24h
Yeah1 News

Ca sĩ Vy Oanh: "Nghệ sĩ và khán giả cứ sòng phẳng với nhau, chương trình hay thì xem còn không thì đừng xem nữa"

Thứ sáu, 14/05/2021 | 15:14 (GMT+7)

"Nếu cho rằng dân thương dân lo cho nghệ sĩ thì thôi đừng thương nhau nữa. Cứ sòng phẳng với nhau như bao lâu nay, phim nào hay, chương trình nào thích thì bỏ tiền ra mua vé đi xem, còn không thì đừng xem nữa, vậy thôi!" - Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ.

Những ngày gần đây, câu chuyện mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả được đem ra bàn luận nhiều trên mạng xã hội. Trong đó đáng chú ý là ý kiến nghệ sĩ phải phụ thuộc vào khán giả vì phải có khán giả họ mới nổi tiếng, có thu nhập và nhiều lợi ích khác. Những nhận xét này làm bùng nổ tranh luận, trong đó không ít nghệ sĩ bày tỏ việc họ cảm thấy buồn về câu chuyện này.

Mới đây, đạo diễn Bùi Quốc Bảo gây xôn xao khi chia sẻ bài đăng dài nói về quan điểm nghệ sĩ bị hạ thấp và sĩ diện hão. Theo đạo diễn này, trong xã hội bất cứ ngành nghề nào cũng được trân trọng và nghệ sĩ cũng vậy. 

"Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là ĐƯỢC NUÔI. Trong khi nghệ sĩ ngày nào không biểu diễn, sáng tác, lao động nghệ thuật là ngày đó đói. Thậm chí đói hơn các ngành nghề khác nữa kìa. Ngoài những ngôi sao trên đỉnh kim tự tháp thì có hàng triệu nghệ sĩ phải miệt mài lao động nghệ thuật để nuôi thân và nuôi gia đình" - Đạo diễn Bùi Quốc Bảo chia sẻ.

Anh khẳng định nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi được bản thân bằng sức lao động và đòi hỏi được tôn trọng trong xã hội, cần chấm dứt qua điểm khán giả nuôi nghệ sĩ. Đạo diễn Bùi Quốc Bảo cho biết thêm nghệ sĩ và khán giả đừng mang danh thương nhau nữa, có sản phẩm thích thì thưởng thức không thì thôi, đừng để cảm tính lúc vui gọi là nghệ sĩ, lúc buồn thì gọi lũ này lũ nọ. 

Ca sĩ Vy Oanh: 'Nghệ sĩ và khán giả cứ sòng phẳng với nhau, chương trình hay thì xem còn không thì đừng xem nữa' - ảnh 1
Bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả gây chú ý.
Bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả gây chú ý.

Bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ như: Thu Trang, Tiến Luật, Minh Dự, Hồng Tú, Vy Oanh... Đáng chú ý, ca sĩ Vy Oanh chia sẻ lại bài đăng kèm chú thích cho rằng nghệ sĩ và khán giả nên sòng phẳng, chương trình/phim nào hay thì xem còn không thì đừng xem nữa. Bên dưới bài đăng của Vy Oanh, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến đồng tình và phản đối trái chiều.

"Nếu cho rằng dân thương dân lo cho nghệ sĩ thì thôi đừng thương nhau nữa. Cứ sòng phẳng với nhau như bao lâu nay, phim nào hay, chương trình nào thích thì bỏ tiền ra mua vé đi xem, còn không thì đừng xem nữa, vậy thôi!

Nếu nghệ sĩ là cờ hó, thì tất cả các chương trình văn hoá nghệ thuật, game show trên thế giới này hãy ngừng phát sóng đi ạ, vì không lẽ trái đất này là của cờ hó không có người, đồng loại thì mới hiểu tiếng nhau nói được chớ nhỉ? Chớ tôi là tôi thua không hiểu con Bingo nhà tôi nói gì mỗi khi nó la làng rồi đó" - Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ.

Ca sĩ Vy Oanh: 'Nghệ sĩ và khán giả cứ sòng phẳng với nhau, chương trình hay thì xem còn không thì đừng xem nữa' - ảnh 3
Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ quan điểm về mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ
Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ quan điểm về mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ lên tiếng về câu chuyện khán giả và nghệ sĩ. Trước đó vào năm 2019, nhạc sĩ Tiên Cookie từng khiến dư luận phản ứng dữ dội khi chia sẻ "ca sĩ chỉ cần yêu nghề, đừng nên yêu công chúng".

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục