Hồng Vân lên tiếng khẳng định nội dung group chat đã được cắt ghép nhằm hạ nhục nhân phẩm

Giai Thụy 13:33 24/05/2021

Sau những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng, NSND Hồng Vân đã "ra mặt" làm rõ lùm xùm gây xôn xao dư luận trong khoảng thời gian qua.

Những ngày qua, loạt drama không hồi kết giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các nghệ sĩ Việt đã khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Không chỉ lên tiếng tố cáo chiêu trò lừa gạt của vị lương y "dỏm" mà vợ ông Dũng "lò vôi" còn liên tục gọi tên nhiều nhân vật nổi tiếng khác và gần đây nhất là NSND Hồng Vân cũng bất ngờ dính vào luồng tranh cãi gây hoang mang dư luận.

Hồng Vân lên tiếng khẳng định nội dung group chat đã được cắt ghép nhằm hạ nhục nhân phẩm

Mặc dù những thông tin vừa được lan truyền đều đến từ một phía, không có tính xác thực nhưng tên tuổi và hình ảnh của Hồng Vân đã bị ảnh hưởng lớn sau vụ ồn ào vừa qua. Trước làn sóng tẩy chay và chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng, mới đây NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình với công chúng.

Theo đó, nữ nghệ sĩ cho biết, sở dĩ cho đến hôm nay mới có bài viết trên trang cá nhân vì không muốn những ồn ào này xảy ra khi cả đất nước và toàn dân đang chuẩn bị cho kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp hết sức quan trọng cũng như trong lúc còn đang gồng mình chống chọi với dịch Covid-19. Đồng thời, cô cũng khẳng định bản thân không hề quen biết với ông Võ Hoàng Yên do đó, việc quy kết, chụp mũ là đồng bọn với ông ấy là không đúng.

Hồng Vân lên tiếng khẳng định nội dung group chat đã được cắt ghép nhằm hạ nhục nhân phẩm

Nguyên văn bài chia sẻ của NSND Hồng Vân trên trang cá nhân:

"Hôm nay Vân đã hoàn thành xong nghĩa vụ của người công dân, hòa chung với niềm vui của đất nước khi quá trình bầu cử đã diễn ra một cách an toàn và tốt đẹp. Do vậy nay Vân mới chia sẻ, tâm sự với mọi người về những việc của Vân trong thời gian vừa qua.

Trước hết, Vân xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp, các bạn phóng viên báo đài và những khán giả đã thương yêu, ủng hộ Vân suốt mấy chục năm qua. Những tình cảm ấy là phần thưởng, là niềm hạnh phúc vô bờ bến mà không gì có thể so sánh được. Vân luôn tâm niệm với lòng mình luôn phải cố gắng, cố gắng hết sức mình trong từng vai diễn, vở diễn để gửi tới khán giả, xin mọi người hãy nhận từ Vân lòng biết ơn suốt một đời này.  

Vân xin được tâm sự với mọi người một chút, bỏ qua yếu tố nghề nghiệp của mình, Vân cũng là một phụ nữ như bao phụ nữ khác, luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ, tận tuỵ với chồng con, chan hoà với đồng nghiệp, bạn bè. Dù là nghệ sĩ nhưng Vân luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi.  

Tuy nhiên, gần đây Vân lại vướng vào một sự kiện ầm ĩ, bị lôi vào câu chuyện một cách khá là “lạ lùng”. Chuyện như thế nào chắc suốt mấy tháng qua mọi người đã thấy và nghe nhiều, Vân cùng các anh chị em nghệ sĩ đã bị một số nhân vật liên tục lôi ra miệt thị, sỉ nhục bằng những ngôn từ nặng nề, phản cảm và hệ luỵ của việc đó là rất nhiều nick ảo đã nhảy vào trang cá nhân của Vân chửi bới tục tĩu, hết chửi ở Fb họ qua Youtube, chế tác rất nhiều video phản cảm công kích Vân và đồng nghiệp.  

Không chỉ có thế, ngay cả những group chat bạn bè với những nội dung hết sức riêng tư về quan điểm sống, hoặc những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố không biết bằng cách nào đã bị lấy ra, cắt, ghép và đưa lên mạng xã hội với những nội dung chụp mũ, vu khống nhằm mục đích bêu xấu, hạ nhục nhân phẩm của Vân và đồng nghiệp.  

Sở dĩ hôm nay Vân mới lên tiếng vì giữa lúc toàn dân đang cùng với Nhà Nước gồng mình để chống chọi với dịch covid, giữa lúc tất cả mọi người đang chuẩn bị cho kỳ bầu cử Quốc Hội hết sức quan trọng, Vân đã chọn cách im lặng, ko đôi co, phản biện vì không muốn làm ảnh hưởng đến những sự kiện nêu trên. Nay sau khi đã xong nghĩa vụ bầu cử, mặc dù giặc covid vẫn đang hoành hành nhưng Vân xin phép được giải bày vì sự việc đang bị đẩy đi không đúng sự thật ạ.  

Hồng Vân lên tiếng khẳng định nội dung group chat đã được cắt ghép nhằm hạ nhục nhân phẩm

Vân xin khẳng định là:  

Không quen biết ông Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng gặp mặt. Do đó, việc quy kết, chụp mũ Vân là đồng bọn với ông ấy là không đúng.  

Đối với khán giả của mình Vân luôn tri ân và không bao giờ “chửi” khán giả như những thông tin Vân đang bị quy chụp, Vân mang ơn tất cả những khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.  

Tuy nhiên, chúng ta đang sống ở một đất nước pháp quyền có luật lệ, hiến pháp với những điều khoản hết sức rõ ràng để bảo vệ quyền lợi, nhân phẩm, danh dự của từng cá nhân, mọi sự hiềm khích nếu không thể giải toả được thì hãy để toà án phân xử, đó mới là tinh thần thượng tôn pháp luật.  

Thời gian qua Vân thực sự rất buồn và tuyệt vọng, khi nghề nghiệp thiêng liêng của mình bị đem ra chà đạp, rẻ khinh. Vân và một số đồng nghiệp cảm thấy vô cùng đau lòng, sợ hãi, áp lực. Cuộc sống ngoài kia, ai cũng phải lo cơm áo gạo tiền, mọi người càng chật vật hơn trong thời buổi covid tấn công. Ấy vậy mà, khi có thời gian lên mạng xã hội thì phần nhiều là những tin tức khủng bố nhân phẩm, chà đạp danh dự khiến con người ta hoang mang, mệt mỏi. Thật khủng khiếp nếu mô hình này được lan rộng, những năng lượng tiêu cực này cứ tích tụ và rồi thanh thiếu niên sẽ nhận thức được điều gì...".  

Ảnh: Internet