24h
Yeah1 News

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành

Thứ tư, 22/09/2021 | 16:41 (GMT+7)

Vũ Quốc Định, chàng trai sinh năm 1994 chia sẻ sự trưởng thành của anh có được từ sau chuyến phượt một mình vào Miền Trung tràn đầy sự cô đơn, nỗi sợ và học được những điều anh chưa từng được cảm nhận trước đây.

Đoạn đường đầu hành trình từ Hà Nội – Quảng Bình

Vũ Quốc Định bắt đầu hành trình với chuyến Tàu Thống Nhất từ Hà Nội vào Quảng Bình. Sau đó Quảng Bình - Huế - Hội An - Đăk Rông - Hà Nội là 100% xe máy. Khởi đầu chuyến đi của anh không thuận lợi cho lắm vì lúc ở Hà Nội mưa rất to, ko bắt được xe để ra tàu, Grab ko đặt được, tài xế taxi truyền thống không nhận khách vì mưa to quá. May sao chờ mãi có anh taxi vừa trả khách xong nên đồng ý chở anh Định ra ga Hà Nội.

Vào đến Quảng Bình thì lấy xe bắt đầu chuyến hành trình vào Huế

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành - ảnh 1

Chiếc xe đồng hành cùng anh Vũ Quốc Định trên cung đường Bắc - Trung

Trước tiên là tiến vào Huế. Nhìn anh Vũ Quốc Định mặc quần áo biker, xe cào cào, mũ bảo hiểm nồi cơm điện nên người dân biết là dân du lịch. Vì là lần đầu tiên phi vào miền Trung nên anh Định còn bỡ ngỡ, thấy 1 ông anh quần áo xộc xệch phi xe vào tiếp cận, anh Định còn tưởng là cướp giật, nhưng thật ra là hỏi han để chỉ đường cho anh. Đó là một trải nghiệm thú vị mà anh Định không bao giờ quên.

Tìm được 1 nhà trọ rẻ, việc đầu tiên của anh Định là cất đồ rồi đi tìm đồ ăn trưa. Trước khi đi có nghe nói Bún Bò Huế ngon nên anh chạy xuống nhà hỏi bác chủ nhà “Bác cho cháu hỏi ăn Bún Bò Huế ở đâu ngon”. Bác trả lời “Ăn đi dô cái kiệt kìa”. Vì chưa nghe giọng miền Trung bao giờ nên anh chỉ nghe loáng thoáng tưởng bác bảo “Ăn dô mà đi kiết”. Anh mới nghĩ trong đầu người Huế mà chê bún bò Huế. Đi bộ ra ngoài 1 đoạn anh Vũ Quốc Định nhìn thấy “Kiệt 23, kiệt 45, kiệt 67” mới ngẫm lại câu trả lời của bác chủ nhà :”À thì ra ý bác là “Ăn thì đi vào cái kiệt, cái ngõ kia kìa”. Thế mới thấy bản thân anh hơi tồ, giờ anh mới biết Ngõ ở đây người ta gọi là Kiệt.

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành - ảnh 2

Tô bún bò tại xứ Huế của anh Định

Người ta thường bảo Huế là thành phố buồn mà anh Định chưa hiểu buồn chỗ nào. Chỉ có ở đây cả ngày, anh cảm nhận rồi mới thấy đúng là Huế có cái chất buồn kiểu gì ấy. Mặc dù cũng là thành phố, người đi qua lại, xe máy ô tô liên tục nhưng cứ buồn buồn một cách rất khó diễn tả.

Kế hoạch ban đầu là chơi ở Huế 2 ngày nhưng vì không khí buồn quá, nên anh chỉ ở lại 1 ngày, quyết định thay đổi kế hoạch tiếp tục cuộc hành trình vào Hội An ngay.

Huế - Hội An

Hành trình từ Huế vào Hội An không phải là chặng đường dài nhưng cảnh thì đẹp miễn chê. Dừng lại ở đèo Hải Vân tại quán nước của 1 cô bán hàng, anh Định lại tiếp tục trải nghiệm sự hiếu khách của người dân nơi đây. Cô bán hàng rất hiếu khách, thậm chí mời anh uống nước thoải mái và trả tiền bao nhiêu cũng được. Anh Vũ Quốc Định hỏi thì mới biết cả đèo đoạn này có mỗi mình cô bán nước thôi, mấy quán to người ta được chỗ đẹp thì nhiều khách, cô bán đủ ăn thôi. Anh Định tạm biệt cô và tiếp tục lên đường vào Hội An.

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành - ảnh 3

Anh Định và cô bán hàng hiếu khách trên đèo Hải Vân

Hội An và cuộc sống trong mơ

Cái ấn tượng với anh Định khi vừa vào đến Hội An là sự nhã nhặn của con người. Anh kể lại “Tận mắt mình chứng kiến 1 bác xích lô và 1 chú xe máy không may va vào nhau, nhưng chẳng hề có lời qua tiếng lại mà chỉ đơn giản là cười rồi bỏ qua. Thật sự con người ở đây có 1 nét gì đó rất riêng!” Thậm chí ngay ở quán ăn và xung quanh chỗ anh Định ngồi luôn luôn xôn xao tiếng cười nói chứ không phải tiếng chửi nhau vì mấy lí do không đáng.

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành - ảnh 4

Chuyến đi này cách đây 4 năm nên anh Định không còn nhớ nổi món gì đây nữa

Buổi tối ở Hội An thì đẹp tuyệt vời, ánh sáng 2 bên sông Thu Bồn chủ yếu là từ đèn lồng khiến cảnh sắc buổi tối ở Hội An có cái chất riêng của nó! Và cái hay là ở đây tuy là đất du lịch nhưng không hề có sự chặt chém.

Hội An – Đa Krông ( Quảng Trị)

Đến lúc ngược trở về, anh Định xuất phát từ Hội An từ sớm. Vì chặng đi anh đã chạy bên đường quốc lộ A1 nên chặng về anh quyết định trải nghiệm cung đường mòn Hồ Chí Minh trong truyền thuyết, trải nghiệm thật sự đáng sợ cho ai mới đi lần đầu.

Ban đầu khi mới bắt đầu hành trình thì mọi thứ rất bình thường, đường đẹp, gió mát. Nỗi sợ bắt đầu khi anh nhận ra đã đi đoạn đường khá dài nhưng không có nhà dân, không có cây xăng, không có điểm nghỉ. Chỉ có đường và cây cối. Anh bắt đầu thấy sợ vì đi 1 mình và đường thì toàn đèo đồi, đường xi măng, leo dốc rất tốn xăng.

Cũng thật may là khi tới Quảng Trị, tức là sau 200km anh bắt đầu nhìn thấy nhà dân và cây xăng. Thật may vì xe mà anh sử dụng có dung tích bình xăng to nên mọi thứ thật may mắn. Ghé lại 1 quán café sập sệ, anh Định được anh chủ nhà đón tiếp nồng hậu với cốc café ngon tuyệt vời. Hỏi thăm anh vài câu và chia sẻ về quãng đường vừa rồi, được anh trấn an. Nhờ đó mà anh Định lại thêm can đảm tiếp tục cuộc hành trình trên đường mòn Hồ Chí Minh.

Đa Krông – Hà Nội: Hành trình không ngủ

Sáng ngày hôm sau anh Vũ Quốc Định đã đánh liều chạy cuộc hành trình liên tục từ Đa Krông về thẳng Hà Nội (cuộc hành trình kéo dài từ 9h sáng cho đến 2h sáng ngày hôm sau).

Đến giờ nghĩ lại anh vẫn chưa hiểu vì sao mình lại liều lĩnh chạy chặng đường như thế nữa. Cả hành trình anh chỉ dừng nghỉ chân vài phút khi buồn ngủ hoặc lúc đến đoạn rẽ cần check bản đồ,... Cảnh suốt chặng đường đi thì anh không còn gì mà chê nữa.

Vũ Quốc Định phượt solo miền Trung - Hành trình của sự trưởng thành - ảnh 5

Theo lời anh Vũ Quốc Định chia sẻ, chuyến đi đã làm anh trưởng thành hơn, khi mà được trải nghiệm nhiều hơn, học được nhiều hơn để hiểu về cuộc sống lẫn con người còn quá nhiều thứ mà anh chưa biết, anh tự rèn cho mình được cách để vượt qua nỗi sợ, làm những điều mà mình không thể.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Vũ Quốc Định   phượt solo  

Cùng chuyên mục