh Tâm đã có những tâm sự chân thành về loạt thị phi đã qua cũng như quan điểm của bản thân về những tranh cãi xung quanh lần đầu tham gia cuộc thi nhan sắc lớn của hotgirl sinh năm 2000. 

Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em

Chào Thanh Tâm, Tâm chia sẻ với mọi người cảm xúc của mình sau khi vượt qua vòng casting đầu tiên của Hoa hậu thể thao Việt Nam được không?

Thanh Tâm xin chào các bạn độc giả của Yeah1 News. Đầu tiên, chia sẻ thật với mọi người thì thời điểm quyết định tham gia cuộc thi này Tâm chỉ nghĩ đây là cuộc thi Hoa khôi thôi, sau đó lúc biết Miss Fitness là một cuộc thi Hoa hậu thì Tâm cũng bất ngờ và có chút lo lắng, nhưng sau đó thì lấy lại tinh thần và quyết tâm tham gia một cách nghiêm túc vì "đâm lao thì phải theo lao" (cười). Thế nên khi vượt qua vòng casting thì mình rất vui.

Bộ trang phục mà Tâm chọn khi đến casting tại Hoa hậu Thể thao Việt Nam thu hút khá nhiều sự chú ý và bàn luận của mọi người, Tâm chia sẻ một chút về bộ trang phục này được không?

Vì đây là một cuộc thi nhan sắc, cần thể hiện vẻ đẹp hình thể nên mình muốn chọn một trang phục phù hợp với tiêu chí này. Mình chọn chiếc váy hôm đó để tôn vòng eo nhưng "hơi xu" là chiếc váy hôm đó bị phồng ngay phần eo, khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy vòng 2 của Tâm không được thon gọn lắm.

Lúc đọc những bình luận trái chiều trên mạng và những bình luận so sánh Tâm với chị Lê Bống thì mình buồn lắm. Mình lo mọi người so sánh như thế thì sẽ làm rạn nứt tình chị em của mình với chị Bống vì hai chị em chơi thân với nhau cũng lâu rồi. Mình và chị Lê Bống có hai cá tính khác nhau nên cách thể hiện qua trang phục khi đến với cuộc thi cũng khác. Tuy nhiên sau khi "mít ướt" với chị Bống thì chị có an ủi mình.

Mình và chị Lê Bống không phải cùng hẹn đi thi Hoa hậu thể thao đâu mà vô tình cùng tham gia chung, nên hai chị em sau đó cũng thường trao đổi, cho nhau lời khuyên để có kết quả tốt nhất tại cuộc thi. 

Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Thanh Tâm lo sợ việc bị đặt lên bàn cân với Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em.

Trước đó Tâm từng gặp sự cố vấp ngã trong lần đầu catwalk, Tâm đã luyện tập catwalk như thế nào để trở lại trong cuộc thi Hoa hậu thể thao Việt Nam lần này?

Bây giờ nhìn lại sự cố đó thì mình vẫn cảm thấy "quê". Sau lần bị ngã đó thì mình cố gắng trau dồi kỹ năng bằng cách đi học các lớp catwalk và tập luyện nhiều hơn, tham gia nhiều sàn runway để có thêm kinh nghiệm. Thời điểm đó có một số tin đồn nói rằng Tâm cố tình ngã theo kịch bản để tạo drama, nhưng mình nghĩ không ai tạo kịch bản để gây bất lợi cho chương trình và có nguy cơ làm show bị "fail" như vậy. Chắc chắn đó không phải kịch bản. Đó là lỗi của mình vì hôm đó sàn runway hơi trơn, mình không đủ kinh nghiệm để kiểm soát và bị ngã. Tâm chỉ có thể nói là mình sẽ cố gắng luyện tập nhiều hơn để tránh những sự cố tương tự trong tương lai. 

Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Từng vấp ngã trong lần đầu catwalk, Thanh Tâm khẳng định đó không phải kịch bản và sẽ nỗ lực luyện tập catwalk nhiều hơn trong tương lai.

Trên mạng xã hội có một số ý kiến nhận xét Tâm đã là một hotgirl nổi tiếng nên có thể dễ dàng vượt qua vòng casting đầu tiên, Tâm nghĩ sao về những ý kiến này và Tâm nghĩ mình sẽ mang đến những gì trong chặng đường tiếp theo của cuộc thi để thuyết phục mọi người?

Thực tế là đi casting rất cực. Có nhiều tin đồn nói chương trình mời bọn mình tham gia nhưng mình nghĩ một chương trình lớn như vậy không cần phải mời những gương mặt "nhỏ bé" như mình để "câu view" hay điều gì tương tự đâu. Mình nghĩ những tin đồn đó không có căn cứ, mình không có tiếng mà còn không có miếng nữa (cười). Tâm tham gia Hoa hậu thể thao lần này vì niềm yêu thích với các cuộc thi nhan sắc và muốn trải nghiệm nhiều nhất có thể để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Trước Hoa hậu thể thao Việt Nam thì Tâm đã tham gia show thực tế là The Face Việt Nam, Tâm đã rút ra được những kinh nghiệm gì để mang vào cuộc thi mới này?

Thật ra show The Face Việt Nam là một show tìm kiếm gương mặt quảng cáo nên những tiêu chí cũng như hình ảnh hướng đến sẽ khác hơn so với Hoa hậu thể thao Việt Nam. Còn nói về kinh nghiệm khi tham gia show thực tế thì Tâm nghĩ mình cần cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói, cách hành xử... nhất là trong một cuộc thi đòi hỏi nhiều về mặt hình ảnh như Hoa hậu thể thao. Ngoài ra là một thí sinh, mình cần hiểu rõ tiêu chí mà chương trình tìm kiếm là gì để thay đổi và hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản phù hợp nhất cho vị trí đó.

Bản thân Tâm không đặt nhiều kỳ vọng nhưng mình cũng đang cố gắng thay đổi bản thân từng ngày. Biết đâu sự thay đổi khiến mình phù hợp hơn, không chừng mình sẽ trở thành Hoa hậu thì sao? 

Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Hotgirl Thanh Tâm thi Hoa hậu: Tâm sợ việc bị so sánh với chị Lê Bống sẽ làm rạn nứt tình chị em
Sau 1 năm nổi tiếng, Thanh Tâm ngày càng thăng hạng về nhan sắc lẫn vóc dáng.

Hoa hậu thể thao Việt Nam là một sân chơi đòi hỏi nhiều về mặt hình ảnh của thí sinh, Tâm có lo những ồn ào trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến việc mình tham gia cuộc thi này không?

Mình quan niệm không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những sai lầm trong quá khứ. Quan trọng là họ biết sửa chữa những sai lầm đó, thay đổi và phát triển bản thân hoàn thiện hơn. Không ai sống mãi trong quá khứ, Tâm không phủ nhận những ồn ào cũ nhưng mình sẽ xem đó là một bài học đắt giá để soi chiếu vào đó và thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Hơn 1 năm kể từ khi Thanh Tâm nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội rồi, Tâm tham gia các hoạt động trong showbiz khá tích cực, vậy sắp tới định hướng chính xác của Tâm là gì, Tâm muốn mọi người nhớ đến mình ở vai trò gì?

Thật ra Tâm không muốn giới hạn bản thân trong một vai trò nào cả mà muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực. Hiện tại mình cũng đang học các lớp diễn xuất, nên ngoài một tiktoker Thanh Tâm thì mình muốn 1-2 năm sau, mọi người sẽ nhớ đến mình ở vai trò diễn viên Thanh Tâm khi mình có cơ hội thể hiện nhiều hơn ở lĩnh vực này. 

Cảm ơn Thanh Tâm vì những chia sẻ cởi mở. Hy vọng Thanh Tâm sẽ thể hiện nhiều màu sắc mới và tiến xa hơn trong Hoa hậu thể thao Việt Nam cũng như tỏa sáng trong chặng đường sắp tới.

Vy

Ảnh: NVCC