Giám khảo “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” hé lộ tiêu chí chấm thi

Uyen 14:06 26/04/2022

Là người nắm vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ – NTK Lê Sĩ Hoàng đã đưa ra những lời khuyên chân thành để các bạn nữ sinh tự tin hơn khi còn băn khoăn trước lựa chọn khi đến với một cuộc thi sắc đẹp

Sau sự kiện họp báo công bố thông tin chính thức, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc việt Nam 2022 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chờ đón của cộng đồng cộng đồng fan sắc đẹp ở Việt Nam nói riêng, khán giả khắp nơi nói chung.

Đại diện Ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi khẳng định:Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 là cơ hội dành cho tất cả các bạn nữ đang sinh sống và học tập trên toàn lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt dân tộc, vùng miền. Cuộc thi là cơ hội để những thiếu nữ  thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, cơ hội và thành công không thuộc về riêng từng thí sinh, mà đó còn là sự cộng hưởng và chia sẻ tới với cộng động, quê hương của chính những thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi”.

Giám khảo “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” hé lộ tiêu chí chấm thi

Đồng hành cùng cuộc thi những ngày vừa qua, Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner đã cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đến với các bạn sinh viên ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Từ Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Tây Đô đến trường Cao đẳng Lào Cai, Đại học Văn Hoá Hà Nội, Destiny Wagner gặp gỡ và cùng trò chuyện, giao lưu và chia sẻ những câu chuyện của chính mình với những người trẻ Việt. Đi cùng cô trong chương trình còn có sự xuất hiện của NTK-Thạc sĩ Lê Sĩ Hoàng, trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – thành viên Ban giám khảo cuộc thi.

Trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên về lý do đã khiến cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021, Destiny Wagner cho biết “Mục tiêu lớn nhất để tôi quyết định tham gia đấu trường nhan sắc vì tôi muốn tiếng nói của những đứa trẻ ở Belize nơi tôi sinh ra được lắng nghe và công nhận. Khi đến với cuộc thi Miss Earth, tôi không quan trọng là mình sẽ thi gì, làm gì cho mình mà lý do khi tôi tham gia vì muốn đại diện cho quê hương để giới thiệu Belize mở rộng ra bên ngoài thế giới. Tôi hạnh phúc khi trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, tôi được là chính mình chứ không phải thể hiện là một con người nào khác. Đó là một điều rất quan trọng. Ở những cuộc thi như vậy, bạn phải thể hiện cá tính và phẩm chất của mình trước ban giám khảo để họ có thể nhìn thấy sức sống ở trong bạn. Các bạn hãy tự tin và bước ra ngoài kia, tôi tin là các bạn cũng sẽ gặt hái được những thành công nhất định của mình”.

Giám khảo “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” hé lộ tiêu chí chấm thi

Cùng đồng hành trong “Hành trình ước mơ toả sáng”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, những bộ phim của anh thường thành công với nhân vật chính là phụ nữ hơn vì anh luôn mong muốn những người phụ nữ trong phim của mình luôn chủ động trong cuộc sống, có ý thức để quyết định cuộc đời mình. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mong muốn các bạn nữ sinh viên hãy mạnh dạn bước qua vùng an toàn để cho mình một cơ hội. Anh chia sẻ:“Khi đến với cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, các bạn sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện, và được chia sẻ nhiều hơn. Điều đó sẽ làm các bạn người lớn hơn, trưởng thành hơn. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ để bạn thành công và làm chủ được cuộc sống của mình. Bạn không cần chiến thắng thì cũng đã có những ngày tháng đáng nhớ rất thú vị rồi”.

Là người nắm vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ – NTK Lê Sĩ Hoàng cũng đưa ra những lời khuyên chân thành để các bạn nữ sinh tự tin hơn khi còn băn khoăn trước lựa chọn khi đến với một cuộc thi sắc đẹp:“Các bạn không nên quá băn khoăn về chỉ số cơ thể, tất nhiên nó cũng cần nằm trong một quy chuẩn nhất định như các cuộc thi hoa hậu khác ở Việt Nam và trên Thế giới, nhưng ở độ tuổi thiếu nữ thanh xuân thì các bạn đã có một vẻ đẹp tự nhiên rồi. Chúng tôi đặc biệt chấm điểm cao ở những câu chuyện mà các bạn mang đến cuộc thi, đó là một hành trình mà ở đó là những câu chuyện nhỏ nhất về tình cảm gia đình, về những giá trị bạn gìn giữ để bảo vệ gia đình mình thế nào, làm sao để có cuộc sống tiến bộ hơn,  tốt hơn để hòa nhập với xã hội sau này…nó chính là một trọng trách để các bạn sẽ vừa có sự văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của mình, đó không chỉ là bảo tồn và còn cần được phát huy”.