Bị chê sửa khuôn mặt xấu lạ, MC Nguyên Khang đáp trả gay gắt: 'Đẹp xấu chẳng sao, sống tử tế là được'

Giai Thụy 07:57 24/06/2021

Khó chịu ra mặt khi bị khán giả chê việc phẫu thuật thẩm mỹ, Nguyên Khang thẳng thắng yêu cầu ngưng việc body-shaming vì đó là tội ác.

Mới đây, trên fanpage cá nhân Nguyên Khang đã chia sẻ một bài viết khá dài chia sẻ quan điểm về thái độ và tính cách của một con người thu hút khá nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nam MC cho biết: "Thân thiện là thái độ, ôn hoà là tính cách. Có một câu mà tôi rất thích thế này: “Không lạnh lùng, vô tình với người khác là thái độ trong cách đối nhân xử thế. Không nhiệt tình với tất cả mọi người, chỉ dành sự ân cần cho những người quan trọng, lại là triết lý sống chất lượng".

Bị chê sửa khuôn mặt xấu lạ, MC Nguyên Khang đáp trả gay gắt: Đẹp xấu chẳng sao, sống tử tế là được

Quả vậy, càng ngày bạn sẽ càng nhận ra sức lực thời gian của mỗi chúng ta là có hạn. Bạn chẳng thể gặp ai cũng hồ hởi, gặp ai cũng niềm nở chia sẻ trăm nghìn câu chuyện, vạn vạn nỗi lo. Thế nên, không khinh khỉnh xa lánh nhưng cũng không cần phải vồn vã quá đà. Nho nhã, ôn hoà chính là lựa chọn đúng đắn nhất trong giao tiếp.

Hiển nhiên sẽ có đôi người cho rằng bạn khó gần. Nhưng rốt cuộc, bạn cần nhất không phải là lời khen của cả thiên hạ mà là sự bình yên cùng những người thực sự hiểu mình. Trưởng thành chính là bắt đầu như vậy. Là lúc mà bạn biết ưu tiên quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng, đến thực chất hơn là bề nổi".

Bị chê sửa khuôn mặt xấu lạ, MC Nguyên Khang đáp trả gay gắt: Đẹp xấu chẳng sao, sống tử tế là được

Bên dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ sự đồng tình trước quan điểm mà Nguyên Khang chia sẻ. Ngoài những lời khen về tư duy thâm thúy, cái nhìn sắc bén nhất là trong việc nhìn nhận, đối nhân xử thế thì anh chàng còn nhận không ít bình luận khen chê nhan sắc của mình.

Theo đó, một số fan bày tỏ sau khi can thiệp dao kéo, cắt hai mí trông Nguyên Khang trở nên rạng rỡ và điển trai hơn. Nhưng đi ngược lại số đông, nhiều cư dân mạng đã thẳng thắn chê bai cho rằng gương mặt của anh mất tự nhiên, xấu hơn và vô cùng lạ lẫm nhìn không quen mắt như trước.

Bị chê sửa khuôn mặt xấu lạ, MC Nguyên Khang đáp trả gay gắt: Đẹp xấu chẳng sao, sống tử tế là được

Trước lời nhận xét kém duyên này, nam MC đã nhanh chóng đáp trả một cách gay gắt. Thậm chí anh còn gửi một đường link bài báo với nhan đề: "Body-shaming: Tội ác hay đùa cợt?" để dằn mặt vị khách không mời mà đến kia. Không những thế, anh còn bình luận yêu cầu người này nên dừng lại những lời cay nghiệt: "Xin hãy dừng lại việc phán xét bất kỳ ai khi mọi người đều bình đẳng và đáng trân trọng như nhau ở xã hội văn minh hiện nay. Đẹp, xấu, béo, gầy, cao, thấp… cũng chẳng sao, miễn sống tử tế là được. Và nếu không thể giúp những người xung quanh lạc quan, tích cực hơn, cũng xin đừng là những Body-shamer cay nghiệt".

Bị chê sửa khuôn mặt xấu lạ, MC Nguyên Khang đáp trả gay gắt: Đẹp xấu chẳng sao, sống tử tế là được

Hành động của Nguyên Khang nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Bởi chẳng ai chấp nhận được việc bị người khác đem ngoại hình, cơ thể của mình ra soi mói, bàn tán. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng, không hài lòng hãy giữ trong tâm đừng đem những phát ngôn khó chịu ấy áp đặt vào cuộc sống của họ.

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình