FC Thủy Tiên tố ngược lại người chuyển nhầm 30 triệu, tiết lộ lý do vì sao không mang tiền trả lại

Giai Thụy 09:03 31/05/2021

Xoay quanh những ồn ào về việc chuyển nhầm 300 nghìn thành 30 triệu tiền ủng hộ lũ lụt, FC Thủy Tiên đã lên tiếng và đưa ra nhiều lý lẽ thuyết phục.

Vừa qua, vụ một cá nhân được cho là fan của Thủy Tiên chuyển nhầm 300 nghìn thành 30 triệu tiền ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ lụt đã khiến mạng xã hội trở nên xôn xao và liên tục kéo theo nhiều sự việc ồn ào. Theo đó, người này đã nhiều lần yêu cầu Thủy Tiên trả lại số tiền trên nhưng không được phía ekip của nữ ca sĩ đứng ra giải quyết. Chính điều này đã gây nên nhiều hoang mang cho dư luận.

FC Thủy Tiên tố ngược lại người chuyển nhầm 30 triệu, tiết lộ lý do vì sao không mang tiền trả lại

Mới đây, FC Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng nói rõ và giải thích lý do vì sao không mang số tiền ấy trả lại cho người chuyển nhầm. Tuy bài khá dài nhưng phía FC của nữ ca sĩ lại nhận được không ít sự đồng tình vì đã đưa ra nhiều bằng chứng và lý lẽ thuyết phục cộng đồng mạng. Cụ thể, bài viết được đăng tải trên fanpage FC Thủy Tiên có nội dung như sau:

"Thời gian vừa qua, tài khoản facebook ảo Thi Hồng (tên thật L.T.H.P) có đăng tải một số bài viết về chuyện bạn ấy chuyển khoản nhầm tiền từ thiện từ 300.000 thành 30.000.000 đồng. FC tụi mình đã liên hệ với chị Quỳnh và xác nhận một số thông tin và hình ảnh.   Thi Hồng đã có những trao đổi với chị Quỳnh (quản lý ca sĩ Thủy Tiên) để nhận lại số tiền chuyển khoản nhầm và được chị Quỳnh đồng ý chuyển hoàn, nhưng đến nay bạn vẫn chưa nhận được là vì:

Thứ nhất, T. H (tài khoản ảo) đã gửi sao kê, thông tin cho chị Q (quản lý) và được chị đồng ý hỗ trợ chuyển hoàn dù số tiền trên đã được sử dụng hết cho các đợt từ thiện ở miền Trung, sẽ chuyển hoàn bằng tiền cá nhân.

Tuy nhiên việc xác thực có xảy ra vấn đề là hình chứng minh nhân dân (CMND) và hình ảnh bạn gửi không trùng khớp. Sự khác nhau ở đây là khác biệt hoàn toàn chứ không phải do ảnh cũ, ảnh mới hay sử dụng app chỉnh sửa.

Trong cuộc điện thoại mà bạn liên hệ với chị Q, bạn đã giải thích là vì có phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nên ảnh chụp mặt khác với CMND. Tuy nhiên, không cung cấp được hình ảnh nào chứng minh thêm, ví dụ như hình trước khi PTTM.

FC Thủy Tiên tố ngược lại người chuyển nhầm 30 triệu, tiết lộ lý do vì sao không mang tiền trả lại

Bên cạnh đó, phía FC còn khẳng định nhân vật trên không phải là sinh viên, trong các bài viết cũng chưa từng nói bạn là sinh viên, mà là một người vừa đi học, đi làm. Tất cả chỉ là lời đồn đoán vô căn cứ của cộng đồng mạng. Ngoài ra FC còn cho biết, họ cũng có thiện chí hoàn lại số tiền nhưng phải xác minh danh tính chính xác và trùng khớp.

Tuy nhiên, người này không thể cung cấp mình là chủ thể của chứng minh thư và tài khoản ngân hàng nên phía Thủy Tiên không có phản hồi gì thêm. Thậm chí vì những dòng trạng thái mà người này đăng tải kèm theo số điện thoại, quản lý của Thủy Tiên đã nhận nhiều tin nhắn xúc phạm, làm xáo trộn cuộc sống cá nhân.

FC Thủy Tiên tố ngược lại người chuyển nhầm 30 triệu, tiết lộ lý do vì sao không mang tiền trả lại

Phần nội dung còn lại của bài viết:

"Sau khi FC nhận được thông tin trên facebook đã chủ động cung cấp email liên hệ để một lần nữa hỗ trợ bạn xác minh và hoàn lại số tiền đã chuyển nhầm. Tuy nhiên, bạn đã tự động public email đó lên trang cá nhân và một số group anti.

Ngược lại, bạn còn lên mạng và nói không biết tụi mình có ý đồ gì xấu để tấn công bạn? Bạn dùng nick ảo để đăng bài và muốn mọi người tin bạn thì tại sao Fanpage FC chính thống đã được xác thực (qua các bài chia sẻ của chị Tiên, lịch sử hoạt động của page), tạo cơ hội cung cấp email để làm việc bạn lại không tin, không làm?  

Tiền trong tài khoản đã sử dụng hết cho việc cứu trợ, hoàn trả lại cho bạn thì chị Tiên sẽ sử dụng tiền cá nhân, chỉ cần chứng minh được mình là chủ tài khoản. Trong thời gian qua, không phải chỉ có một lần chuyển khoản của bạn là bị nhầm hay trường hợp chuyển khoản 300 triệu đã công bố trước đó, mà còn một số khác nữa (số tiền nhỏ hơn bạn, hay lớn hơn bạn đều có, xin gửi một vài hình ảnh đã chuyển khoản lại do chị Quỳnh cung cấp, tài khoản này là tài khoản sử dụng việc từ thiện nên chị Quỳnh cùng quản lý và theo dõi). Nhưng tất cả trường hợp bị nhầm trên đều được xác thực, rất thiện chí phối hợp và đã được chuyển hoàn. Còn riêng về phần bạn vẫn chưa rõ ràng ngay từ đầu.  

FC Thủy Tiên tố ngược lại người chuyển nhầm 30 triệu, tiết lộ lý do vì sao không mang tiền trả lại

Qua bài viết này, nếu bạn thật sự muốn nhận lại hãy liên hệ với email mà tụi mình đã gửi bạn trước đó để có thể tiến hành các quy trình theo đúng quy định. Trong quá trình xác thực thông tin, để mọi việc được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, FC sẽ cùng bạn đến ngân hàng và các cơ quan chức năng để hỗ trợ bạn nếu thủ tục có phức tạp và kịp thời xử lý mọi vướng mắc. Tất nhiên nếu lo lắng bất cứ gì, bạn có thể đi cùng người thân, bạn bè để cùng nhau giải quyết vấn đề thuận lợi nhất".  

Ảnh: Internet, Chụp màn hình