Diễn viên Ngọc Lan nói về việc người dân vượt rào về quê: 'Đừng chỉ trích mà hãy thương họ hơn'

Giai Thụy 16:00 01/10/2021

Nữ diễn viên đồng cảm với hoàn cảnh của người dân sau khoảng thời gian "bám trụ" lại Sài Gòn vì dịch bệnh bùng phát.

Theo thông tin trước đó, bắt đầu từ ngày 1/10 TPHCM sẽ thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tháo bỏ hết các chốt kiểm soát ở nội đô, cho phép nhiều loại hình kinh doanh được phép mở cửa hoạt động trở lại,... Điều này đã làm cho người dân vô cùng vui mừng, háo hức chờ đợi để được ra khỏi nhà sau khoảng thời gian giãn cách. 

Diễn viên Ngọc Lan nói về việc người dân vượt rào về quê: Đừng chỉ trích mà hãy thương họ hơn

Tuy nhiên, khoảng rạng sáng nay hàng nghìn lao động bất ngờ kéo nhau "tháo chốt, vượt rào" đổ về các tỉnh miền Tây khiến cho tình trạng giao thông trở nên ùn tắc nghiêm trọng trên QL 1A. Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc này chính là do hoàn cảnh của nhiều người dân đã "hết trụ nổi" sau mùa dịch. Chính vì mất việc, thiếu thu nhập đã khiến họ rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí có người chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn trong túi vượt hàng trăm cây số để về quê tìm sự sống.

Diễn viên Ngọc Lan nói về việc người dân vượt rào về quê: Đừng chỉ trích mà hãy thương họ hơn

Thấu hiểu tình cảnh đó, mới đây trên trang cá nhân của diễn viên Ngọc Lan đã đăng tải một bài viết trải lòng, đồng cảm với người dân thu hút sự quan tâm từ công chúng. Theo đó, nữ diễn viên xúc động viết: "Không biết người dân vượt rào về quê là đúng hay sai,nhưng đừng chỉ trích họ mà hãy thương họ hơn. Họ đã bỏ quê bỏ gia đình để lên SG mưu sinh,nhưng g có lẽ họ đã quá mệt rồi, nên họ buộc phải trở về chứ có vui vẻ chi đâu.

Những người dân khốn khổ đó họ đã từng mua hàng của bạn,họ đã từng xài dịch vụ của bạn,từng là nhân viên của bạn để gia tăng sản xuất cho bạn,họ đã từng tương tác với bạn đấy. Chúng ta tồn tại là nhờ sự cộng hưởng qua lại,có họ thì mới có ta và ngược lại. Thế nên,thay vì chỉ trích thì chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả được bình an".

Diễn viên Ngọc Lan nói về việc người dân vượt rào về quê: Đừng chỉ trích mà hãy thương họ hơn

Bên dưới bài viết, nhiều khán giả cũng đồng tình với quan điểm của Ngọc Lan. Hầu hết, các cư dân mạng cho rằng hành động của những người lao động này đáng thương hơn đáng trách. Chẳng ai mong muốn đặt cược tính mạng của mình để lao ra ngoài giữa lúc dịch bệnh còn đang phức tạp như thế. Nhưng vì cuộc sống quá khắc nghiệp cộng thêm nhiều tháng liền không thu nhập nên họ mới chọn cách nguy hiểm này.

Diễn viên Ngọc Lan nói về việc người dân vượt rào về quê: Đừng chỉ trích mà hãy thương họ hơn

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, dù hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn nhưng việc tháo rào vượt chốt, chống đối chỉ thị như thế là sai. Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Ảnh: Internet