Gặp áp lực vì vừa học vừa làm, chồng của cựu công chúa Nhật Bản trượt kỳ thi luật sư lần 2

Uyen 23:01 15/04/2022

Thông tin Kei Komuro, chồng của cựu công chúa Nhật Bản trượt kỳ thi luật sư tại Mỹ thu hút sự quan tâm và bàn luận sôi nổi từ netizen của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo thông tin vừa công bố từ Hội đồng Giám định Luật của New York (BOLE) hôm 14/4, Kei Komuro đã không có tên trong danh sách vượt qua kỳ kiểm tra luật sư của bang New York.

Gặp áp lực vì vừa học vừa làm, chồng của cựu công chúa Nhật Bản trượt kỳ thi luật sư lần 2
Trong đó, 45% thí sinh vượt qua kỳ thi và có koảng 30% số người đăng ký thi lại đã thành công. Tuy nhiên, rất tiếc trong danh sách thí sinh vượt qua kỳ kiểm tra đã không có tên của Kei Komuro.

Được biết, Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Nhật Bản Mako trước đó đã tham gia kỳ thi lần thứ hai hồi tháng 2, sau khi thi trượt vào tháng 7 năm ngoái.

Trước đó, Luật sư Naofumi Ueshiba - đại diện cho Kei Komuro - từng cho biết Komuro trượt kỳ thi không phải do thiếu năng lực, mà vì gặp áp lực vừa học vừa làm. "Sau khi chuyển đến Mỹ, Kei không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng hết sức vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư vào tháng 2".

Gặp áp lực vì vừa học vừa làm, chồng của cựu công chúa Nhật Bản trượt kỳ thi luật sư lần 2

Mang danh là chồng của cựu công chúa Nhật Bản, người từ bỏ tư cách công chúa Nhật sau khi kết hôn năm ngoái khiến những thông tin của cặp đôi luôn được dư luận quan tâm theo chiều hướng khá khắt khe. Việc Kei Komuro trượt kỳ thi nhanh chóng được bàn luận rầm rộ trên các diễn đàn mạng, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cảm thông và nuối tiếc cho Kei Komuro và cả Mako Komuro:

Đáng lẽ anh này nên thi cho đậu bằng luật sư có sự nghiệp ổn định cái đã rồi mới cưới, như vậy đỡ mang tiếng hơn như bây giờ.

Lấy công chúa có tiếng mà không có miếng. Làm gì cũng bị dòm ngó. Thôi thì lần 3 đậu nhé. Thi lần 3 không được thì lần 4 lần 5.

 Phương Uyên