Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là "Tây Phương", hé lộ ý nghĩa đằng sau

Phuong Thao 11:15 13/06/2021

Võ Hạ Trâm cùng ông xã người Ấn Độ đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón công chúa nhỏ đầu lòng.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm mới đây chính thức tiết lộ giới tính của con đầu lòng, đó là một bé gái. Cô và ông xã quyết định đặt tên cho con là "Tây Phương" (nickname: Moon)  với ý nghĩa hướng theo Phật, theo con đường Chân - Thiện - Mĩ. Và đặc biệt Tây Phương cũng là nơi an lạc, hạnh phúc nhất nên Võ Hạ Trâm mong muốn con gái sẽ là một Phật tử thuần thành, đem lại những điều tốt đẹp cho đạo, cho đời.

Được biết hiện Võ Hạ Trâm đang mang thai ở những tuần cuối cùng, nữ ca sĩ bày tỏ sự hào hức và hồi hộp khi chuẩn bị được gặp con gái.

"Nhớ mới ngày nào cầm que thử thai mà mẹ khóc mếu máo vì hạnh phúc khi con đến với ba mẹ, giờ chúng mình đã gần hoàn thành chặng đường 9 tháng 10 ngày đầy niềm vui rồi. Và mẹ biết rằng chặng đường tiếp theo sẽ còn nhiều những điều mới mẻ và thú vị dành cho cả gia đình chúng ta" - Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là Tây Phương, hé lộ ý nghĩa đằng sau
Ca sĩ Võ Hạ Trâm chuẩn bị đón con gái đầu lòng

Trong quá trình mang thai, ca sĩ Võ Hạ Trâm duy trì lối sống lành mạnh, ăn chay trường, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao dù bụng bầu lớn. Cô cho biết ông xã người Ấn Độ rất hạnh phúc khi biết chuẩn bị lên chức bố.

"Moon biết không, ba cũng yêu con lắm. Ngày nào cũng vậy, trước hay sau khi đi làm về, ba cũng hôn mẹ rồi hôn lên bụng để chào con. Luôn vỗ về, nói chuyện, rồi còn hát cho con nghe nữa. Gương mặt ba con thiệt sự rất cute khi nhìn những bộ đồ sơ sinh của Moon. Ba luôn dặn dò con rằng: “Con của ba ơi, ba yêu con nhiều lắm. Con phải khỏe mạnh chào đời để gặp ba mẹ nha”.

Ba cũng luôn an ủi mỗi khi mẹ hơi cảm xúc, bóp chân bóp lưng khi mẹ đau hay cùng thức và vỗ về mẹ mỗi khi mẹ không ngủ được. Mẹ biết ngoài cánh cửa ba đã quẳng đi những áp lực công việc để về nhà với mẹ con mình, mang cho mẹ những tràng cười thả ga với những hành động ngộ nghĩnh của ba. Mẹ con mình thật may mắn làm sao khi có người ba đầy tâm lý và yêu vợ con như vậy đúng không con?" - Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là Tây Phương, hé lộ ý nghĩa đằng sau
Nữ ca sĩ chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao trong quá trình mang thai
Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là Tây Phương, hé lộ ý nghĩa đằng sau
Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là Tây Phương, hé lộ ý nghĩa đằng sau
Thỉnh thoảng cô xuất hiện tại các sự kiện, sân khấu giải trí giữa thai kì

Võ Hạ Trâm mong muốn con gái sẽ giống ba, vì nếu giống ba sẽ đẹp hơn. Từ những kết quả siêu âm, nữ ca sĩ bày tỏ đúng thật con gái rất giống ba không sai một nét. Cô còn hài hước chia sẻ bản thân đang "đẻ thuê" chính hiệu. Võ Hạ Trâm mong mỏi con gái sẽ luôn mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết đoán, có lòng trắc ẩn, yêu thương và ấm áp dành cho mọi người.

"Con phải sống thật hạnh phúc theo định nghĩa của mình và dù là kinh doanh, âm nhạc hay bất cứ điều gì con lựa chọn, nó phải thật sự là đam mê của con, con yên tâm rằng trên mọi bước đường con đi đều có sự dõi theo của ba mẹ. Rồi một ngày con cũng sẽ lớn, mẹ cũng sẽ già đi như quy luật của cuộc sống. Không biết lúc đó con có thể nghe được ca khúc “Mẹ tôi” mà mẹ từng hát hay không? Mẹ mong con sẽ nghe được và con sẽ hiểu được rằng “dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có Mẹ”" - Những chia sẻ xúc động từ ca sĩ Võ Hạ Trâm dành cho con gái/

Ca sĩ Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái đầu lòng là Tây Phương, hé lộ ý nghĩa đằng sau
Cả Võ Hạ Trâm và ông xã người Ấn Độ đều hào hức chờ ngày gặp tiểu công chúa đầu lòng.

Ảnh: FBNV