Ca sĩ Vũ Hà: "Chưa thời nào mà khán giả và nghệ sĩ chửi nhau không ai chịu thua ai như vậy""

Phuong Thao 21:51 18/05/2021

Giữa tâm điểm chú ý của dư luận về câu chuyện mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, nam ca sĩ Vũ Hà cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân.

Cụ thể trên trang cá nhân, ca sĩ Vũ Hà vừa chia sẻ đoạn video chia sẻ suy nghĩ của bản thân về lùm xùm đang được quan tâm thời gian gần đây liên quan đến chuyện mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả.

Theo nam ca sĩ, chưa thời nào mà anh thấy khán giả chửi nghệ sĩ rồi nghệ sĩ đáp trả lại không ai chịu thua ai như hiện tại. Vũ Hà bày tỏ nghệ sĩ cũng là một nghề như bao nghề bình thường khác có mặt trên xã hội, cho nên nghề nào cũng phải cần có người bán kẻ mua vì đây là cuộc sống mà.

"Chúng ta là động vật cấp cao, sống phải có tương quan tương tác qua lại, như kiểu Facebook vậy. Kính thưa quý khán giả yêu mến tôi cũng như các nghệ sĩ khác thì làm ơn làm phước đừng nói qua nói lại nữa, ai cũng đúng cả.

Nghệ sĩ muốn làm 1 tác phẩm cũng phải vắt móc, dùng sức, hát hò, múa may đổ mồ hôi nước mắt. Còn khán giả đi làm có tiền họ ngồi trong rạp hát thưởng thức, thấy dở thì chê còn hay thì vỗ tay, họ bỏ tiền ra thì có quyền, cho nên đừng chửi nhau nữa" - Vũ Hà chia sẻ.

Ca sĩ Vũ Hà: Chưa thời nào mà khán giả và nghệ sĩ chửi nhau không ai chịu thua ai như vậy
Ca sĩ Vũ Hà mong nghệ sĩ và khán giả ngừng khẩu chiến qua lại

Vũ Hà bày tỏ mỗi lần hát xong anh đều cúi đầu cảm ơn lòng tốt và sự yêu thương của khán giả. Nam ca sĩ nhận định vì mối quan hệ tương quan qua lại nên trên đời mới xuất hiện những bài ca hùng hồn, hoành tráng để cổ vũ tinh thần chiến sĩ đánh giặc, rồi những bài hát êm dịu để xã hội bớt ồn ào. Chính vì vậy đừng nói nghệ sĩ và khán giả không cần lẫn nhau.

Nhưng theo Vũ Hà, chỉ có những người khán giả chân chính thì mới yêu mến nghệ thuật, còn khán giả trên mạng ảo toàn nghe chùa thôi: "Đứa nào hay nghe chùa thì chẳng bao giờ trân trọng gì cả, còn bỏ tiền mồ hôi nước mắt ra để thưởng thức thì ai mà chẳng quý. Tôi cũng là nghệ sĩ đi bán giọng của mình, kiếm ít tiền nuôi gia đình, còn quý vị kiếm tiền rồi bỏ tiền ra nghe hát. Sau đó tôi lấy tiền quý vị mua vé để dùng cho các ngành nghề khác như cắt tóc, mua quần áo...Có qua có lại, cứ vui vẻ mà sống thì cuộc đời mới tươi đẹp hơn".

Ca sĩ Vũ Hà: Chưa thời nào mà khán giả và nghệ sĩ chửi nhau không ai chịu thua ai như vậy
Theo ca sĩ Vũ Hà, khán giả và nghệ sĩ là mối quan hệ có qua có lại

Không chỉ Vũ Hà, người bạn thân thiết của anh là nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng về câu chuyện khán giả và nghệ sĩ. Mr. Đàm bày tỏ tất cả nghệ sĩ đều ghi nhớ và biết ơn khán giả vì đã lựa chọn xem và thưởng thức những sản phẩm nghệ thuật của họ giữa muôn vàn những lựa chọn khác. 

Ca sĩ Vũ Hà: Chưa thời nào mà khán giả và nghệ sĩ chửi nhau không ai chịu thua ai như vậy
Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh trân trọng và biết ơn khán giả của mình

Được biết ồn ào về mối quan hệ khán giả - nghệ sĩ nổi lên rần rần thời gian qua, đặc biệt là vấn đề "khán giả nuôi nghệ sĩ" gây nên những ý kiến trái chiều. Nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng cho rằng họ chạnh lòng và không cần khán giả nuôi mà có thể tự phát triển trong giới nghệ thuật. Trong khi đó khán giả lại có lý lẽ riêng khi khẳng định nghệ sĩ làm nghệ thuật không thể không cần khán giả. Mỗi bên có những cách riêng để bảo vệ cho quan điểm của mình không ai chịu nhường ai!

Ảnh: Tổng hợp