24h
Yeah1 News

Duy Mạnh nói về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện: 'Ỉm được tiền cất cho kĩ, ngu nhất là up lên mạng giãi bày'

Thứ ba, 21/09/2021 | 16:44 (GMT+7)

Bài đăng chia sẻ quan điểm của Duy Mạnh đang thu hút không ít sự quan tâm từ cư dân mạng.

Xoay quanh câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện và vô tình vướng phải ồn ào khi bị tố ăn chặn tiền quyên góp, Duy Mạnh đã có những chia sẻ bất ngờ thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ đã có một bài đăng khá dài bày tỏ quan điểm của mình một cách gay gắt: "Tớ nói thật, mấy anh hát, chị hát làm cái nghề diễn. Khi đã là một cái nghề rồi thì diễn trên sân khấu và diễn ngoài đời rất dễ. Nhưng thú thật là lên Facebook để mà diễn là khó nhất.

Duy Mạnh nói về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện: Ỉm được tiền cất cho kĩ, ngu nhất là up lên mạng giãi bày

Vì trên cộng đồng Facebook có cả triệu thằng thánh soi dù nghệ sĩ có diễn giỏi cỡ mấy, rồi thế nào cũng bị bọn thánh soi nó bóc phốt. Và đặc biệt là vấn đề làm từ thiện. Làm từ thiện nếu mà có lỡ (đớp) rồi thì kệ thiên hạ muốn nói gì thì nói. Tiền đã vào túi rồi thì phải học chữ 'nhẫn', thậm chí là 'nhục' mà giữ lấy tài sản sau này mà phòng thân. Mặc kệ cho thiên hạ chửi chán thì cũng mỏi mồm thôi. Mà cái người chửi thì sau này cũng phải già đi rồi rụng hết răng, còn mỗi cái lợi... mồm móm mém thì còn sức đâu mà chửi?".

Thậm chí, Duy Mạnh còn gọi việc từ thiện là một ngành kinh doanh. Chẳng một ai dễ dàng móc tiền túi, bán hàng hiệu... mà chấp nhận để lỗ vốn, không kiếm được đồng nào. Anh cho rằng, nghệ sĩ nên im lặng và ỉm luôn số tiền đó thay vì "mắc bẫy" dư luận lên mạng sao kê để các "thánh soi" phát hiện ra nhiều điều.

Duy Mạnh nói về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện: Ỉm được tiền cất cho kĩ, ngu nhất là up lên mạng giãi bày

"Thời buổi này kinh doanh cái gì mà chả phải đầu tư và rủi ro? Móc tiền túi, bán đồng hồ, dây chuyền, lắc vàng... để đầu tư vào kinh doanh từ thiện. Đầu tư rủi ro thế chả lẽ chấp nhận chịu lỗ vốn hả? Chả lẽ không kiếm được đồng nào hả?

Tốt nhất là mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào. Khi nào chính quyền họ vào cuộc thì lúc đó hẵng hay. Nếu chính quyền hỏi gắt quá thì cùng lắm bảo em vẫn giữ số tiền đó để lần sau còn làm từ thiện các chú ạ. Dự định của em là dùng số tiền này làm từ thiện trong 10-20 năm ạ. Cơm không ăn gạo vẫn còn đó, có gì đâu mà lo?

Nên cùng lắm bị cộng đồng mạng chửi thôi. Chứ chả có tội gì đâu. Chỉ tội mấy đứa cuồng thần tượng đưa tiền cho thần tượng làm từ thiện hộ rồi bây giờ bị vỡ mộng thôi! Chứ nghe bọn 'thánh soi' nó kích bẩn có vài câu rồi cuống cuồng lên sao kê, rồi livestream. Thế là bọn thánh soi nó lại mở cờ trong bụng, cười khà khà… Vì quý anh chị nghệ sĩ lại bị mắc mưu bọn nó tiếp!

Ngu nhất là đăng sao kê lên Facebook để giãi bày, khác gì lạy ông tôi ở bụi này. Thế là lại bị cả ngàn thằng 'thánh soi' nó soi tiếp. Thời buổi công nghệ hiện đại, theo tớ nghệ sĩ thì chỉ nên diễn trên sân khấu thôi. Hoặc là diễn với người thân và bạn bè ngoài đời thôi. Chứ lên Facebook mà diễn thì chả khác gì mấy con cừu, đôi khi lại thấy ngô nghê và hài hước. Rồi lại bị bọn nó gán cho cái tên là họ lươn.

Vì trên Facebook có cái bọn thánh soi, bọn đó khiếp lắm. Bọn đó chả khác gì mấy con sói! Bọn nó không những 'soi' mà một khi nó ghét, nó còn bịa thêm! Tốt nhất là mấy anh hát, chị hát trót (đớp) tiền từ thiện rồi. Cứ mặc kệ đi", Duy Mạnh thẳng thắn chia sẻ.

Duy Mạnh nói về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện: Ỉm được tiền cất cho kĩ, ngu nhất là up lên mạng giãi bày

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nam ca sĩ đăng đàn "cà khịa" một số nhân vật về vấn đề làm từ thiện. Mặc dù không chỉ đích danh nhưng theo nội dung chia sẻ ít nhiều gì khán giả cũng nhận ra được những nghệ sĩ được nhắc đến. Hiện tài bài viết vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến và bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Internet

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: từ thiện   Duy Mạnh  

Cùng chuyên mục