Yeah1 News

Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu... bị VTV "điểm mặt" về vấn đề "loạn danh hiệu" trong showbiz Việt?

Thứ sáu, 09/07/2021 | 08:42 (GMT+7)

Vấn đề "Loạn danh hiệu - Trách nhiệm của truyền thông" được VTV đề cập và có nhắc đến một số gương mặt nổi tiếng trong showbiz Việt.

Theo thông tin từ VTV, thời gian vừa qua người dân và cư dân mạng đã lên tiếng trước một số người tự xưng là nghệ sĩ nhưng livestream quảng cáo sai sự thật, bôi nhọ xúc phạm người khác, làm ảnh hưởng lòng tin của khán giả đến 2 chữ "nghệ sĩ". Làng nghệ thuật Việt hiện tại có quá nhiều "ông hoàng", "bà chúa", "công chúa", "hoàng tử" như: Ông hoàng nhạc Việt, Công chúa nhạc pop, Nữ hoàng đồ lót...Trong đó có danh xưng tự phong nhưng nhiều ý kiến cho rằng phần đa là do truyền thông.

VTV dẫn chứng gần đây có một cô gái trẻ đã nói "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ" khi bắt đầu sự nghiệp ca hát. Nhưng tuyên bố ngông cuồng này lại có cơ sở, khi không cần hát hay, không cần kĩ năng thanh nhạc, chỉ cần chịu khó đầu tư hình ảnh bắt mắt thu hút lượng người xem nhất định thế là được gọi là "ca sĩ".

Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu... bị VTV 'điểm mặt' về vấn đề 'loạn danh hiệu' trong showbiz Việt? - ảnh 1
Một cô gái trẻ với phát ngôn 'Ở Việt Nam chỉ cần cầm mic lên là ca sĩ' được VTV chỉ điểm. 
Một cô gái trẻ với phát ngôn "Ở Việt Nam chỉ cần cầm mic lên là ca sĩ" được VTV chỉ điểm. 

"Cả một thế hệ, rất nguy hiểm. Không cẩn thận thế hệ con cháu lớn lên sẽ nhìn nhận rằng âm nhạc nước nhà đây sao và chúng ta chỉ có thế này thôi à! Đó là một điều vô cùng tệ hại" - NSUT Tấn Minh (Giám đốc Nhà hát Ca múc nhạc Thăng Long).

Ngoài cô gái trẻ trên, VTV còn nhắc đến một nam ca sĩ từng là giọng ca khá nổi trong dòng nhạc trẻ. Bên cạnh những bài hát được yêu thích, tên tuổi của anh gắn liền với những lùm xùm và hùng hồn tuyên bố mình là "vùng đất cấm". Sự tự tin này được cho bắt nguồn từ việc được gắn mác "ông hoàng nhạc Việt"

Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu... bị VTV 'điểm mặt' về vấn đề 'loạn danh hiệu' trong showbiz Việt? - ảnh 3
Một nam ca sĩ được đặt cho danh xưng 'Ông hoàng nhạc Việt' nhưng thường có những livestream chửi bớt và phát ngôn không đúng với hình ảnh của người nghệ sĩ.
Một nam ca sĩ được đặt cho danh xưng "Ông hoàng nhạc Việt" nhưng thường có những livestream chửi bớt và phát ngôn không đúng với hình ảnh của người nghệ sĩ.

"Ông hoàng, bà chúa của nhạc Việt ấy bỗng chốc tưởng mình là ông hoàng bà chúa và nhiều lúc tự cho mình cao hơn pháp luật, để xảy ra những chuyện nặng nề như vụ từ thiện lùm xùm vừa qua" - TSKH Ngữ Văn Đoàn Hương.

Theo cư dân mạng, 2 gương mặt nổi tiếng được VTV chỉ điểm trong vấn đề "Loạn danh hiệu - Trách nhiệm của truyền thông" là Chi Pu và Đàm Vĩnh Hưng.

Chi Pu...
Chi Pu...
...và Đàm Vĩnh Hưng là 2 gương mặt nổi tiếng được cho xuất hiện trong chương trình của VTV
...và Đàm Vĩnh Hưng là 2 gương mặt nổi tiếng được cho xuất hiện trong chương trình của VTV

Rất nhiều ca sĩ, diễn viên lên ngôi ông hoàng, bà hoàng. Theo một nghiên cứu trên 3 trang báo lớn ở Việt Nam, có 25 % các tin bài trong giới giải trí do nhà báo trực tiếp khai thác thông tin và 75% từ mạng xã hội hay thông tin cho chính nghệ sĩ hay công ty quản lý cung cấp. Cần thanh lọc từ chính ngòi bút nhà báo, bớt đi những danh hiệu lệch lạc thổi phồng để những nghệ sĩ đích thực không bị tổn thương. 

Ảnh: Cắt từ video

Nguồn thông tin: VTV1

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đàm vĩnh hưng   chi pu   VTV   danh xưng  

Cùng chuyên mục