Xu hướng làm đẹp thông minh của giới trẻ: Can thiệp tối thiểu, “thay đổi” tối đa

Thuong Nguyen 09:00 02/07/2020

Niềng răng không chỉ cười mới đẹp, khi răng về đúng vị trí thì cấu trúc gương mặt từ hô, móm cũng như được “lột xác”.

Trên gương mặt chúng ta, hàm răng là bộ phận có sự thay đổi nhiều nhất, độ tuổi thay răng và mọc răng khôn kéo dài từ 6 - 30 tuổi hàm răng mới chính thức hoàn thiện. Trong quá trình đó, do tập tính, thói quen sinh hoạt, không phải ai cũng may mắn có được một hàm răng biết “nghe lời” chịu mọc ngay ngắn và đúng hàng lối kéo theo các bộ phận như môi, cằm, sống mũi, nhân trung cũng bị tác động, làm tổng thể gương mặt trở nên lệch lạc, khó coi. Đó là lý do khi gặp phải khuyết điểm như răng hô/móm/chen chúc và cấu trúc gương mặt chưa cân đối, niềng răng là phương pháp đầu tiên được giới trẻ cân nhắc giúp đem lại sự thay đổi tối đa cho gương mặt.

Sở hữu chiếc cằm thon gọn hơn, môi trái tim nhờ niềng răng thẩm mỹ

Trên tổng thể gương mặt thì khuôn miệng chiếm vị trí thiết yếu quyết định cấu trúc của nửa dưới gương mặt, và răng là một yếu tố tác động chính lên hình dáng khuôn miệng. Cấu tạo hàm răng quá hẹp hay quá rộng sẽ kéo theo phần má bị hóp hoặc bạnh to hơn bình thường, trường hợp răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn sẽ dẫn đến các tình trạng miệng hô hoặc móm...

Để khắc phục, phương án được ưu tiên là tìm đến các phòng khám nha khoa điều trị về răng trước khi áp dụng các phương pháp làm đẹp khác. Phần răng và hàm được kéo về đúng vị trí thì nửa dưới gương mặt mới đạt chuẩn cân đối. Bởi vậy không ít trường hợp sau khi niềng răng lại có thành quả đính kèm ngoài mong đợi như cằm V-line.

Xu hướng làm đẹp thông minh của giới trẻ: Can thiệp tối thiểu, “thay đổi” tối đa

Bạn Bích Ngọc (nhân viên văn phòng), tình trạng răng của Ngọc là răng mọc khấp khểnh, chen chúc. Trải qua quá trình 18 tháng niềng răng, cô nhân viên văn phòng giờ đây không chỉ sở hữu hàm răng trắng đều, mà ngay cả cằm cũng thon gọn đến bất ngờ.

Góc nghiêng thay đổi đến ngỡ ngàng khi răng về đúng vị trí

Khi nhìn nghiêng các đường nét từ trán xuống sống mũi, đến nhân trung, miệng và cằm sẽ phản ánh trọn vẹn tình trạng gương mặt bạn. Tiêu chuẩn của một góc nghiêng hoàn hảo là sống mũi cao, đường nét từ chóp mũi đến miệng và cằm phải nằm trên cũng một đường thẳng. Tuy nhiên những vấn đề về răng như hô, móm khiến vẻ đẹp của “góc nghiêng thần thánh” bỗng thành “góc chết”.

Niềng răng sẽ giúp góc nghiêng có sự thay đổi rõ rệt. Răng hô được kéo vào khiến môi và chóp mũi kéo dài khoảng cách hơn tạo cảm giác sống mũi cao lên. Trường hợp răng móm khiến mặt có hình dạng lưỡi cày, khi kéo răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn, phần cằm sẽ không bị đưa ra trước gây mất thẩm mỹ cho khổ chủ. 

Xu hướng làm đẹp thông minh của giới trẻ: Can thiệp tối thiểu, “thay đổi” tối đa

Gặp gỡ với cô sinh viên mới tháo niềng, được Trang (1998) hào hứng chia sẻ câu chuyện “gương mặt góc nào cũng là góc chết” của mình: “Trước đây em cũng không để ý lắm chuyện ngoại hình đâu, nhưng có những lần bị bạn bè chụp trộm hoặc trong một bức ảnh tập thể tự nhiên có mặt mình thì thực sự em không dám nhìn lại. Từ khi nhận thức được điều này thì em cũng cảm thấy mất dần tự tin khi phải đứng trước đám đông. Sau đó em có niềng răng tại Nha khoa Thành An, kỳ vọng ban đầu chỉ là niềng răng kéo bớt hô là được rồi, vậy mà em lại hời luôn được cả góc nghiêng chị ạ, giờ thì em tự tin hơn rất nhiều khi “pose" dáng chụp ảnh, có được nhiều ảnh đẹp làm kỷ niệm hơn mà bản thân cũng tự tin hơn nhiều"

Niềng răng thẩm mỹ - can thiệp tối thiểu cho thay đổi tối đa

Niềng răng là phương pháp làm đẹp đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc can thiệp vào các đường nét trên gương mặt mà vẫn thấy được sự thay đổi tích cực.

Xu hướng làm đẹp thông minh của giới trẻ: Can thiệp tối thiểu, “thay đổi” tối đa

Quy trình và cơ chế chỉnh nha hoàn toàn công khai và minh bạch, chỉ một cú click chuột trên google cũng có thể khiến bạn nắm được sơ bộ về các bước niềng răng và hiệu quả của nó. Về chi phí một điểm cộng bởi độ tiết kiệm vượt trội so với các phương pháp làm đẹp khác. Niềng răng giúp bạn vừa đẹp lên một cách an toàn, mà không mất một số tiền lớn khiến người ta “đau đầu” tính toán.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào niềng cũng thành công, một phần do kết cấu xương của từng người khác nhau sẽ đạt đến những mức độ khác nhau, ngoài ra việc lựa chọn một Nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên môn cao cũng là một trong những yếu tố quyết định đến 80% mức độ thành công của ca niềng.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.