Cư dân mạng đã "chuyển kênh" qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày "hóng" ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?

Phuong Thao 15:28 14/06/2021

Có vẻ như ca sĩ Phi Nhung đã "cứu một bàn thua trông thấy" cho NST Hoài Linh trên mặt trận mạng xã hội!

Sau những ngày đâu đâu cũng thấy thông tin về lùm xùm về số tiền hơn 14 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của NSUT Hoài Linh, nay dư luận đã đảo chiều nhắm sự chú ý về phía ca sĩ Phi Nhung vì ồn ào đối xử không tốt với cậu con nuôi Hồ Văn Cường. Đây là điều không còn quá lạ lẫm khi mỗi lần có "drama" mới, cư dân mạng lại đổ dồn sự tập trung vào nhân vật, sự việc được đề cập đến trong đó mà "tạm quên" đi những gì vừa xảy ra trước đó.

Showbiz Việt thời gian gần đây có nhiều nghệ sĩ liên tục bị réo tên vào những bê bối không hồi kết. Và cứ có gương mặt mới được điểm tên thì gương mặt cũ lại "dễ thở" hơn một chú khi mọi chú ý của dư luận thay đổi. Nếu nói đến sự việc ồn ào của NSUT Hoài Linh và ca sĩ Phi Nhung, có vẻ như nam danh hài sinh năm 1969 đã được "cứu một bàn thua trông thấy" trên phương diện mạng xã hội vì hiện tại cư dân mạng đang dồn hết sư quan tâm về vụ ồn ào mẹ nuôi - con nuôi giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Những gương mặt đang được cư dân mạng chú ý bậc nhất thời gian gần đây

Chắc chắn nhiều người hay "hóng hớt" trên mạng xã hội đều chưa quên những ngày mở mắt ra là thấy tin tức liên quan đến NSUT Hoài Linh và số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung từ cuối năm 2020. Với sức nóng từ tên tuổi và vấn đề nhạy cảm mà NSUT Hoài Linh đang mắc phải, mọi diễn đàn trên mạng xã hội đều cập nhật liên tục nhất cử nhất động, cùng các thông tin về sự việc này. Kể từ khi nam danh hài bị thắc mắc về việc chưa giải ngân số tiền hơn 14 tỷ đồng đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2020, đến khi tiền về tay người dân đều nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Trước sức ép của dư luận, NSUT Hoài Linh 2 lần quay video để trực tiếp lên tiếng giải thích và xin lỗi vì chậm trễ trong việc giải ngân tiền cứu trợ miền Trung. Tuy vậy, cư dân mạng vẫn sục sôi tìm ra nhiều chi tiết cho rằng NSUT Hoài Linh không trung thực trong những chia sẻ của mình như: Việc đi từ thiện ở phía Bắc cho nhãn hàng nhưng không đi được ở miền Trung vì dịch; Vấn đề ngày mổ ung thư tuyến giáp...Những hình ảnh để chống lại lý lẽ của NSUT Hoài Linh liên tục được tìm ra thu hút sự chú ý của dư luận. Thậm chí có người còn viết đơn gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nam danh hài vì vướng bê bối.

Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
NSUT Hoài Linh và 2 lần trực tiếp lên tiếng về số tiền kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung từ cuối năm 2020

Những "cuộc tấn công" từ phía cư dân mạng trên phương diện mạng xã hội ít nhiều tác động không nhỏ đến cuộc sống lẫn công việc của NSUT Hoài Linh. Nam nghệ sĩ thông báo rút khỏi vị trí giám khảo của chương trình "Thách thức danh hài", bị nhiều nhãn hàng gỡ hình ảnh, video có liên quan....Và hơn hết là mất lòng tin trong lòng người hâm mộ. Đã có rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi từng rất tin tưởng vào NSUT Hoài Linh với hình ảnh đẹp đẽ gầy dựng bao nhiêu năm qua, bỗng nhiên "đổ sông đổ bể" chỉ vì sai lầm trong quá trình làm từ thiện.

Giữa lúc sự việc của NSUT Hoài Linh đang nhận được sự quan tâm thì bắt đầu xuất hiện ồn ào liên quan đến ca sĩ Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường. Tính ra thì "đầu dây mối nhợ" đều xuất phát từ những thông tin từ phía doanh nhân Nguyễn Phương Hằng ẩn ý về một nhân vật trong showbiz là "Phi Phi cô nương", mà nhắc đến "Phi Phi cô nương" thì còn ai ngoài ca sĩ Phi Nhung.

Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Phi Nhung và Hồ Văn Cường được cho đang có mối quan hệ không mấy tốt đẹp

Trước những chia sẻ không mấy tích cực từ bà Phương Hằng nhắm về phía mình, ca sĩ Phi Nhung trực tiếp lên tiếng bằng việc hát tặng cô Hằng và còn bày tỏ sự thấu hiểu do cùng là phụ nữ với nhau. Tưởng chừng như mọi việc sẽ kết thúc trong êm đẹp, thì trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền những tin nhắn được cho là của Hồ Văn Cường với một người chị gái, cậu bé bày tỏ không muốn tiếp tục sống với Phi Nhung vì bị chèn ép, không được trả cát - xê đi hát...Những thông tin này khiến công chúng bất ngờ vì hơn 5 năm qua kể từ khi nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, ca sĩ Phi Nhung luôn thể hiện tình cảm mẹ con dạt dào.

Vậy là mọi sự chú ý của cư dân mạng đổi dồn qua lùm xùm giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung. Liên tiếp những bằng chứng được cư dân mạng "soi" ra tố Phi Nhung sống không tốt với Hồ Văn Cường, trục lợi từ các con nuôi...Và điều gì đến cũng đã đến, vì sức ép quá lớn, Hồ Văn Cường và Phi Nhung đã lên tiếng. Một bên xin lỗi và một bên giải thích. 

Hồ Văn Cường cho rằng những tin nhắn tố Phi Nhung là do bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ. Đồng thời gửi lời xin lỗi đến mẹ nuôi, bố mẹ ruột và khán giả vì sự nhẹ dạ cả tin của mình. Về phía Phi Nhung, cô giải thích chuyện giữ cát - xế của Hồ Văn Cường, mối quan hệ bị cho xấu đi giữa 2 mẹ con...Tuy nhiên hiện cư dân mạng vẫn chưa cảm thấy hài lòng về những chia sẻ này mà liên tục tìm kiếm để khiến Phi Nhung phải nhận sai và giải thích rõ ràng hơn mọi chuyện.

Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Cư dân mạng đã chuyển kênh qua ca sĩ Phi Nhung sau nhiều ngày hóng ồn ào từ thiện của NSUT Hoài Linh?
Cuộc sống của Hồ Văn Cường với Phi Nhung 5 năm qua ra sao hiện vẫn chưa ai rõ!

Sự quan tâm của dư luận lớn đến nổi từ ngôi nhà nhỏ ở dưới quê, ba mẹ, anh chị, hàng xóm đều được khai thách thông tin triệt để. Sau sự việc này, chưa biết ai đúng ai sai nhưng người tổn thương nhất có lẽ là Hồ Văn Cường, vì dù sao cậu bé cũng chỉ mới 18 tuổi. Nói lớn cũng chưa lớn mà cũng không còn nhỏ, đã nhận thức được cuộc sống xung quanh mình sẽ phức tạp khi có liên quan đến showbiz. Hồ Văn Cường đến với ca hát bằng sự mộc mạc, giản dị, chân chất của con người miền Tây, nhưng rõ ràng sau 5 năm mọi thứ đã khác xưa.

Ảnh: Tổng hợp