24h
Yeah1 News

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ

Thứ tư, 28/04/2021 | 15:41 (GMT+7)

Mới đây, siêu phẩm Thiên Thần Hộ Mệnh được đạo diễn Victor Vũ ấp ủ bấy lâu đã chính thức có màn chào sân đầy ấn tượng. Bộ phim đang dẫn đầu lượt vé đặt sớm và nhận nhiều phản hồi tích cực cho yếu tố kinh dị, tâm linh vẫn đủ đầy tính giáo dục và nhân văn.

Quay trở lại khai thác thế mạnh độc nhất tại thị trường Điện Ảnh Việt, Victor Vũ đã khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi công bố trở lại bằng tác phẩm kinh dị, tâm linh mang tên Thiên Thần Hộ Mệnh. Bộ phim sau nhiều ngày ấp ủ cũng chính thức chào sân, đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả và các nhà bình luận.

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ - ảnh 1

Câu chuyện tâm linh, bùa ngải đầy mê hoặc

Đến với Thiên Thần Hộ Mệnh, khán giả được tiếp cận sâu và chi tiết hơn so với nhiều bộ phim kinh dị, tâm linh hòa quyện yếu tố bùa ngải trước đây bằng câu chuyện đơn giản nhưng nhiều bước ngoặt mà kịch bản đem lại.

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ - ảnh 2

Chuyện phim bắt đầu từ việc Ly (Trúc Anh) từ sau cái chết của Phương (Salim) cùng việc gia nhập hội nhóm Kumanthong đã có được sự nổi tiếng, đứng trên đỉnh cao của danh vọng. Tuy nhiên, bí mật và cũng là vết nhơ cô muốn tìm cách xóa đi lại bị kẻ xấu mang ra uy hiếp khiến cô tiếp tục tìm đến bùa ngải Kumathong cao cấp hơn, đáng sợ hơn và lún sâu vào tội ác.

Bám vào lối kể chuyện đầy tò mò, gợi mở xoay quanh việc showbiz và mối liên quan đến tâm linh đã từng thành công trước đây, Victor Vũ đã một lần nữa đưa khán giả chìm vào câu chuyện đầy quỷ dị, mê hoặc của mình. Đồng thời, phim có chứa đựng nhiều cú jumpcase, hù dọa được xử lý khéo và tốt, tạo thêm cảm xúc hồi hộp cho khán giả khi theo dõi câu chuyện.

Trúc Anh lột xác, Salim tiến bộ đến bất ngờ

Về mặt diễn xuất, Trúc Anh đã thành công cởi bỏ vai diễn kinh điển Hà Lan (Mắt Biếc) và đem đến cho người hâm mộ mô cô sinh viên đầy tham vọng, đam mê ca hát đầy độc đáo. Từ ánh mắt trong sáng, ngây thơ đã đục dần theo diễn biến tâm lý của nhân vật, đặc biệt là khi cô không ngừng biết mình đã lún sâu vào tội ác, không còn lối thoát nào.

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ - ảnh 3

Song song đó, Salim được đánh giá là có sự tiến bộ lớn về nhan sắc, thần thái và cả năng lực diễn xuất trong lần trở lại màn ảnh rộng lần này. Sự hóa thân tròn vai của cô nàng đã tăng sự kịch tính, thu hút người xem tập trung vào câu chuyện giải mã cái chết của cô nhiều hơn. Thêm nữa, Samuel An dù chưa thật sự đột phá nhưng vẫn có được cá tính riêng, đủ để tạo ấn tượng cho khán giả về nhân vật khánh của mình. Đồng thời, sự xuất hiện của Amee tuy không nhiều nhưng đã thổi vào bộ phim sự trong sáng, ngây thơ và những khung hình thêm phần tươi tắn.

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ - ảnh 4

Victor Vũ - Cái tên bảo chứng theo năm tháng

Có thể nói, một số khán giả cho rằng Thiên Thần Hộ Mệnh có sự thụt lùi hoặc chững lại so với các tác phẩm khá thành công trước đây nhưng ở một góc độ khác, tác phẩm của anh vẫn đảm bảo sự tỉ mỉ, chỉn chu và dung hòa âm thanh, hình ảnh cực kì tốt.

[Review] Thiên Thần Hộ Mệnh - Ông hoàng kinh dị, tâm linh một lần nữa gọi tên Victor Vũ - ảnh 5

Dù khai thác về Kumanthong, tâm linh quỷ dị nhưng Thiên Thần Hộ Mệnh vẫn là một tựa phim nhân văn, và đã được cải tiến nhiều yếu tố tươi sáng hơn so với nhiều tác phẩm cùng đề tài trước đây của anh. Bộ phim đã khéo léo lồng ghép các bài học như hồi chuông cảnh tỉnh cho lối sống sa đọa, tham vọng bất chấp tình yêu, tình bạn trong giới trẻ ngày nay.

Tóm lại, Thiên Thần Hộ Mệnh là một tựa phim kinh dị hứa hẹn sẽ gây tiếng vang trong đề tài này nói riêng và trong điện ảnh Việt năm 2021 nói chung.

Bộ phim sẽ chính thức công chiếu vào dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay tại các phòng vé trên toàn quốc.

Thanh Trúc

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục