Đàm Vĩnh Hưng: "Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"

Thục Vy 13:35 24/01/2022

Sau khi có kết quả điều tra chính thức của Bộ Công an về vụ ồn ào tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng mới đây đã lên tiếng cho biết sẽ bắt những đối tượng đã nhục mạ, vu khống nam ca sĩ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau thời gian điều tra, ngày 21/01 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chính thức đưa ra thông báo về vụ ồn ào liên quan đến tiền làm từ thiện của các nghệ sĩ, quyết định không khởi tố hình sự vì không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Cụ thể, sau nhiều tháng những ồn ào về vấn đề các nghệ sĩ như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, MC Trấn Thành, nghệ sĩ Việt Hương đã kêu gọi đóng góp tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão lũ tại miền Trung vào năm 2020 nhưng thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền quyên góp và nhận được thông tin tố giác của các cá nhân về vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chính thức vào cuộc làm rõ. 

Đàm Vĩnh Hưng: Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
Những nghệ sĩ vướng ồn ào về tiền từ thiện suốt thời gian qua.

Qua quá trình điều tra xác minh, ngày 21/01, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chính thức đưa ra kết luận, xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung chịu thiên tai lũ lụt năm 2020. 

Đàm Vĩnh Hưng: Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
Thông báo chính thức của cơ quan điều tra về ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ.

Sau khi cơ quan chức năng đưa ra thông báo chính thức, ngày 23/01, Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng cho biết sẽ dựa vào kết luận này để quyết liệt xử lý các đối tượng đã vu khống và lăng mạ mình suốt thời gian qua: "Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn trong sạch trong các việc làm từ thiện của mình. Hưng muốn gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng đã vào cuộc và đưa ra kết luận để vụ việc được sáng tỏ. Hưng cũng muốn nói thêm rằng những đối tượng đã livestream nhục mạ, vu khống Hưng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tương xứng với hành vi mà họ đã thực hiện và câu chuyện vẫn đang được tiến hành đúng theo các thủ tục pháp lý." - Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Đàm Vĩnh Hưng: Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đàm Vĩnh Hưng: Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng gay gắt, cho biết người vu khống mình phải trả giá.

Chia sẻ thêm về cảm xúc trong suốt thời gian ồn ào vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: "Công việc từ thiện Hưng đã làm từ nhiều năm nay nhưng bây giờ vô tình có những người xấu tính bôi nhọ làm cho danh tiếng của mình bị hoen ố. Hưng luôn tâm niệm những đồng tiền từ thiện nếu có ý đồ xấu, sử dụng không đúng mục đích thì sẽ trả đến đời con cháu mình cũng không hết được". 

Đàm Vĩnh Hưng: Những người vu khống tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đàm Vĩnh Hưng sẽ quyết liệt xử lý các đối tượng đã lăng mạ mình thời gian qua.

Mr. Đàm cũng khẳng định sẽ không dừng lại cho đến khi nào những đối tượng đã vu khống, lăng mạ mình bị trừng phạt và đền bù những tổn thất, ảnh hưởng về công việc và tinh thần của nam ca sĩ thời gian qua. Mặt khác, kết luận này của cơ quan điều tra cũng được xem như đã khép lại chuỗi ồn ào chưa từng có về vấn đề tiền từ thiện của các nghệ sĩ gây hoang mang trong dư luận suốt thời gian qua.

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp