Fan hoang mang trước tin Miss Universe Vietnam, Miss Supranational Vietnam có nguy cơ bị tạm dừng, BTC nói gì?

Trúc 10:39 23/08/2022

Ngoài án phạt 70 triệu đồng liên quan đến vụ Hà Anh mặc váy phản cảm, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng sẽ bị đình chỉ trong 9 tháng. Mới đây, đại diện BTC đã lên tiếng về vấn đề này.

Chiều ngày 22/8, truyền thông đồng loạt đưa tin về quyết định xử phạt liên quan đến vụ việc siêu mẫu Hà Anh mặc váy dài phản cảm trong Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Việt Nam) hồi cuối tháng 6/2022. Theo đó, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, căn cứ vào quy định của Nghị định số 38/2021/NĐ-VP, BTC cuộc thi là Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (viết tắt là Unicorp) sẽ phải nộp phạt 70 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng bị đình chỉ các hoạt động tổ chức thi sắc đẹp trong vòng 9 tháng tới. 

ha-anh-19-112926-172007ha-anh-19-112926-172007
ha-1-172007ha-1-172007
Liên quan đến vụ Hà Anh mặc váy phản cảm trên thảm đỏ Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cơ quan chức năng đã phạt đơn vị tổ chức 70 triệu đồng và đình chỉ mọi cuộc thi do đơn vị này tổ chức trong vòng 9 tháng tới

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ rầm rộ, nhiều fan sắc đẹp trong nước không khỏi hoang mang khi được biết, cuối năm 2022, cuộc thi Miss Supranational Việt Nam 2022 liên quan đến đơn vị này sẽ được dự kiến tổ chức. Nếu án phạt đình chỉ 9 tháng xảy ra thì rất có thể nhiều đấu trường nhan sắc do đơn vị trên nắm giữ bản quyền sẽ bị ảnh hưởng.

Trả lời cho vấn đề này, CEO Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện BTC đến từ đơn vị Unicorp cho biết ngay khi sự cố trang phục tại đêm Chung kết hồi tháng 6 xảy ra, phía họ đã làm việc cũng như rút kinh nghiệm. Sau khi nhận nhiều ý kiến đóng góp, siêu mẫu Hà Anh cũng đã lên tiếng xin lỗi và hứa hẹn không để phạm sơ xuất trong những lần sau. Ngoài ra, BTC chương trình cũng đã phối hợp tích cực với cơ quan chức năng trong việc nộp phạt và hoàn thành những trách nhiệm liên quan theo văn bản quyết định. 

bh-1
CEO Bảo Hoàng - đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã lên tiếng giải đáp về nghi vấn ảnh hưởng đến Miss Supranational Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 12/2022

Không những thế, CEO Bảo Hoàng còn lên tiếng về nghi vấn Miss Universe Việt Nam và Miss Supranational Việt Nam có nguy cơ bị tạm dừng. Trước sự hoang mang của cộng đồng fan sắc đẹp trong nước, đại diện cho biết đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được nhắc tới trong án phạt là Unicorp (Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn). Trong khi đó, đơn vi tổ chức Miss Supranational Việt Nam là Unimedia (Công ty TNHH Universe Media Vietnam), hoạt động độc lập với Unicorp. Thế nên kế hoạch tổ chức Miss Supranational Việt Nam vào cuối năm nay vẫn được diễn ra theo dự kiến.

Ngoài ra, đại diện BTC cũng khẳng định trước đó Unimedia đã hoạt động độc lập với Unicorp nên không hề có việc "lách phạt như nhiều thông tin được lan truyền trên các diễn đàn". Thông tin trên của BTC đã phần nào trấn an được sự lo lắng trong dư luận. Ngoài ra, mọi người còn hy vọng phía ekip sẽ rút kinh nghiệm trong những lần tổ chức sắp tới, nhất là ở khâu chọn  trang phục của thí sinh và khách mời.

0189-ck-muvn-2022-photo-k
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trong đêm Chung kết hồi tháng 6
289773435_5788811205
Nguyễn Thị Ngọc Châu sẽ là thí sinh đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế Miss Universe 2022 cuối năm nay

Còn về cuộc thi Miss Universe Việt Nam sắp tới, CEO Bảo Hoàng chia sẻ hiện vẫn chưa có kế hoạch cho mùa kế tiếp. Được biết, sau đêm Chung kết diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, danh hiệu Tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đến từ Tây Ninh. Cô cũng là đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế Miss Universe 2022 dự kiến tổ chức tại San José (Costa Rica) vào tháng 12 tới. Trong khi đó, danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi lần lượt thuộc về Lê Thảo Nhi và Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Ảnh: Tổng hợp