Yeah1 News

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Không có Chí Tài, Hoài Linh sẽ bơ vơ còn Việt Hương như bà già 40 bất thình lình chồng li dị'

Thứ sáu, 17/12/2021 | 11:12 (GMT+7)

Bài viết chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng về việc "nếu cuộc đời không có Chí Tài, sẽ ra sao?" đang thu hút sự quan tâm từ khán giả.

Mới đây, trên trang cá nhân Lê Hoàng đã có bài viết về cố nghệ sĩ Chí Tài sau 1 năm ngày mất. Theo đó, nam đạo diễn bày tỏ suy nghĩ và đặt rất nhiều cảm xúc để miêu tả về con người và cuộc sống cũng như sự đóng góp của nghệ sĩ Chí Tài cho làng hài Việt Nam. Những chia sẻ của Lê Hoàng đã nhận được không ít sự đồng cảm và yêu thích từ người hâm mộ.

Đạo diễn Lê Hoàng: Không có Chí Tài, Hoài Linh sẽ bơ vơ còn Việt Hương như bà già 40 bất thình lình chồng li dị

"Nếu cuộc đời không có Chí Tài sẽ ra sao?

Rất nhiều người Việt Nam từ khi sinh ra cho tới lúc băng hà chưa hề nhìn thấy Thần Tài. Nhưng già, trẻ, lớn, bé, cao, thấp, gầy, béo ở nông thôn hay thành thị chắc chắn đã từng gặp, đã bắt tay, đã nhìn lén, đã cười toạc miệng, thậm chí đã ngủ, ăn, và nợ tiền Chí Tài hoặc để Chí Tài nợ tiền mình.

Vậy Chí Tài là ai?

Đó là một chàng trai nhìn thoáng qua không có gì đặc biệt, nhìn kỹ không có gì đặc biệt và nhìn trừng trừng cũng không có gì đặc biệt. Chân Chí Tài không quá dài, răng Chí Tài không quá trắng, và mũi Chí Tài không quá cao. Tất cả những bộ phận khác, dù công khai hay kín đáo, cũng vào loại trung bình và dưới trung bình.

Đấy là về ngoại hình, còn về đạo đức, Chí Tài chưa hề xả thân bắt cướp, chưa hề hiến thân cho trẻ mồ côi, cũng chưa chụp hình nude để gìn giữ môi trường. Sài Gòn có 10 triệu dân, nhưng số người được Chí Tài mời ăn chưa bao giờ quá vài chục. Bạn bè còn tuyên bố Chí Tài tuy nhận rất nhiều gái đẹp làm em nuôi, nhưng thực tế chả nuôi miếng nào, toàn để chúng nó tự sống, có nhiều cô suýt chết vì đói.

Thế nhưng nếu không có Chí Tài, sân khấu Điện Ảnh và ca nhạc Việt Nam sẽ ra sao? Sẽ thăng hoa hay tàn lụi. Đó là vấn đề không dễ trả lời.

Nếu đùng một cái, ngày mai Chí Tài đi cấp cứu do ăn nhiều thực phẩm quá hạn, sân khấu kịch Thúy Nga sẽ mất đi những vai đàn ông bóng lộ, mặc áo chim cò, đầu thắt nơ, răng khảm vàng, còn tóc lúc vàng lúc tím. Sân khấu Trống Đồng sẽ mất đi những nhân vật vừa mê gái vừa mê trai, vừa mê tiền vừa mê bikini. Sân khấu ti vi sẽ không còn một tên ngớ ngẩn nhưng gian tham, lưu manh nhưng khờ khạo, mắt ti hí nhưng má lúm đồng tiền.

Nếu không có Chí Tài rất nhiều bộ phim Việt Nam, đặc biệt là phim kinh dị sẽ bị cấm chiếu vì không có nhân vật kinh dị. Nhân vật ấy vừa là ma vừa là quỷ, vừa đi lừa gái trẻ lại vừa bị bà già hành hung. Không có Chí Tài, tất cả các phim hài sẽ trở thành phim chiến đấu.

Còn âm nhạc thì sao? Xuất thân là một nhạc công, Chí Tài đã khiến cho âm nhạc phát triển rực rỡ bao nhiêu năm nay bằng cách lâu lắm rồi không chơi đàn.

Đấy là về thể loại, còn nói về cá nhân, không có Chí Tài, chắc chắn Hoài Linh sẽ bơ vơ, không còn biết nương tựa vào ai, giống như em bé bị quăng giữa trung tâm thương mại mà không có xu nào.

Thiếu Chí Tài, Việt Hương sẽ như bà già bốn mươi bất thình lình chồng li dị, không có mái nhà để về, những miếng diễn quăng ra không có ma nào nhặt, Việt Hương sẽ đẩy một xe nước mía bán ở cổng chợ Bến Thành.

Còn Trấn Thành và Trường Giang thì sao? Không có Chí Tài cả hai đều ngơ ngác, Trường Giang sẽ nói những câu chả ai hiểu, Trấn Thành sẽ cười ai cũng hiểu nhưng sẽ vô duyên. Còn Thúy Nga? Không có Chí Tài, Thúy Nga chả khác gì Thúy Vân giả dại.

Nói tóm lại, nếu nghệ thuật là nồi lẩu thì Chí Tài không phải thịt bò, không phải tôm sú, càng không phải mực tươi. Chí Tài chính là nước lẩu, không có nước ấy mọi thứ không bơi. Nước mà cạn là nổi lẩu vỡ tan tành. Cho nên hôm nay, nhân live show Chí Tài, chúng ta càng nhớ lời Nguyễn Du nói từ xa xưa: “Trăm năm trong cõi người ta. Chữ Tài, chữ Nghệ khéo là có nhau", đạo diễn Lê Hoàng viết.

Đạo diễn Lê Hoàng: Không có Chí Tài, Hoài Linh sẽ bơ vơ còn Việt Hương như bà già 40 bất thình lình chồng li dị

Đạo diễn Lê Hoàng: Không có Chí Tài, Hoài Linh sẽ bơ vơ còn Việt Hương như bà già 40 bất thình lình chồng li dị

Trước đó, người thân Chí Tài đã tổ chức giỗ đầu cho cố nghệ sĩ tại Mỹ vào 12 giờ trưa, ngày 18/12/2021. Tại Việt Nam, các đồng nghiệp cũng dành thời gian để tưởng nhớ đến người đồng nghiệp, đàn anh hiền lành, tốt bụng. Trong khi đó, Việt Hương và ông xã đã nấu mâm cơm toàn những món ăn cố nghệ sĩ yêu thích rồi làm lễ cúng tại nhà riêng của mình.

Ảnh: Internet

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục