Học trò Võ Hoàng Yến chinh chiến Miss Universe Canada 2023

Uyên 10:14 30/08/2022

Võ Hoàng Yến truyền đạt kinh nghiệm trình diễn, cách cười, hô tên... để Đỗ Hoàng Kim tự tin hơn khi tham gia Miss Universe Canada 2023.

Đỗ Hoàng Kim sinh năm 2002, có cha và mẹ là người Việt Nam (trước đây sống tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), sau đó qua Canada định cư. Đỗ Hoàng Kim sinh ra và lớn lên tại đất nước Canada, hiện học năm 3 ngành Truyền thông Báo chí trường đại học nổi tiếng của Calgary là Mount Royal University. Cô cũng là người đẹp gốc Việt đầu tiên đoạt danh hiệu Hoa hậu do TP Calgary (Canada) tổ chức.

Đỗ Hoàng Kim, Võ Hoàng Yến, Miss Universe Canada

Ngoài thành tích học tập tốt, Hoàng Kim còn hát opera rất hay, chơi tốt các môn thể thao như trượt băng, bóng rổ, bóng chuyền... Về Việt Nam để thăm người thân mùa hè 2022, Đỗ Hoàng Kim tranh thủ tầm sư một trong những người thầy giỏi của đấu trường nhan sắc Việt để chuẩn bị cho Miss Universe Canada 2023 với tư cách người chiến thắng ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Calgary.

Đỗ Hoàng Kim, Võ Hoàng Yến, Miss Universe Canada

Nói về lý do là học trò của Võ Hoàng Yến, nữ sinh 2k2 cho biết trong làng mốt Việt, Võ Hoàng Yến là một trong số ít người mẫu có lối diễn tràn đầy cảm xúc, gây phấn khích cho khán giả. Cô từng đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2009 và đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe 2009 nên có rất nhiều kinh nghiệm. Ban đầu chỉ với phương châm “truyền lửa” cho lứa người mẫu đàn em nhưng dần dần “bất đắc dĩ” trở thành cô giáo catwalk thậm chí là người đứng sau quyền lực tạo nên bước catwalk đẹp của các nàng hậu từ bao giờ không biết. Hoàng Kim đã xem các video cách đàn chị hướng dẫn catwalk cho hoa hậu Khánh Vân trước khi đến Miss Universe 2020 nên quyết tâm đến học.

Đỗ Hoàng Kim, Võ Hoàng Yến, Miss Universe Canada  Võ Hoàng Yến cho biết cô đánh giá cao Hoàng Kim ở sự tự tin, phóng khoáng hình thể của một người đẹp GenZ sinh ra và lớn lên nước ngoài. Tuy nhiên cô bé chưa thể hiện sự tự tin ở thần thái, sắc vóc. Với chiều cao 1,7m sở hữu làn da trắng mịn và gương mặt đậm nét Á Đông, Võ Hoàng Yến sửa kỹ cho đàn em dáng đi, thế đứng ra dáng thần thái, nhìn vào gương để ánh mắt cải thiện hơn và đặc biệt là cách hô tên tạo ấn tượng với khán giả. "Tôi vẫn mong muốn tiếp tục đào tạo ra thế hệ đàn em có hành trang tốt để đi ra thế giới”, Võ Hoàng Yến thổ lộ.

Đỗ Hoàng Kim, Võ Hoàng Yến, Miss Universe Canada

Không chỉ rèn luyện về catwalk, hình thể, Đỗ Hoàng Kim còn được gia đình tạo điều kiện trau dồi kiến thức xã hội đa dạng, đặc biệt là tiếng Việt và những tập tục truyền thống để nhắc nhớ con dù ở đâu cũng sẽ nhớ về nguồn cội của mình. Do vậy ngoài việc thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thì cô còn có thể nghe nói đọc viết tiếng mẹ đẻ thành thạo. Đỗ Hoàng Kim cũng thường xuyên theo cha mẹ về Việt Nam khi có thời gian rảnh, từ bé đã thích làm những việc thiện nguyện với ước mơ giúp đỡ trẻ em nghèo được tới trường.

Đỗ Hoàng Kim, Võ Hoàng Yến, Miss Universe Canada

Nói về lý do thi Miss Universe Canada, Hoàng Kim cho biết: "Tôi nghĩ việc chinh chiến một đấu trường nhan sắc cũng là cách để bản thân học hỏi, rèn luyện, trau dồi để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Tôi tin đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong quyển sách cuộc đời của chính mình, để khi nhìn lại không hối tiếc đã cố gắng hết mình".

Hoàng Kim cho biết chưa bao giờ nghĩ đến việc thi hoa hậu để vào showbiz và cũng không e dè môi trường quá phức tạp bởi cô tin tất cả đều do bản thân. Ngoài ra, nếu may mắn nhận được danh hiệu cao nhất, Đỗ Hoàng Kim mong muốn dùng tiếng nói của mình để giúp đỡ và lan tỏa những hành động đẹp vì người khác. "Mỗi cuộc thi đều có giá trị và sứ mệnh riêng nhưng đều chung mục đích là tôn vinh cái đẹp. Cái đẹp đó sẽ khẳng định được giá trị và ý nghĩa khi đóng góp, giúp ích được cho cộng đồng, xã hội. Tôi có ước mơ sẽ trở thành cô gái dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. Sau khi hoàn thành đại học và thạc sĩ, tôi sẽ về Việt Nam thực hiện mong muốn đó".