Yeah1 News

Kinh nghiệm hay cho hội xê dịch giữa mùa Covid

Thứ tư, 22/12/2021 | 15:14 (GMT+7)

Chỉ cần thêm vài phút thực hiện những lưu ý này, bạn đã có thể giảm rất nhiều nguy cơ lây nhiễm khi du lịch giữa mùa Covid.

Tin vui dành cho các tín đồ nghiện xê dịch là du lịch nội địa đang dần hồi sinh. Việc bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế đến Việt Nam từ các tỉnh, thành phố như Quảng Nam, Phú Quốc, (Kiên Giang), Khánh Hòa… cũng làm cho không khí những tháng cuối năm trở nên sôi động hơn. Vui chơi nhưng không quên thực tế chúng ta vẫn phải phòng chống dịch để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và giảm áp lực cho đội ngũ y tế, dưới đây là những lưu ý giúp hội mê dịch chuyển gia tăng độ an toàn khi di chuyển, thăm thú, trải nghiệm kỳ nghỉ của mình

Quan trọng phải làm trước chuyến đi

Yêu cầu đầu tiên ngay và luôn lúc này là trước khi đi du lịch, bạn và gia đình cần phải chắc chắn tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine. Điều thứ hai, bạn cần quét vùng du lịch để kiểm tra độ an toàn của điểm đến. Để biết nơi bạn sắp ghé thăm an toàn hoặc đang bị hạn chế di chuyển, các quy định và yêu cầu phòng chống dịch ở đó ra sao? Hãy tra cứu quy định về du lịch trên trang Traveloka.

Kinh nghiệm hay cho hội xê dịch giữa mùa Covid - ảnh 1

Rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần truy cập trang ​​https://www.traveloka.com/vi-vn/flight/safe-travel, chọn điểm khởi hành và điểm đến. Sau đó nhấp vào “Kiểm tra quy định” là có ngay kết quả trong tích tắc. Tại đây, bạn sẽ biết được quy định về hạn chế du lịch; các yêu cầu khi du lịch trong nước; thông tin sân bay, giao thức chuyến bay... Ví dụ như khởi hành từ Đà Nẵng và đến Hà Nội; hành khách bay từ Tân Sơn Nhất đến Nội Bài đều phải khai báo y tế.

Sau khi chọn được điểm đến an toàn, bạn cần lên kế hoạch lịch trình cụ thể để tránh di chuyển vào thời gian cao điểm trên đường, tránh đến những điểm tham thời điểm du khách đông đúc, không gian kín không thông thoáng.

Cần làm gì nếu xuống tiền đặt phòng nghỉ qua đêm?

Nếu bạn muốn nghỉ ở khách sạn hoặc một nơi lưu trú mới, hãy kiểm tra trước những biện pháp phòng ngừa mà nơi đó đang thực hiện bao gồm: Nhân viên có nghiêm túc tuân thủ 5K không? Khách sạn có thông thoáng và có hệ thống thông gió thích hợp tại chỗ không? Khách sạn có thực hiện các chính sách về làm sạch và vệ sinh khử khuẩn thường xuyên không? Trường hợp bị hạn chế về việc kiểm tra an toàn khách sạn lưu trú do ở xa, bạn có thể chọn những ứng dụng đặt phòng để chọn khách sạn an toàn.

Hiện Traveloka là một ứng dụng đặt phòng quen thuộc, uy tín nhất trong và ngoài nước tại thời điểm này có tuân thủ việc kiểm tra độ an toàn của các khách sạn. Thích ứng với chương trình hồi phục du lịch trong điều kiện “bình thường mới”, các khách sạn được Traveloka chủ trương khuyến khích chú trọng tạo nhiều không gian riêng cho khách lưu trú, đảm bảo quy định giãn cách, thường xuyên khử trùng khuôn viên chung để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm hay cho hội xê dịch giữa mùa Covid - ảnh 2

Đồng thời, những khách sạn được Traveloka chọn lựa giới thiệu cũng vận hành quy trình xử lý F0 cụ thể, an toàn trong trường hợp có ca nhiễm nhằm góp phần tăng tính chuyên nghiệp và mang đến sự an tâm cho du khách. Các khách sạn trên Traveloka cũng tuân thủ đăng ký, tự đánh giá và thường xuyên cập nhật mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên ứng dụng để được quản lý chặt chẽ.

Ngoài ra, Traveloka cũng khuyến khích các khách sạn áp dụng biện pháp phòng ngừa bổ sung như tấm chắn thủy tinh tại khu vực nhận phòng, bố trí các biển hiệu hướng dẫn hoặc vật cản tạo khoảng cách để thực hiện giãn cách cho tất cả nhân viên, khách và khách tham quan trong sảnh đợi, thang máy và các không gian công cộng. Khi khách du lịch đến, nhân viên khách sạn sẽ chủ động khử trùng mọi bề mặt tiếp xúc nhiều trong phòng của bạn, bao gồm chìa khóa, tay nắm cửa, điều khiển từ xa, v.v.

Nên làm gì khi trở về nhà?

Sau khi trở về nhà, điều quan trọng không thể bỏ qua là bạn nên khử khuẩn thật kỹ tất cả mọi thứ trước khi vào nhà. Tiếp theo, bạn cần giặt giũ tất cả mọi hành lý, giày dép, sau đó tắm gội sạch sẽ. Điều quan trọng không kém là bạn cần thực hiện test nhanh ngay sau đó. Khi có kết quả âm tính, bạn vẫn nên súc họng, súc mũi và xông thuốc thường xuyên. Đồng thời, thời điểm mới du lịch về bạn cũng nên hạn chế gặp gỡ tiếp xúc đông người để bảo vệ sức khoẻ những người thân yêu.

Kinh nghiệm hay cho hội xê dịch giữa mùa Covid - ảnh 3

Trên đây là những lưu ý tuy đơn giản nhưng góp phần giúp bạn phòng ngừa lây nhiễm Covid hiệu quả cho mình và người thân. Đặc biệt với hội xê dịch di chuyển liên tục, “bò túi” những lưu ý này sẽ giúp bạn an tâm vui chơi, tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn như khi chưa có Covid xuất hiện.

Truy cập: https://bitly.com.vn/8zegsk để đặt phòng an toàn hơn

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục