Yeah1 News

Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin chữa bệnh ung thư bằng cách "nói chuyện với khối u"

Thứ bảy, 17/07/2021 | 18:40 (GMT+7)

Bài đăng mới đây của Angela Phương Trinh trên mạng xã hội xoay quanh việc ăn chay và cách chữa bệnh ung thư đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Từ một nữ diễn viên trẻ triển vọng của màn ảnh Việt, Angela Phương Trinh dần chuyển mình, tạm gác lại công việc nghệ thuật để lựa chọn cuộc sống hướng Phật. Cô phát tâm ăn chay trường, thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội các triết lý trong Phật giáo, kinh Phật và khuyên nhiều người cùng ăn chay. Đa số những quan điểm sống thiện lành, thanh tịnh của Angela Phương Trinh đều nhận được sự đồng ý từ công chúng.

Tuy nhiên mới đây, bài đăng trên trang cá nhân của Angela Phương Trinh với nội dung xoay quanh việc chữa bệnh ung thư lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Theo đó, nữ diễn viên chia sẻ về cách chữa ung thư rằng: "Nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất", điều này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. 

Bài đăng về cách chữa bệnh ung thư của Angela Phương Trinh gây tranh cãi.
Bài đăng về cách chữa bệnh ung thư của Angela Phương Trinh gây tranh cãi.

Nguyên văn bài đăng của Angela Phương Trinh như sau:

“Đã có rất nhiều người đau khổ vì ung thư, nhưng khi nghe lời khuyên của Tăng Ni, về nhà chuyên cần lạy Phật sám hối, vậy mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, sống vui khỏe trở lại.

Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là ung thu máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn.

Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa.

Xin cầu nguyện cho Pháp giới chúng sinh tiêu tai kiết tường và giác ngộ.

Rất mong bạn cùng chung tay chia sẻ tài liệu bổ ích, quý giá này đến mọi người!

Sưu tầm”

Nhiều người cho rằng thông tin Angela Phương Trinh chia sẻ là thiếu cơ sở khoa học.
Nhiều người cho rằng thông tin Angela Phương Trinh chia sẻ là thiếu cơ sở khoa học.
Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin chữa bệnh ung thư bằng cách 'nói chuyện với khối u' - ảnh 3

Được biết những chia sẻ trên được Angela Phương Trinh sưu tầm và trích dẫn trong một tài liệu về Phật giáo. Cư dân mạng đồng tình rằng việc cô tích cực chia sẻ các thông điệp của Phật giáo, khuyến khích ăn chay là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng nếu xét về mặt khoa học thì những thông tin trên là thiếu cơ sở. Là người của công chúng và có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Angela Phương Trinh cần cân nhắc kỹ hơn khi chia sẻ thông tin, đặc biệt là các thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Angela Phương Trinh sinh năm 1995, là một nữ diễn viên trẻ quen thuộc trên màn ảnh Việt từ những vai diễn nhí trong "Mùi ngò gai", "Người mẹ nhí"... Khoảng 2 năm trở lại đây, cô được chú ý khi tạm gác lại sự nghiệp diễn xuất, hướng Phật, theo đuổi cuộc sống thanh tịnh, phát tâm ăn chay trường, tập trung kinh doanh quán ăn chay cùng gia đình và được cộng đồng mạng khen ngợi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, toát lên khí chất thanh thoát, an nhiên.

Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin chữa bệnh ung thư bằng cách 'nói chuyện với khối u' - ảnh 4
Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin chữa bệnh ung thư bằng cách 'nói chuyện với khối u' - ảnh 5

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục