Hoa hậu Mai Phương tự tay gội đầu cho các bà mẹ xứ Huế

Hoàng Hằng 18:28 19/12/2022

Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có chuyến thiện nguyện tại xứ Huế, chính tay cô đã gội đầu cho các Mệ và trích tiền cá nhân làm từ thiện tại đây.

Vừa qua, Hoa hậu Mai Phương đã có một chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa tại chợ Đông Ba, một trong những ngôi chợ lớn nhất tại Huế, đây là nơi chứng kiến thanh xuân của biết bao thế hệ người Huế nói chung và các thương nhân, tiểu thương nói riêng. Giữa thời tiết mưa dầm và lạnh giá của mùa đông Huế, Hoa hậu Mai Phương đã tinh tế sử dụng nước ấm, nhẹ nhàng gội đầu cho các mệ. 

hh

Nàng hậu đã có một buổi trò chuyện và tâm sự gần gũi về thanh xuân đã trôi qua của người mẹ, người bà, những người tiểu thương ở chợ Đông Ba, Các mệ đều chia sẻ, trong cả cuộc đời mình, họ gần như chưa từng được ai gội đầu cho. Vì vậy, Mai Phương như một cô con gái nhỏ gội đầu cho mẹ của mình, làm cho các mệ vô cùng xúc động với trải nghiệm nhỏ nhoi nhưng quý giá.

hh1

Đối với Mai Phương, đây là cơ hội để cô hiểu hơn và gắn kết với thế hệ trước, với những người phụ nữ bằng tuổi với bà, với mẹ của mình. Nàng hậu xúc động chia sẻ, Huế cũng là quê hương của mình, nhưng đây lại là lần đầu tiên cô có cơ hội được trở về và sống như một cô gái Huế trong tà áo dài nhẹ nhàng, tinh tế.

67

Trong chuỗi hoạt động, Mai Phương còn được chứng kiến màn trình đồng diễn múa và trình diễn áo dài làm cô vô cùng thích thú. Nhân dịp này trở về, cô cũng rất mong muốn có thể thường xuyên gội đầu cho mẹ của mình, để tri ân và cũng làm sống dậy tuổi thanh xuân tươi đẹp mà mẹ đã dành hết để cô có thể khôn lớn và phát triển, trở thành con người xinh đẹp, thông tuệ và sống có ích như ngày hôm nay.

Chứng kiến mảnh đất quê hương, nơi hàm chứa đầy đủ yếu tố về văn hóa, con người truyền thống Việt Nam, Mai Phương cũng muốn góp một phần nào lan tỏa sứ mệnh tôn vinh giá trị truyền thống, gắn kết các thế hệ.