Yeah1 News

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19

Thứ ba, 13/07/2021 | 19:46 (GMT+7)

"Khó khăn nhất là giữ ngọn lửa với nghề. Nghệ thuật không phải là con đường rải thảm hoa hồng như nhiều người từng nghĩ, không đủ đam mê sẽ không đủ dũng khí để bước qua những giai đoạn khó khăn" - Đạo diễn Lê Huy Chiến chia sẻ khó khăn trong thời điểm dịch Covid 19 bùng phát.

Là một trong những đạo diễn trẻ nhưng đầy tài năng, Lê Huy Chiến sớm gặt hái được thành công qua các sản phẩm MV, sitcom và một số dự án phim. Anh là người đặt nhiều tâm huyết cho nghệ thuật, sẵn sàng lăn xả với nghề và không ngừng sáng tạo trong những sản phẩm của mình.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 1

  Vốn có nhiều dự án đã được lên kế hoạch song tình hình dịch Covid 19 ập tới từ đầu năm 2020 đến nay khiến công việc của giới nghệ sĩ nói chung và bản thân Lê Huy Chiến gặp phải không ít trở ngại.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 2

"Nghệ sĩ cũng như bao người, được làm nghề, được tạo ra giá trị mới có thu nhập. Khi mà tình hình dịch bệnh ập tới, công việc ngưng trệ, chuyện cơm áo cũng khiến nhiều anh chị em lao đao" - Lê Huy Chiến trải lòng.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 3

Anh tiết lộ có những dự án đang dang dở khi đã bấm máy nhưng lại vấp phải lệnh giãn cách xã hội. Có những kế hoạch đã chốt hết các hạng mục nhưng rồi chưa thể thực hiện vì đại dịch.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 4

Ở góc độ một đạo diễn, người nắm linh hồn của tác phẩm, Lê Huy Chiến lại càng phải lo ngại nhiều vấn đề. Điều anh trăn trở không chỉ là tiến độ của phim mà còn là tâm lý của anh chị em nghệ sĩ.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 5

Có người trong đại dịch rất nhớ nghề, nhớ da diết, nhưng cũng có người nhận ra cái phũ của con đường mình đang theo đuổi, khi mà biến cố xảy ra, họ phải nhanh chóng trở mình vì chuyện cơm áo.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 6

Lê Huy Chiến sợ rằng đại dịch sẽ làm nguội lạnh ngọn lửa làm nghề nếu như đam mê không chiến thắng được nỗi lo đời sống. Đặt ở vị trí của nhiều tầng lớp nghệ sĩ, Lê Huy Chiến vừa thương lại vừa xót xa.

 Đạo diễn Lê Huy Chiến trăn trở với nghệ thuật trong cơn đại dịch Covid 19 - ảnh 7

Tuy vậy, anh vẫn lạc quan tin rằng với sự nỗ lực của chính phủ, sự đoàn kết của toàn dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm quay trở lại cuộc sống như thường nhật. Anh cũng nhắn nhủ mọi người bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe, tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế.

Lê Huy Chiến không quên hứa hẹn với quý khán giả rằng ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát sẽ nỗ lực hơn gấp nhiều lần để mang tới những món quà tinh thần cho tất cả mọi người.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục