Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?

Phuong Thao 20:00 03/06/2021

Chỉ trong hơn 2 tuần qua, showbiz Việt chứng kiến nhiều lùm xùm và cũng có nhiều lời xin lỗi được gửi đến công chúng.

NSND Hồng Vân

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cúi đầu xin lỗi khán giả vì sai lầm của bản thân khi không tìm hiểu rõ nguồn gốc các sản phẩm đã vội quảng cáo rộng rãi.

Nữ nghệ sĩ cho biết đã xem xét giấy tờ kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cụ y tế, nhưng đoạn phim quảng cáo khiến cho người tiêu dùng hiểu nhầm về công dụng, dẫn đến bức xúc.

"Hồng Vân xin cúi đầu nhận lỗi với quý khán giả...Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo" - NSND Hồng Vân chia sẻ.

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?
NSND Hồng Vân xin lỗi công chúng vì quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc

MC Quyền Linh

Nổi tiếng là sao Việt luôn hết lòng vì các hoàn cảnh khó khăn và có lối sống giản dị, không vướng vào ồn ào, tuy nhiên thời gian gần đây, MC Quyền Linh lại bị réo tên khi tham gia quảng cáo các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Trước việc bị dư luận lên án, MC Quyền Linh đã gửi lời xin lỗi đến công chúng vì thiếu sót, chưa tìm kĩ khi giới thiệu sản phẩm. Anh cho biết lùm xùm quảng cáo lần này là bài học sâu sắc sau hơn 20 năm làm nghệ thuật. Nam MC bày tỏ chưa bao giờ quảng cáo sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, chỉ là nhầm thông tin về công dụng sản phẩm, đồng thời mong khán giả có thể hiểu cho mình.

Ngoài ra, MC Quyền Linh cũng lên tiếng tố giác những kẻ xấu sử dụng hình ảnh của mình cắt ghép để quảng bá các sản phẩm "dỏm", không có nguồn gốc khiến dư luận hoang mang.

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?
MC Quyền Linh xin lỗi công chúng vì chưa tìm hiểu rõ sản phẩm đã quảng cáo

NSUT Hoài Linh

Sau khi bị dư luận thắc mắc về số tiền hơn 13 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung từ cuối năm 2020, tối 24/5 NSUT Hoài Linh chính thức trực tiếp lên tiếng giải thích. Theo đó nam nghệ sĩ thừa nhận số tiền này sau hơn nửa năm vẫn đang còn nguyên trong tài khoản, chưa giải ngân để cứu trợ bà con miền Trung. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể ra miền Trung được. 

Trước những nghi vấn về việc "biển thủ" tiền từ thiện, NSUT Hoài Linh khẳng định không dùng hơn 30 năm sự nghiệp danh tiếng của mình để đổi lấy bằng 13 tỷ đồng. Ngoài ra nam danh hài sinh năm 1969 cũng gửi lời xin lỗi tới đồng bào miền Trung vì số tiền quyên góp tới muộn hơn dự kiến ban đầu. 

Hiện tại phía NSUT Hoài Linh đã tiến hành giải ngân tiền từ thiện đến các tỉnh miền Trung như: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi...với nhiều phần quà bằng tiền mặt, hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng...

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?
Sau hơn nửa năm, đến hiện tại NSUT Hoài Linh mới bắt đầu giải ngân tiền kêu gợi cứu trợ lũ lụt miền Trung

Nam Thư

Trong vụ ồn ào hàng loạt sao Việt như: Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Khả Như... PR tiền ảo, nữ diễn viên Nam Thư là người duy nhất lên tiếng xin lỗi công chúng. Theo đó nữ diễn viên gửi lời xin lỗi vì khiến khán giả phiền lòng nhiều ngày qua, cô nhận thức được tiền ảo là vấn đề nhạy cảm, chưa được chấp nhận tại Việt Nam nên những nội dung đăng tải trên fanpage của mình là hoàn toàn sai.

Đồng thời, nữ diễn viên cho biết fanpage hiện đang được tiếp quản trực tiếp bởi người quản lý, mọi liên lạc, lời mời hợp tác đều thông qua người này nên cô hoàn toàn không biết về bài đăng PR tiền ảo. Mãi đến khi sự việc rầm rộ mới vào kiểm tra fanpage và lập tức gỡ bài. Nam Thư cho biết thêm đây là bài học đắt già và chắc chắn không bao giờ có trường hợp tương tự xảy ra. 

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?
Nam Thư xin lỗi vì PR tiền ảo

MC Trấn Thành

Cách đây vài ngày, MC Trấn Thành lên tiếng gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Thuỷ Tiên và khán giả vì thay đổi kế hoạch chuyển tiền phút cuối mà quên không thông báo: "Cũng thông qua lần này, Trấn Thành gửi lời xin lỗi vô cùng đến Thuỷ Tiên và quý vị khán giả vì có sự thay đổi cuối giờ mà lại quên không thông báo cho mọi người. Đó là một thiếu sót lớn, Trấn Thành xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Xin lỗi đã làm liên luỵ đến Tiên. Mong mọi người và Thuỷ Tiên lượng thứ!!!".

Được biết nguyên nhân dẫn đến lời xin lỗi này là vì sau khi kêu gọi số tiền khoảng 8,7 tỷ đồng cứu trợ miền Trung vào năm ngoái, MC Trấn Thành vì bận công việc nên không thể trực tiếp đi hỗ trợ người dân nên đã quyết định chia số tiền này làm 3 phần, gửi cho 3 người tin tưởng nhất là MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thuỷ Tiên và cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà). Đến phút cuối kế hoạch này thay đổi, nam MC quyết định chuyển số tiền ban đầu định gửi qua tài khoản của Thuỷ Tiên sang cho cô Ngọc Hương vì không liên hệ được với ca sĩ Thuỷ Tiên.

Tổng cộng tiền mà MC Trấn Thành đã gửi cho cô Ngọc Hương là 6,453 tỷ đồng, chia làm 3 đợt. Đợt 1 gồm 1 tỷ đồng, đợt 2 gồm 2,1 tỷ đồng chuyển qua Mobile Banking với 7 lần, mỗi lần 300 triệu đồng và Đợt 3 là sau khi cô Ngọc Hương đi cứu trợ về với số tiền 3,353 tỷ đồng qua giao dịch ngân hàng có uỷ nhiệm chi.

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi lên tiếng xin lỗi công chúng, khán giả Việt đã không còn dễ dãi?
MC Trấn Thành xin lỗi công chúng và Thuỷ Tiên vì thay đổi mục đích chuyển tiền nhưng không thông báo.

Ảnh: Tổng hợp