Yeah1 News

Chia sẻ của Đen Vâu khi bị réo gọi liên tục chuyện "tiên tri" bài thơ "Sóng" trong đề thi Ngữ Văn năm 2021

Thứ tư, 07/07/2021 | 11:43 (GMT+7)

Dù được réo gọi rần rần chuyện đoán đề thi Ngữ Văn, nhưng Đen Vâu vẫn có cách "từ chối" khéo cho việc được gán biệt danh "nhà tiên tri vũ trụ".

Vậy là Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã chính thức kết thúc. Với việc là môn thi tự luận duy nhất, đề thi Ngữ Văn rất được mong đợi, đặc biệt là tác phẩm ở phần câu hỏi 5 điểm. Năm nay, bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh là tác phẩm xuất hiện trong đề thi môn Ngữ Văn. Đây là điều khiến nhiều em học sinh bất ngờ vì tập trung ôn tập các tác phẩm truyện ngắn. Tuy nhiên đề thi Ngữ Văn năm 2021 được đánh giá khá hay, vừa đánh giá được kiến thức, vừa có không gian để học sinh bày tỏ được những ý kiến, quan điểm cá nhân của riêng mình.

Như thường lệ sau khi đề thi môn Ngữ Văn được hé lộ, một nghệ sĩ luôn được réo gọi là rapper Đen Vâu. Khoảng 3 năm trở lại đây, Đen Vâu liên tục "tung hint" trúng phóc tác phẩm được nhắc đến trong đề thi Ngữ Văn. Ngay trước ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 diễn ra, Đen Vâu đăng status vu vơ lời bài hát "Trốn tìm" lên trang cá nhân có nhắc đến hình ảnh "sóng". Và thế là hôm nay đề Văn ra bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Dù đây chỉ là sự trùng hợp nhưng Đen Vâu hiện khó mà thoát khỏi được cư dân mạng réo tên là "nhà tiên tri vũ trụ" vì nói gì trúng nấy.

Đen Vâu đăng bài nhắc đến hình ảnh sóng, hôm nay đề thi Văn ra tác phẩm 'Sóng' của Xuân Quỳnh
Đen Vâu đăng bài nhắc đến hình ảnh sóng, hôm nay đề thi Văn ra tác phẩm "Sóng" của Xuân Quỳnh

Bên dưới bài đăng của mình, vì nhận được nhiều lời bình luận nói về việc đoán trúng đề, Đen Vâu cũng nhẹ nhàng đáp lại rằng nếu mình mà có khả năng đặc biệt này thì ngày xưa không trượt đại học. Nam rapper gửi lời động viên đến các sĩ tử sẽ có kì thi tốt đẹp, an toà nhất giữa mùa dịch. Hiện tại Đen Vâu vẫn chưa có chia sẻ gì thêm sau khi đề thi Ngữ Văn năm 2021 được công bố và trúng tác phẩm "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh.

"Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé. Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi đây như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha. Thả lỏng tinh thần để làm bài mượt mà nhé" - Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu được gọi là 'nhà tiên tri' vũ trụ vì nhiều năm liên tiếp đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn
Đen Vâu được gọi là "nhà tiên tri" vũ trụ vì nhiều năm liên tiếp đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn
Nhưng mà năm xưa anh lại trượt Đại học mất tiêu.
Nhưng mà năm xưa anh lại trượt Đại học mất tiêu.

Không biết hiện tại khi đã biết được việc mình vô tình đoán trúng đề thi Ngữ Văn 3 năm liên tục, Đen Vâu đang có cảm xúc ra sao đây? Trong khi đó thế hệ học sính 2k4, những người năm sau sẽ thi Đại học bắt đầu follow Đen Vâu để đến lúc thi còn "soi" bài đăng trên Facebook để ra đề thi Ngữ Văn cũng nên.

Năm sau liệu đề thi Ngữ Văn là gì đây anh Đen Vâu ơi!
Năm sau liệu đề thi Ngữ Văn là gì đây anh Đen Vâu ơi!

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục