Chia sẻ cũ của NS Hoài Linh hot trở lại giữa lùm xùm: "Có công đức 100 tỷ tôi cũng không dùng làm việc riêng"

Phuong Thao 13:10 24/05/2021

Cư dân mạng được dịp "đào lại" chia sẻ cũ của nghệ sĩ Hoài Linh từ cách đây nhiều tháng về câu chuyện quyên góp thiện nguyện.

Sau câu chuyện mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, mạng xã hội những ngày qua lại rần rần những nghi vấn về số tiền 13 tỷ được NSUT Hoài Linh kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung từ cuối năm 2020. Nguyên do vì sau khi thông báo đóng tài khoản từ tháng 11/2020, vẫn chưa có động thái nào từ nghệ sĩ Hoài Linh về việc triển khai sử dụng khoản tiền này để giúp đỡ người dân vùng bão lũ. Chính vì vậy nhiều câu hỏi được đặt ra liệu số tiền này đã đi về đâu?

Giữa những thắc mắc lẫn ngờ vực, NSUT Hoài Linh đã chính thức lên tiếng. Qua thông tin chia sẻ với truyền thông vào sáng 24/5, nam danh hài cho biết hiện số tiền hơn 13 tỷ nhận được từ các mạnh thường quân vẫn đang còn nguyên trong tài khoản, lý do chưa thể đi giúp người dân miền Trung là vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngoài ra, NSUT Hoài Linh cho biết thêm số tiền được gửi về tài khoản không phải là hơn 13 tỷ mà chính xác là 14,67 tỷ. Danh hài sinh năm 1969 khẳng định sẽ tiến hành sứ mệnh từ các tấm lòng hảo tâm tin tưởng và có đầy đủ chứng từ giầy tờ xác nhận rõ ràng gửi đến công chúng.

Chia sẻ cũ của NS Hoài Linh hot trở lại giữa lùm xùm: Có công đức 100 tỷ tôi cũng không dùng làm việc riêng
Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo mở tài khoản nhận quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung từ ngày 20/10/2020
Chia sẻ cũ của NS Hoài Linh hot trở lại giữa lùm xùm: Có công đức 100 tỷ tôi cũng không dùng làm việc riêng
Đến ngày 11/11/2020, tài khoản được thông báo đóng lại với tổng số tiền nhận được là hơn 13,4 tỷ đồng

Hiện tại những thông tin do phía nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận với nhiều ý kiến bàn luận trái chiều khác nhau. Đáng chú ý, nhiều người còn "đào lại" phát ngôn cũ của NSUT Hoài Linh từ cách đây vài tháng khi bị nhắc đến chuyện ăn chặn tiền từ thiện. Cụ thể tại thời điểm mới phát động kêu gọi quyên góp ủng hộ cho người dân miền Trung vào cuối tháng 10/2020, có khán giả đã vào bình luận dưới bài đăng của nghệ sĩ Hoài Linh rằng "Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh", ngay lập tức nam danh hài đã đáp lại rằng: "Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui".

Câu trả lời này của NSUT Hoài Linh vào thời điểm đó nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng khi "vỗ mặt" người nghi ngờ mục đích thiện nguyện của mình. Tuy nhiên đến hiện tại nó được khơi lại giữa thời điểm nhạy cảm khi nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng vào nhiều ồn ào bủa vây.

Chia sẻ cũ của NS Hoài Linh hot trở lại giữa lùm xùm: Có công đức 100 tỷ tôi cũng không dùng làm việc riêng
Lời chia sẻ của NSUT Hoài Linh khi bị ngờ vực mục đích kêu gọi quyên góp từ thiện.

Hiện giữa những lùm xùm và ý kiến trái chiều khác nhau, nhiều người hâm mộ vẫn đang chờ đợi một lần trực tiếp lên tiếng giải thích rõ ràng từ NSUT Hoài Linh chứ không phải gián tiếp thông qua truyền thông.

Chia sẻ cũ của NS Hoài Linh hot trở lại giữa lùm xùm: Có công đức 100 tỷ tôi cũng không dùng làm việc riêng
NSUT Hoài Linh sẽ làm gì sắp tới giữa những ồn ào liên quan đến chuyện kêu gọi từ thiện giúp đỡ người dân miền Trung?

Ảnh: Tổng hợp