Yeah1 News

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử tại giải Mai Vàng, em trai lên tiếng: 'Hãy để chị được yên vui'

Thứ hai, 13/12/2021 | 14:22 (GMT+7)

Em trai Phi Nhung đã có chia sẻ gây chú ý khi chị gái nhận được đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca của Mai Vàng lần thứ 27.

Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy sau khoảng thời gian chống chọi với Covid-19. Sự ra đi của cố ca sĩ đã khiến gia đình và người hâm mộ vô cùng đau buồn và thương tiếc. Tuy nhiên, những sản phẩm âm nhạc, lời ca tiếng hát của cô vẫn luôn tồn tại, hiện diện mãi trong đời sống tinh thần của nhiều người.

Những cống hiến của Phi Nhung đã được ghi nhận khi xuất hiện trong đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca tại Mai Vàng lần thứ 27. Trước điều đáng tự hào này, mới đây trên trang cá nhân em trai cố ca sĩ đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình.

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử tại giải Mai Vàng, em trai lên tiếng: Hãy để chị được yên vui

Theo đó, anh cho biết:  "Đứng trên cương vị của một người yêu giọng hát của chị với những cảm nghĩ của cá nhân mình, thì em xin phép được có đôi dòng bày tỏ như sau:

Những ngày gần đây chị - nữ ca sĩ Phi Nhung được đề cử hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca của Mai Vàng lần thứ 27... với ca khúc “Bậu ơi đừпg khóc” nhưng có lẽ chị chắc không muốn tham gia nữa. Chị sẽ vô cùng xúc động và cảm tạ tấm lòng của quý khán giả và vẫn sẽ từ chối tham gia chương trình bởi những điều như sau:

Thứ nhất, chị đã ra đi và chị luôn muốn giải thưởng nên dành cho những lớp đàn em đi sau đang từng ngày nỗ lực tâm huyết vươn lên. Chị là người đơn giản chỉ muốn ca khúc mình hát đi vào trái tim khán giả và được khán giả yêu mến, nhớ mãi. Với chị, không giải thưởng nào cao quý hơn bằng dấu ấn của người nghệ sĩ để lại trong lòng khán giả bằng cả chữ tâm và chữ đức.

Thứ hai, bài hát "Bậu ơi đừng khóc" là bài hát của ca sỹ Lộ Lộ, chị quá yêu thích nên đã xin phép Lộ Lộ được "hát ké" và đã được sự cho phép của cô ấy. Vậy nên chăng chúng ta hãy tôn trọng bản quyền bài hát cũng như tôn trọng tình cảm của chị và ca sỹ Lộ Lộ dành cho nhau.

Hãy để chị được yên vui bằng những bài hát, những MV cũ của mình với khán giả trong những năm đã qua chứ không phải bằng những giải thưởng mới khi chị đã ra đi.

Chắc hẳn suy nghĩ của cá nhân em sẽ khác so với nhiều người lắm, nên nếu có làm phật ý mọi người, mong rằng mọi người hãy thông cảm vì ai cũng có thể nói lên cảm nhận của riêng mình mà...".

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử tại giải Mai Vàng, em trai lên tiếng: Hãy để chị được yên vui

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử tại giải Mai Vàng, em trai lên tiếng: Hãy để chị được yên vui

Chia sẻ của em trai Phi Nhung đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều khán giả tỏ ra sự đồng tình của mình và cho rằng nên để cố ca sĩ yên vui về cõi Phật, những giải thưởng âm nhạc không còn quan trọng vì cái tên Phi Nhung chính là "giải thưởng" tuyệt vời nhất trong lòng của những người yêu âm nhạc Việt Nam.

Ảnh: Internet

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phi Nhung   Mai Vàng  

Cùng chuyên mục