“Tân - Sắc - Tộc” Makeup Look Collection - Tipu Studio tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc

Thuong Nguyen 11:50 10/08/2022

Mang âm hưởng từ núi rừng Tây Bắc với chất liệu thổ cẩm và hoạ tiết đặc trưng trong trang phục truyền thống của người H'Mông. Kết hợp giữa màu sắc và dân tộc - Tipu Studio thể hiện sự độc đáo qua BST “Tân-Sắc-Tộc".

TiPu MakeUp Academy & Studio - Học viện Trang điểm Chuyên nghiệp và Địa điểm Chụp ảnh hàng đầu về xây dựng hình ảnh uy tín, chất lượng. Là cái tên được săn lùng tại TP.HCM do CEO Tipu Nguyễn - MakeUp Artist chuyên nghiệp 9x trẻ tuổi với niềm đam mê, giàu kinh nghiệm sáng lập.

Ngoài ra cô còn là chuyên viên-cố vấn trang điểm cho chương trình truyền hình về làm đẹp, thời trang, chương trình thực tế lớn. Chuyên gia trang điểm, hợp tác xây dựng hình ảnh của nhiều nghệ sĩ, người mẫu, KOL…

u2

Hơn 9 năm kinh nghiệm trong nghề làm đẹp, hoạt động dựa trên sự độc lập “không đi theo lối mòn”, Tipu Nguyễn “Làm những điều bình thường theo cách phi thường” đã giúp cô tạo nên thành công nhất định trong định hình phong cách riêng. 

Mới đây, Tipu Team đã cho ra mắt BST mang tên “Tân-Sắc-Tộc" mang ý tưởng độc lạ, khiến giới trang điểm vô cùng thích thú. Hình ảnh những cô gái nơi vùng đất Tây Bắc khoác lên mình dáng vẻ hùng vĩ của núi rừng đại ngàn, nơi chứa đựng những giá trị vô giá của vạn vật đất trời và sở hữu một nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc truyền thống độc đáo. Và nghề dệt thổ cẩm truyền thống, đặc biệt là của đồng bào dân tộc H’Mông, là một trong những yếu tố hình thành nên nét đặc trưng ấy. Do người H’Mông có lối sống gắn bó gần gũi cùng thiên nhiên, mỗi sản phẩm thổ cẩm dệt tay được tạo ra luôn ẩn chứa tinh hoa văn hóa phong phú và tinh thần phóng khoáng, gần gũi với đại ngàn. Có thể nói, điểm đặc sắc này là yếu tố quyết định giúp Tipu Studio lựa chọn thổ cẩm H’Mông là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá văn hoá truyền thống của mình.

u3

Xuất phát từ các họa tiết sống động và gần gũi với cuộc sống đời thường của dân tộc H'Mông, cộng với lối trang điểm cá tính, có phần phá cách theo nét hiện đại khá ma mị, lôi cuốn là nguồn cảm hứng cho Team Tipu ra mắt bộ sưu tập với cái tên “Tân-Sắc-Tộc.” 

Phong cách này tạo điểm nhấn ở lối trang điểm đậm nét nhưng lại rất hài hoà với 4 màu trang phục đặc trưng: xanh, vàng, đỏ, hồng. Kết hợp khả năng "chơi màu" thành thạo và sáng tạo cùng những kỹ thuật mới đã là một xu hướng trang điểm mang tầm quốc tế, những đường kẻ, viền mắt vượt qua quy chuẩn gây ấn tượng và trở nên nổi bật đã tạo nên những Concept độc đáo đầy ấn tượng mang bản sắc văn hoá dân tộc.

u4

Tỉ mỉ và chỉn chu tạo nên chất lượng trong từng concept mang giá trị nghệ thuật trang điểm sáng tạo gắn liền với trang phục truyền thống. Đó cũng là vật thể kết tinh văn hóa dân tộc để mỗi người luôn nhớ về nguồn cội, tự hào về xuất thân của chính mình, được cộng đồng biết đến như một phần đại diện cho văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc H'mông. Đây cũng chính là bước chuyển mình quan trọng của các chuyên gia makeup chuyên nghiệp trong Team Tipu. Sự nhiệt huyết và tính sáng tạo đầy nghệ thuật của họ đã thổi hồn và nâng cấp diện mạo của thổ cẩm H'Mông.

u5

“Tân-Sắc-Tộc" một lần nữa là điểm nhấn trên hành trình khẳng định tài năng và cống hiến giá trị nghệ thuật của Tipu Team. 

Với tinh thần luôn tôn trọng sự sáng tạo, tư duy trong nghệ thuật trang điểm; thời gian qua CEO Tipu Nguyễn đã sớm đào tạo hàng trăm học viên lành nghề, làm việc khắp cả nước. Với các khóa học được nhiều học viên quan tâm như Khóa trang điểm Cá nhân Cơ bản và nâng cao; Khóa trang điểm Chuyên nghiệp và nâng cao; Khóa trang điểm làm Tóc Cô dâu; Khóa tóc chuyên nghiệp, Khóa học Nâng Cao - Master… Hiện Master Tipu đã và đang tham gia Đào tạo khóa Chuyên nghiệp nâng cao, đặc biệt khóa đào tạo chuyên gia Master do chính cô đào tạo 1-1 .

Bắt nguồn từ Tipu Academy tới nay hệ sinh thái TiPu phát triển mạnh cả về mảng TiPu Studio, TiPu Beauty Salo[Y1] n hướng đến phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm nhất; tập trung xây dựng hình ảnh chỉnh chu cho các phân khúc khách hàng lớn nhỏ! Trong tương lai Tipu Makeup Academy & Studio[Y2]  sẽ hướng tới là Trung tâm Đào tạo nghề trang điểm chuyên nghiệp nổi bật chuẩn chất lượng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

MakeUp & Hairstyle by TeamTiPu TiPu MakeUp Academy

Nail Art & Accessories by TiPu Beauty Salon

Photo by TiPu Studio

Trang phục: NTK Thạch Linh - NTK MiO

TIPU MAKEUP ACADEMY & STUDIO:

96 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM

Số điện thoại: 0939919696 - 0778149360

Email: tipustudio96 @gmail.com</p >

Tipu Academy: https://www.facebook.com/tipumakeup

Tipu Studio: https://www.facebook.com/tipustudio.vn

Website: https://tipustudio.vn/