24h
Yeah1 News

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc

Thứ tư, 03/08/2022 | 12:58 (GMT+7)

Khuấy đảo phòng vé trong và ngoài nước, Alienoid: Cuộc chiến xuyên không khiến người xem đã mắt với sự tiến bộ của điện ảnh Hàn Quốc từ việc khai thác đề tài, kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo dựng phim.

Theo đuổi thể loại khoa học viễn tưởng, cộng thêm thuyết đa vũ trụ khiến các nhân vật có thể xuyên không và du hành thời gian đã khiến Alienoid : Cuộc chiến xuyên không ngay lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả màn ảnh rộng trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, phim còn gây sốt khi quy tụ nhiều cái tên ấn tượng trong làng điện ảnh xứ Kim Chi như: Kim Tae Ri, So Ji Sub, Kim Woo Bin, Ryu Jun Yeol,...

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc - ảnh 1

Chuyện phim chủ yếu xoay quanh hai mốc thời gian chính là: thế giới hiện tại và thời Goryeo. Ở thực tại, bộ đôi người máy ngoài hành tinh gồm Người Canh Gác (Kim Woo Bin)Thunder đang thực hiện nhiệm vụ cấy ghép tù nhân vào con người Trái Đất và bảo vệ họ mỗi khi đám tù nhân vượt ngục nhằm giữ an toàn cho nhân loại ở cả hành tinh mẹ và Trái Đất. Mọi chuyện trở nên rối rắm khi tù nhân Thủ Lĩnh không may trốn thoát, dấy lên cuộc chiến giữa hai phe và vô tình đưa tất cả du hành thời qua lại giữa khoảng cách thời gian hơn 600 năm. Tại đây, cặp đôi kì lạ Muruk (Ryu Jun Yeol) - EAN (Kim Tae Ri) cùng với Madam Black (Yum Jung Ah) - Mr. Blue (Jo Woo Jin)Jajang (Kim Eui Sung),... cũng bị cuốn vào cuộc chiến không hồi kết này.

Kịch bản mới lạ, đầy yếu tố bất ngờ vượt khỏi vùng an toàn

Không chỉ mạnh dạn theo đuổi đề tài khoa học viễn tưởng, cuộc sống ngoài Trái Đất mà vốn dĩ ít nhà làm phim Châu Á nào được đánh giá cao hay đặt lên bàn cân cùng điện ảnh Hollywood mà Alienoid : Cuộc chiến xuyên không còn tạo nên một kết cấu nhân vật với nhiều mối liên hệ kì lạ, nhưng không kém phần thú vị.

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc - ảnh 2

Nửa đầu phim, vì khối lượng nhân vật và thông tin cần truyền tải quá nhiều nên câu chuyện đã vấp phải nhiều khoảng dừng, chùng cảm xúc không đáng có và mang đến đôi chút cảm giác phim đang kể dài. Tuy nhiên, mọi thứ dần trở nên thú vị và đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác tháo gỡ toàn bộ cảm xúc không tốt về phim. Không chỉ vậy, phim có lối kể chuyện xen lẫn quá khứ và hiện tại khá tốt, liên kết chặt chẽ với câu chuyện và tính cách của nhiều nhân vật trong một câu chuyện lớn và bao quát mà phim đang sở hữu.

Niềm hy vọng cho Điện ảnh Hàn đang dần đuổi kịp thị trường Âu - Mỹ

Alienoid : Cuộc chiến xuyên không quả thật là một bom tấn màn ảnh rộng xứ Hàn khi sở hữu kỹ thuật dựng hình, sử dụng hàng loạt kỹ xảo làm phim tiến bộ từ bối cảnh vũ trụ, phi thuyền, người máy hay loạt hình ảnh cháy nổ, giao tranh hoành tráng ở cả hai chiều không gian được tái hiện song song xuyên suốt bộ phim.

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc - ảnh 3

Các kỹ xảo chuyển động mượt mà, nhuần nhuyễn và được xử lý tinh tế vượt ngoài mong đợi làm cho khán giả vẫn chưa dám tin mình đang theo dõi một tác phẩm điện ảnh do khu vực Châu Á sản xuất. Mặc dù vẫn cần thêm nỗ lực để có thể sánh tầm với các bom tấn Hollywood nhưng đây có lẽ cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho nền điện ảnh Hàn Quốc.

Dàn chính căng bao nhiều thì tuyến phụ tấu hài bấy nhiêu

Phim không chỉ chia làm hai phe thiện - ác mà còn có phe căng - hài giúp điều tiết cảm xúc khán giả rất tốt, dù câu chuyện có nhiều góc khuất, biến cố căng não nhưng xen lẫn vẫn có các miếng hài siêu nhắng qua sự tung hứng, phối hợp chặt chẽ của các nhân vật. Đặc biệt là bộ đôi Madam Black - Mr. Blue để lại dấu ấn cực mạnh trong người xem bởi sự duyên dáng của mình.

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc - ảnh 4

Ngoài ra, Kim Woo Bin cũng thể hiện sự tiến bộ trong diễn xuất việc hóa thân vào nhiều nhân bản của chính mình với nhiều tính cách khác biệt. Bên cạnh đó, cặp đôi Ryu Jun Yeol - Kim Tae Ri nắm bắt nhân vật tốt, hứa hẹn bùng nổ trong phần tiếp theo của câu chuyện. Không chỉ vậy, vai diễn cảnh sát mà So Ji Sub đảm nhiệm cũng là một điểm bí ẩn chưa được giải đáp trong phần phim lần này.

[Review] Alienoid: Cuộc chiến xuyên không - Kịch bản mới lạ, kỹ xảo bùng nổ mở ra tương lai cho điện ảnh Hàn Quốc - ảnh 5

Nhìn chung, Alienoid : Cuộc chiến xuyên không là một tác phẩm chứa đựng nội dung độc đáo với nhiều nút thắt và cú lật khó mà đoán trước được. Do vậy, để theo đuổi câu chuyện và móc nối các tình tiết thì người xem cần tập trung cao độ, bởi chỉ cần một tí sơ sẩy là sẽ đi lạc khỏi cục diện chính ngay lập tức.

Cuối cùng, phim làm rất tốt trong việc gây tò mò, đặc biệt là việc bỏ lửng cái kết cùng lời hứa hẹn quay trở lại trong năm 2023 đã góp phần khiến người xem kỳ vọng vào một Vũ trụ Điện ảnh ngoài hành tinh đến từ Hàn Quốc. 

Thanh Trúc

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục