Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng khởi đầu hành trình khuyến học tại Hà Giang

Uyên 16:33 31/08/2022

Vừa qua, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng đã có chuyến đi thực hiện các công tác thiện nguyện đầu tiên tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sau đăng quang của tân Hoa hậu mang tên “Hành trình ước mơ tiếp nối” nhằm nâng cao tinh thần hiếu học cũng như hỗ trợ phát triển trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Lũng Cú_học bổng13

Trong chuyến trở về Hà Giang lần này, Nông Thuý Hằng đã chuẩn bị 20 phần quà tặng với sách, bút và cặp sách và 10 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/1 suất cho 20 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Đồng Tâm_Học bổng

Chia sẻ về chuyến đi, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng cho biết: “Hằng đặc biệt cảm thấy hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hành trình khuyến học. Hằng mong muốn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để có thể lan tỏa tinh thần hiếu học, bởi giáo dục chính là con đường bền vững dẫn đến thành công cho cá nhân và góp phần phát triển xã hội”.

Lũng Cú_học bổng15

Cũng trong chuyến đi này, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, Nông Thuý Hằng trao 12 phần quà và học bổng cho các em nhỏ đang được các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Lô Lô Chải9

Ngoài các hoạt động thiện nguyện tại hai xã Đồng Tâm và Lũng Cú, Hoa hậu Nông Thuý Hằng còn tham gia buổi lễ công bố Quyết định di sản phi vật thể quốc gia tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống “nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lô Lô đen” và công nhận thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hoá du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”.

Đồng Tâm_Học bổng

Nông Thuý Hằng sẽ tiếp tục có các chuyến công tác xã hội đến với các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La (dự kiến từ ngày 15-18/9/2022) trong khuôn khổ chương trình “Thư viện ước mơ”. Hoa hậu sẽ đồng hành cùng người sáng lập đồng thời là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 – Doanh nhân - diễn giả Nguyễn Phi Vân.