24h
Yeah1 News

Hiếu Nguyễn: ‘Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng’

Thứ tư, 15/06/2022 | 09:44 (GMT+7)

Hiếu Nguyễn từng được mệnh danh là “nam thần” trong giới giải trí Việt. Song 4 năm qua, anh không đóng phim, rời xa showbiz để hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Hiếu Nguyễn (sinh năm 1990) từng là diễn viên trẻ đầy tiềm năng của điện ảnh. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, khả năng biến hóa trong nhiều thể loại vai khác nhau, nam diễn viên lọt vào mắt xanh của các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu của Việt Nam.

Chàng trai quê Thái Bình từng gây chú ý qua nhiều tác phẩm, có thể kể đến như Hương Ga, Quyên, Chuyện ba cô nàng…Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian dài, khán giả không thấy Hiếu Nguyễn xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trên trang cá nhân, nam diễn viên chủ yếu đăng tải những hình ảnh trong những buổi đi đánh goft, hoạt động kinh doanh và đi du lịch.

Hiếu Nguyễn: ‘Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng’ - ảnh 1

Người hâm mộ đặt câu hỏi rằng phải chăng Hiếu Nguyễn đã giải nghệ?

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với PV, Hiếu Nguyễn tâm sự về hành trình của anh trong 4 năm “mất tích” và bước ngoặt thay đổi cuộc đời nam diễn viên.

Diễn viên sinh 32 tuổi chia sẻ sau nhiều năm lăn lộn trên phim trường, thử sức ở nhiều vai diễn, anh muốn tạm dừng một khoảng thời gian ngắn để lấy lại cảm hứng trong công việc cũng như refresh bản thân.

Từ giữa năm 2018, Hiếu Nguyễn từ chối lời mời của một số đạo diễn, nhà sản xuất có tiếng. Thời điểm đó, anh đọc sách, đi du lịch, và dành thời gian suy ngẫm về con đường phát triển của bản thân trong tương lai.

Trong thời gian này, nam diễn viên cũng đăng ký học thêm về quản trị kinh doanh và tập tành khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới mẻ. Hiếu Nguyễn cũng chung vốn cùng bạn bè mở một nhà hàng và thương hiệu bánh ngọt tại TP.HCM. Việc kinh doanh của anh thuận lợi, suôn sẻ cho đến khi đại dịch Covid-19 ập đến từ năm 2020.

Nhà hàng nhiều lần đóng cửa theo Chỉ thị của Chính phủ. Đỉnh điểm, từ tháng 5 đến tháng 11/2021, cửa hàng đóng cửa gần như hoàn toàn vì dịch bệnh. Hiếu Nguyễn đối mặt với nhiều bài toán khó khăn về chi phí mặt bằng, lương nhân viên trong khi nguồn thu gần như bằng 0. Nam diễn viên phải dùng tiền tiết kiệm trong nhiều năm để gồng gánh.

Theo Hiếu Nguyễn, anh lỗ khoảng vài tỷ đồng vì dịch bệnh: “Tôi buồn nhưng bình tĩnh để đón nhận mọi chuyện. Tôi cũng thu nhận cho mình nhiều bài học trong lĩnh vực mới, học cách xoay xở lúc khó khăn và xem đó là trải nghiệm trong hành trình trưởng thành”, nam diễn viên chia sẻ.

Bước ngoặt trong công việc

Vào giữa tháng 6/2022, một cơ hội lớn mở ra với Hiếu Nguyễn trong công việc. Nam diễn viên đã có buổi gặp gỡ với bà Sandra Scaoliotti – Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Italy.

Hiếu Nguyễn: ‘Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng’ - ảnh 2

Hiếu Nguyễn chia sẻ chuyến công tác đặc biệt lần này đã thay đổi tư duy, tầm nhìn trong lĩnh vực kinh doanh của anh. Nhờ được gặp gỡ, nói chuyện với Đại sứ Dương Hải Hưng và nhiều doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam, Italy, anh nhận ra kinh doanh không chỉ là giẫm đạp lên nhau để tạo ra lợi ích trước mắt mà tạo ra sự khác biệt, hình thành giá trị bền vững.

“Có thể nói, đây là chuyến đi tạo nên bước ngoặt trong cuộc sống, công việc của tôi. Tôi đã học hỏi được sự chuyên nghiệp trong giới doanh nhân, tầm nhìn toàn cầu, cách làm việc trong một team, những giải pháp vượt qua khó khăn…”, diễn viên 32 tuổi bày tỏ.

Hiếu Nguyễn: ‘Tôi từng kinh doanh và lỗ hàng tỷ đồng’ - ảnh 3

Hiếu Nguyễn nói thời gian tới, anh xây dựng hình ảnh bản thân theo hướng nghệ sĩ – doanh nhân.

“Nếu nghệ sĩ là những người cảm xúc, sự bay bổng thì kinh doanh lại đòi hỏi nhiều hơn sự lý trí, sáng suốt, bền bỉ. Tuy nhiên, tính chất công việc của một nghệ sĩ cũng giúp tôi nắm bắt được tâm lý của khách hàng khi kinh doanh. Tôi dần hoàn thiện mình khi song hành ở hai vai trò là doanh nhân và nghệ sĩ”, anh chia sẻ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục