Yeah1 News

Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ

Thứ tư, 23/03/2022 | 09:55 (GMT+7)

Một sao nữ Việt mới đây đã thông báo bản thân vừa bị lừa đảo chiếm đoạt lên tới 500 triệu đồng vì thủ đoạn tinh vi giống hệt như Đức Phúc và nhiều nghệ sĩ khác gặp phải.

Sau khi cõi mạng đang xôn xao về hành vi mạo danh người thân, bạn bè lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn thì mới đây, một sao nữ Vbiz thông báo mất trắng 500 triệu vì trở thành nạn nhân của sự vụ trên. Trên trang cá nhân, người mẫu Trà Ngọc Hằng lên tiếng cảnh báo về hành vi lừa đảo tinh vi, chuyên nghiệp khiến cô mất đi niềm tin và nhất là số tiền "khủng".

Hiện tại nữ người mẫu đã nhờ công an vào cuộc điều tra manh mối. Người đẹp cho biết thêm, nếu lấy lại được nửa tỷ đồng, cô sẽ trích 50% làm từ thiện giúp những ai có hoàn cảnh khó khăn. 

Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ
Trà Ngọc Hằng bị lừa đảo chiếm đoạt nửa tỷ đồng, chiêu trò này giống hệt như Đức Phúc và nhiều sao Vbiz khác gặp phải
Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ
Nữ người mẫu hi vọng sẽ sớm nhận lại được số tiền và trích 250 triệu làm thiện nguyện giúp đời

Đáng chú ý, hành vi lừa đảo này cũng khiến Đức Phúc và một vài sao Việt khác bị "mất trắng" số tiền lớn vì quá tin người. Vào tối qua (22/03), ca sĩ Đức Phúc đã chia sẻ bài đăng thông báo vừa trở thành nạn nhân trong một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Đức Phúc bị 2 đối tượng xấu lợi dụng lòng tin, giả danh Erik và thiếu gia Nguyễn Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) lừa đảo tổng cộng 32 triệu đồng.  

Nam ca sĩ thuật lại hành vi lừa đảo của kẻ gian: "Đầu tiên, đối tương Hải (giả) đã nhắn tin trên ứng dụng Viber cho Phúc (họ đã lấy được SĐT của Phúc bằng cách giả danh anh Hải nhắn tin cho chị Huyền quản lí của Phúc để xin SĐT và chị Huyền đã tin là thật và cho SĐT) sau đó bắt đầu câu chuyện bằng việc nói sắp về Việt Nam và hỏi Phúc có muốn mua gì bên Úc không thì sẽ mua mang về hộ. Sau đó đối tượng Hải (giả) đã tạo 1 group chat trên Viber gồm Hải (giả), Phúc và thêm Erik (giả) với lí do 2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ. 

Trao đổi một hồi về những món đồ Phúc nhờ mua thì hắn bắt đầu đề cập đến vấn đề nhờ Erik (giả) chuyển tiền vé máy bay hộ cho đại lí ở Việt Nam thì lúc đó Erik (giả) đã nói nhờ Phúc chuyển khoản hộ rồi mai sẽ gửi cho Phúc. Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30’ sau, khi nói chuyện với Erik (thật) thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa".   

Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ
Đức Phúc trình báo cơ quan chức năng về hành vi mạo danh, lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 triệu
Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ
Chiêu trò của những kẻ gian là mạo danh người thân của nghệ sĩ để mượn tiền

Sau đó giọng ca "Ánh nắng của anh" đã lên Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra trình báo sự việc và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan. Nam ca sĩ cho biết thêm nếu may mắn lấy lại được số tiền trên sẽ quyên góp toàn bộ vào Quỹ Khuyến học cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chiều hôm 23/3, bà Phạm Kim Dung đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo với nội dung tương tự. Theo đó có người đã mạo danh bà Phạm Kim Dung để đi hỏi mượn tiền "giùm" hoa hậu Đỗ Thị Hà. Rất may ekip "bà trùm hoa hậu" đã cẩn thận kiểm tra và biết được hoàn toàn không có sự vụ trên, chỉ là động cơ lừa đảo nên chưa chuyển đi số tiền lớn.

Đức Phúc bị lừa đảo hơn 30 triệu chưa “xót” bằng một sao nữ Vbiz mất trắng nửa tỷ
Nhiều kẻ mạo danh "bà trùm hoa hậu" nhắn tin hỏi mượn tiền giùm hoa hậu Đỗ Thị Hà

Hiện tại không chỉ nghệ sĩ mà cộng đồng mạng cũng mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra xử lý vụ việc, tìm ra kẻ xấu để không ai bị mất tiền oan và gây hoang mang trong dư luận. Đây cũng là một bài học đắt giá cho những ai quá chủ quan hay tin người, cần phải cẩn trọng kiểm tra tính xác thực của sự việc mỗi khi chuyển tiền vào số tài khoản của ai đó.

Hoa Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: đức phúc   Trà Ngọc Hằng   Erik