Yeah1 News

H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La

Thứ hai, 12/07/2021 | 13:21 (GMT+7)

Nàng Hậu đình đám chia sẻ thông điệp bảo vệ động vật quý hiếm hàng đầu thế giới làm người hâm mộ ấm lòng.

Mới đây, Sao la trở thành loài động vật quý hiếm đầu tiên của Việt Nam được Google số hóa với mô hình AR 3D trên Google Tìm Kiếm. Hành động nhằm kêu gọi và lan truyền hình ảnh Sao La đến gần hơn với công chúng để nâng cao tinh thần bảo vệ để Sao La được sống và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La - ảnh 1

Đồng hành cùng chiến dịch “Giữ lại dấu chân Sao la” còn có sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê. Nàng Hậu sẽ cùng chung tay lan tỏa hình ảnh, cũng như các phương cách bảo vệ động vật quý hiếm nauy đến gần hơn với công chúng. 

H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La - ảnh 2

H’Hen Niê chia sẻ: “Theo H’Hen được biết thì Sao La là một loài động vật quý hiếm trên thế giới và được tìm thấy đầu tiên là vào năm 1992, đúng với năm sinh của H’Hen luôn. Và sau nhiều năm nữa mới tìm thấy nữa, chính vì vậy Sao La vô cùng quý hiếm nên H’Hen muốn sử dụng tiếng nói của mình để bảo vệ. Bởi vì số lượng quá ít cộng với sự biến đổi khí hậu, săn bắn nên H’Hen muốn mọi người biết đến Sao La nhiều hơn và cùng lan tỏa để bảo vệ một động vật quý này. Thú thật trước đây Hen không biết nhiều về Sao La, khi được chọn làm người truyền tải thông tin và kêu gọi bảo vệ em ấy thì Hen có tìm hiểu trên mạng, có một vài câu chuyện về Sao La (chưa biết là thật hay không) nhưng khi đọc Hen cảm thấy rất xúc động và yêu quý Sao La hơn. Chính vì vậy Hen muốn cố gắng truyền đi thông điệp về động vật quý hiếm này để những người yêu mến, theo dõi Hen đều biết được và mình cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa này. Hen cũng như các bạn trẻ nên tự hào vì Việt Nam mình có thêm một loài động vật quý hiếm như vậy mà số lượng quá ít, chính vì vậy chúng ta phải bảo vệ và Giữ lại dấu chân Sao la” để em ấy ngày càng phát triển hơn nữa nhé!”. 

H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La - ảnh 3

Theo đó, Sao La sinh sống dọc dãy Trường Sơn hùng vĩ, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Lào, Sao la là một biểu tượng của đa dạng sinh học không những của Việt Nam mà còn cho cả khu vực châu Á. Việc phát hiện ra loài này vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang đã làm chấn động cả giới bảo tồn trên toàn thế giới bởi trong vòng 100 năm trước đó, chỉ có năm loài thú lớn được phát hiện. Sống sót qua vô vàn mối đe dọa từ thời cổ đại, thế nhưng giờ đây, Sao la đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng với ít hơn vài chục cá thể trong tự nhiên. Việc bảo tồn Sao la đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Là một nàng Hậu có hoạt động cộng đồng tích cực nhất nhì Vbiz, H'Hen Niê luôn được chọn mặt gửi vàng trong những dự án ý nghĩa mang tính quan trọng trong nước nói riêng và quốc tế nói chung.

H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La - ảnh 4
H’Hen Niê trở thành người lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La - ảnh 5

Lại một lần nữa, nàng Hậu xinh đẹp lại ghi điểm tuyệt đối với công chúng khi tham gia chiến dịch “Giữ lại dấu chân Sao la”.

Cùng chuyên mục