Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo nữ streamer về hành vi vu khống, yêu cầu bồi thường thiệt hại

Dung 15:00 21/09/2021

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ Online, Công an TP. HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng - tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống. Ngoài ra, phía Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu nữ streamer phải bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Trước đó, ngày 25/8, Mr. Đàm đã lên tiếng làm rõ trắng đen sự việc cùng lời hẹn sẽ 'mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần trụi sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác của cô.'

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo nữ streamer về hành vi vu khống, yêu cầu bồi thường thiệt hại

Theo đơn tố cáo từ nguồn tin Báo Tuổi trẻ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nữ streamer đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên. Bên cạnh đó, nữ đại gia còn công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo nữ streamer về hành vi vu khống, yêu cầu bồi thường thiệt hại

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn. Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi" 

Phía nam ca sĩ cũng ghi rõ trong đơn tố cáo chi tiết vào các ngày: 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8-2021 bà Hằng đã chỉ đích danh mình cùng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ.

Sau livetream của bà Hằng, có nhiều hội nhóm cũng bàn luận về chủ đề này cùng những bình luận tiêu cực, thoá mạ đến nam ca sĩ. Ngoài ra, các sản phẩm âm nhạc trên kênh YouTube của Đàm Vĩnh Hưng cũng gặp ảnh hưởng. Hiện, trên trang cá nhân và fanpage hơn 6 triệu người theo dõi của Đàm Vĩnh Hưng có nhiều bài viết nam ca sĩ phải sử dụng tính nang hạn chế phần bình luận, một số được khóa hẳn chức năng bình luận vì những phản ứng trái chiều. Vì thế, Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm- điều mà nam ca sĩ đã đề cập trong đơn tố cáo.