Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: 'Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn'

Giai Thụy 12:13 11/10/2021

Bầu show hải ngoại đã có những tiết lộ về chuyện cát-xê cũng như điều cần làm của Hồ Văn Cường để bảo vệ danh dự cho người mẹ nuôi quá cố.

Kể từ khi Phi Nhung mất, những tưởng mọi thứ sẽ trôi vào im lặng nhưng câu chuyện tiền cát-xê của Hồ Văn Cường vẫn không ngừng bị đào bới, soi mói khiến người trong cuộc vô cùng bức xúc. Một số cá nhân đã lên sóng chửi mắng, yêu cầu ekip cố ca sĩ phải trả lại toàn bộ số tiền đi diễn trong nhiều năm cho gia đình Hồ Văn Cường mặc dù tang sự vẫn đang còn rối rắm.

Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn

Trước những ồn ào bủa vây, phỉ bán danh dự Phi Nhung thay vì Hồ Văn Cường lên tiếng để xoa dịu dư luận, bảo vệ cho người mẹ nuôi của mình thì nam ca sĩ trẻ chọn cách im lặng. Chính điều này đã làm cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp của cố ca sĩ vô cùng bức xúc. Luôn mong muốn Hồ Văn Cường có cái nhìn sáng suốt hơn trước cám dỗ, những lời bịa đặt.

Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn

Mới đây, một bầu show hải ngoại đã lên tiếng tỏ ra sự bức xúc khi Hồ Văn Cường liên tục im lặng khi nhiều người xúc phạm đến Phi Nhung dù chỉ mới qua đời. Cụ thể, người này cho biết lại quá trình đưa Hồ Văn Cường sang Úc biểu diễn, giá tiền cát-xê cũng như những tình cảm mà Phi Nhung dành cho con trai nuôi ở thời điểm tên tuổi chỉ là con số 0 tròn trĩnh. 

Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn

Bầu show tâm sự: "Dziễm à! (quản lý Phi Nhung - PV). Nếu Aanh biết được bản chất của Cường và gia đình Cường như ngày hôm nay thì anh không bao giờ vì một sự kiêng nể nào để đồng ý đưa Cường qua Úc lưu diễn như anh đã làm. Chắc chắn ít ai biết được nỗi lo sợ bầu show hải ngoại mời nghệ sĩ đi lưu diễn ở Mỹ, Úc hay Châu Âu bị quản lý của nghệ sĩ kẹp “gà“ đi theo.

Thông thường những nghệ sĩ được khán giả yêu mến thì mỗi năm đến Úc lưu diễn 3-4 lần, cá biệt có những nghệ sĩ đến Úc 5-6 lần. Đầu năm 2017, tôi làm chương trình đại nhạc hội lưu diễn tại Úc, những nghệ sĩ được khán giả yêu cầu trong đó có  ca sĩ Phi Nhung. Sau khi liên hệ với quản lý để mời thì tôi được lời đề nghị từ quản lý: “Nếu anh muốn Phi Nhung góp mặt trong lần này thì anh có gắng thu xếp cho thêm con nuôi của Phi Nhung đi kèm nhe. Anh chỉ cần lo giúp working visa và vé máy bay cho cháu, anh không cần phải trả catse, chủ yếu là cho cháu có cơ hội được cọ sát và làm quen với sân khấu , khán giả hải ngoại, và cho cháu có cơ hội được đi nước ngoài“. Đây chính nguyên văn lời đề nghị của Dziễm quản lý của Phi Nhung. Và đó chính là Hồ Văn Cường sau khi Cường đoạt giải quán quân 2016.

Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn

Thực tế một working visa $1200-$1500 AUD, một vé máy bay khứ hồi $1000-1500 tùy thời điểm, vé máy bay nội địa, kèm theo khách sạn trong thời gian lưu diễn cũng hết $3500-$4500 AUD cho mỗi người. Với số tiền đó bỏ ra cho một người không có tên để bán được vé thì cũng đã một vấn đề khó khăn lắm rồi, nhưng vì để mời được ca sĩ Phi Nhung trong thời điểm đó, bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị kẹp "gà" miễn phí của quản lí Phi Nhung.

Sau lần này thì Hồ Văn Cường cũng đến Úc lưu diễn thêm 1-2 ngày nữa và cùng chung một điều kiện là đi diễn miễn phí, chỉ lo vé máy bay và visa. Tôi muốn xác minh điều này để mọi người dù đang ở đâu đó, khi đọc được những chia sẻ này thì hiểu rõ hơn về cái được gọi là cát-xê của Hồ Văn Cường khi đi lưu diễn tại hải ngoại.

Cách đây hai hôm khi xem livestream của Trung tâm Thúy Nga, tôi lại phát hiện điều thú vị hơn nữa là ê kíp của cố ca sĩ Phi Nhung còn phải bỏ tiền ra lo cả vé máy bay và visa cho Hồ Văn Cường qua Mỹ diễn cho Trung tâm Thúy Nga. Vậy thì quý vị cũng đã có một sự nhìn nhận rõ ràng hơn nữa với chia sẻ của tôi trên cương vị của một nhà tổ chức tại Úc.

Thêm một sự thật khác: Thông thường nghệ sĩ chuyên nghiệp hoàn toàn không làm việc trực tiếp với nhà tổ chức về cát-xê cũng như nhận tiền cát-xê. Vì sao? Vì nghệ sĩ không thể đôi co, trả giá bớt một thêm hai với nhà tổ chức. Nhiệm vụ của nghệ sĩ là gì? Họ chỉ biết khi lên sân khấu là cống hiến hết mình với khán giả. Bởi vậy ai đó đang lên tiếng nói Phi Nhung đã giữ tiền của Hồ Văn Cường là một sự vu khống, thiếu hiểu biết. Hơn nữa, đừng nói những điều không phải với người đã khuất, nghiệp này trả hoài không thể hết được đâu.

Cường à! Trước ngày mẹ Nhung bị bệnh chú vẫn nhắn tin thăm hỏi thăm con. Chú vẫn hỏi con về việc học kế cả việc đi Úc, con trả lời như thế nào, thì tin nhắn của con vẫn còn ở Facebook. Ngay hôm hay tin mẹ Nhung mất, chú cũng liên hệ con, và khuyên con phải giữ vững tin thần. Vì sao? Vì chú vẫn luôn nghĩ con là một đứa con ngoan ngoãn và hiểu biết mọi việc.

Bầu show hải ngoại bức xúc trước sự im lặng của Hồ Văn Cường: Nếu biết được bản chất, tôi sẽ không để sang Úc lưu diễn

Ngay cả hôm nay, chú liên hệ với con, chú vẫn tin tưởng con là một người con hiếu thảo với cha mẹ. Con hãy bình tâm lại và suy nghĩ thật chín chắn, thật thấu đáo để biết đối phó với những cạm bẫy của những kẻ đang cố tình chia rẽ mối quan hệ giữa con và gia đình. Con hãy nghĩ không có công sinh thành thì cũng có công dưỡng dục. Chú vẫn không thể nào hiểu được vì sao con im lặng để nhìn thấy sự chà đạp của người khác với một người con đã từng gọi là mẹ. Mà hơn thế nữa là người con gọi là mẹ lại không còn nữa.

Hay con cố tình im lặng cho một dấu chấm hết, một sự kết thúc! Con nghĩ xem những người đồng nghiệp với con họ nghĩ gì về con sau này nếu con tiếp tục làm nghề. Với sự im lặng của con thì cũng là dấu chấm hết cho sự liên hệ giữa con và chú".

Ảnh: Internet/FBNV