24h
Yeah1 News

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU

Thứ năm, 07/07/2022 | 11:21 (GMT+7)

Thor: Tình yêu và Sấm sét vẫn làm tốt trong việc gây cười và đậm nét giải trí như mọi khi. Đặc biệt, phần phim mới có sự tiến bộ và độc đáo về âm thanh dẫu cho nội dung còn khá đơn giản.

Thor: Tình yêu và Sấm sét (Thor: Love and Thunder) được xem là phần phim thứ 4 về Thor Odinson (Chris Hemsworth) là sự tiếp nối về hành trình đi tìm chính mình và ý nghĩa cuộc sống của Thor sau khi trải qua quá nhiều sự mất mát. Nhận thấy New Asgard gặp nguy, Thor đã quay về giúp đỡ và tại đây anh gặp lại người yêu cũ Jane Foster/ Mighty Thor (Natalie Portman) đang dùng Mjolnir cũng đang chiến đấu vì Asgard.

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU - ảnh 1

Ở đó, họ sát cánh cùng Valkyrie (Tessa Thompson)Korg (Taika Waititi) đối đầu với Gorr/The God Butcher (Kẻ Diệt Thần) do Christian Bale thủ vai.

Mạch truyện tối giản, gây cười liên tục đậm nét Thor

Có thể nói, Thor được xem là cây hài trong giới siêu anh hùng khi hầu hết các phần phim riêng của anh đều sở hữu nhiều màn tung hứng duyên dáng, không ngừng đem đến tiếng cười cho khán giả khi theo dõi những thăng trầm của câu chuyện đang diễn ra trên màn ảnh rộng. Đặc biệt, khi đặt vị thần màu mè đang mất phương hướng vào tình huống gặp lại người yêu cũ và phải "làm gương" cho hàng ngàn người dân New Asgard đã gợi lên nhiều điểm thú vị về hành trình mới lần này.

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU - ảnh 2

Có thể nói, nội dung của phần phim này được dựng nên khá đơn giản, mô tuýp quen thuộc về một siêu anh hùng và chưa có nhiều đột phá hay điểm nhấn cho câu chuyện. Song song đó, thời lượng trải dài gần 2 tiếng với khoảng 1/3 là các cuộc chiến khiến người xem có đôi chút lơ là bởi nhịp độ chậm và lời tự sự kéo dài.

Âm thanh cực đỉnh, vượt cả đồ họa và kỹ xảo điện ảnh

Thor: Tình yêu và Sấm sét xứng đáng nhận được lời khen cho sự đầu tư và cách đặt để âm nhạc, hiệu ứng âm thanh rất tinh tế từ những trận đánh lớn đến cả hàng loạt tiếng động nhỏ như hò hét, vỗ tay và chuyển động của nhân vật. Đến cả âm lượng to - nhỏ cũng nằm trong sự tính toán và bổ trợ cực tốt cho các yếu tố còn lại, thu hút người xem nhờ tạo nên cảm nhận chân thực hơn khi theo dõi phim.

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU - ảnh 3

Về chất lượng hình ảnh, Thor: Tình yêu và Sấm sét tuy không quá nổi trội so với loạt phim nhà MCU nhưng lại có điểm mới khi sử dụng sự đối lập trong màu phim. Nếu Thor và Asgard bật lên với sự đa sắc màu, sáng sủa thì ở phía phản diện của Gorr lại chìm đắm trong tối tăm, thậm chỉ những thước phim đối đầu với Gorr được đưa về 90% trắng đen và việc này đã tạo được điểm nhấn cho các cuộc chiến.

Dàn diễn viên phối hợp ăn ý, phản diện Gorr đáng thương hơn đáng trách

Ngoài bộ tứ Thor Odinson - Mighty Thor - Valkyrie - Korg thì phần phim lần này dành nhiều đất diễn cho các diễn viên nhí và tạo nên bước đệm cho tương lai của Thor nói riêng và Vũ trụ Điện ảnh Marvel nói chung với nhiều nhân vật và yếu tố mới mẻ, trẻ trung khi hội Avengers đã và đang có nhiều biến chuyển.

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU - ảnh 4

Sự xuất hiện của Mighty Thor với d iễn xuất an toàn, vừa phải và những màn phối hợp khá ăn ý đã khiến cô trở thành mấu chốt trong hành trình tìm kiếm yêu thương và ý nghĩa cuộc sống của Thor và người hâm mộ vị Thần Sấm này.

[Review] Thor: Love and Thunder - Tấu hài liên tục với nội dung cơ bản và là bước đệm cho tương lai MCU - ảnh 5

Đảm nhận vai phản diện Gorr, Christian Bale mang đến sự đồng cảm, xót thương cho số phận của mình nhiều hơn là mảng tối và sự độc ác khi trở thành Kẻ Diệt Thần máu lạnh trong phần phim lần này. Tiếp đó, Gorr vẫn còn khá yếu trong việc tận dụng thời cơ khi đối đầu với Thor nên nhiều lần bỏ lỡ cơ hội chiến thắng trước anh và đồng đội.

Nhìn chung, Thor: Tình yêu và Sấm sét là một thước phim đậm tính giải trí, tràn ngập tiếng cười bằng những trò đùa và vô số những màn đối thoại tấu hài không ngừng nghỉ. So với việc tập trung vào Thor nhưng xây dựng câu chuyện còn đơn sơ, giới thiệu thế hệ trẻ Asgard đến khán giả đã tạo cho người hâm mộ cảm nhận rằng đây chỉ là sự khởi đầu, là bước đệm mở ra nhiều điều mới mẻ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai gần.

Thanh Trúc

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục