Yeah1 News

Angela Phương Trinh lại gây tranh cãi khi dùng ảnh người khuyết tật minh họa cho luật nhân quả

Thứ sáu, 06/08/2021 | 09:06 (GMT+7)

Bài đăng mới của Angela Phương Trinh liên quan đến triết lý nhân quả lại tiếp tục gây tranh cãi và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Từ khi tạm ngừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh nhà hàng chay cùng gia đình, hướng Phật và ăn chay trường, Angela Phương Trinh thường nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng động mạng vì lối sống thanh tịnh, an nhiên và khí chất thanh thoát. Tuy nhiên, những chia sẻ của nữ diễn viên sinh năm 1995 trên mạng xã hội thỉnh thoảng lại vướng phải những luồng ý kiến trái chiều.

Mới đây của Angela Phương Trinh khiến cư dân mạng bày tỏ thái độ gây gắt với những thông tin và hình ảnh trong một bài đăng. Cụ thể, Angela Phương Trinh đăng tải lên trang cá nhân một trích dẫn về luật nhân quả, sử dụng hình ảnh một em nhỏ bị khuyết tật để minh họa cho thông tin mà cô đề cập. Điều này khiến nhiều người không đồng tình và bày tỏ thái độ gay gắt.

Nhiều người cho rằng, không phủ nhận những chia sẻ của Angela Phương Trinh là thiện chí với mong muốn khuyên nhiều người hướng thiện, thế nhưng khuyết tật cơ thể là điều không may mắn với nhiều người, việc nữ diễn viên chia sẻ thông tin thiếu cơ sở khoa học và hình ảnh nhạy cảm thế này là không phù hợp.

Bài đăng của Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì sử dụng hình ảnh của một em nhỏ không may bị khuyết tật để minh họa cho luật nhân quả.
Bài đăng của Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì sử dụng hình ảnh của một em nhỏ không may bị khuyết tật để minh họa cho luật nhân quả.
Angela Phương Trinh lại gây tranh cãi khi dùng ảnh người khuyết tật minh họa cho luật nhân quả - ảnh 2
Nhiều người không đồng tình và bày tỏ thái độ gây gắt với chia sẻ của Angela Phương Trinh.
Nhiều người không đồng tình và bày tỏ thái độ gây gắt với chia sẻ của Angela Phương Trinh.

Nguyên văn bài đăng của Angela Phương Trinh: 

“Nhân quả bẻ chân Nhái

Tôi xin kể hầu quý bạn câu chuyện lúc nhỏ bà mẹ tôi kể cho nghe. Chuyện như thế này: cuối xóm tôi có một gia đình nghèo lắm, hàng ngày hai vợ chồng phải đi bắt những con nhái bén để bán cho những người câu cá lóc.
Mỗi khi bắt được một con nhái bén họ bẻ hai chân sau của nó trước khi bỏ vào giỏ vì sợ nó nhẩy đi mất. Năm sau bà vợ đẻ sinh đôi hai thằng con trai, mặt mũi đứa nào cũng sáng sủa đẹp đẽ chỉ mỗi tội hai cái chân của chúng ốm tong teo què quặt (như bị bẻ từ trong bụng mẹ) không đi đứng nổi, cứ thế bò lê bò lết tới lớn. Đó chính là Nhân Quả mà tôi đã làm hại những con nhái bén bị bẻ chân lúc còn nhỏ."
Nhân Quả không sai một ly nào!

Sưu tầm". 

Cách đây không lâu, Angela Phương Trinh cũng gây tranh cãi khi chia sẻ thông tin chữa bệnh ung thư bằng cách "nói chuyện với khối u": "Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất".

Nhiều người cho rằng, là một nghệ sĩ nổi tiếng có ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội, Angela Phương Trinh nên thận trọng hơn khi chia sẻ bất kỳ thông tin nào để tránh vướng phải những tranh cãi không đáng có. 

Angela Phương Trinh từng vướng tranh cãi vì bài đăng liên quan đến cách chữa bệnh ung thư.
Angela Phương Trinh từng vướng tranh cãi vì bài đăng liên quan đến cách chữa bệnh ung thư.

Nữ diễn viên sinh năm 1995 từng là ngôi sao nhí nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim Việt đình đám một thời như: Mùi ngò gai, Người mẹ nhí, Kính vạn hoa... Tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khi trưởng thành nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, Angela Phương Trinh bất ngờ "ở ẩn" khi gác lại các hoạt động nghệ thuật, thường xuyên đi chùa, ăn chay trường và chia sẻ nhiều hình ảnh về cuộc sống an nhiên, thanh tịnh. 

Angela Phương Trinh lại gây tranh cãi khi dùng ảnh người khuyết tật minh họa cho luật nhân quả - ảnh 5

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục