24h
Yeah1 News

Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ

Thứ ba, 05/07/2022 | 11:07 (GMT+7)

Hoàn cảnh đặc biệt của người đàn bà không có nhà, một mình bán vé số mưu sinh để nuôi chồng tâm thần và 2 đứa con thơ thu hút sự chú ý của dư luận ngay khi được đăng tải.

Bên cạnh những cuộc đời giàu có, sung túc thì trên mảnh đất Sài Gòn này cũng không thiếu những số phận khổ cực, tần tảo mưu sinh chỉ để kiếm đủ bữa ăn qua ngày. Câu chuyện xúc động của một người đàn bà làm nghề bán vé số ở Quận 4 mới đây khiến khán giả xem xong không khỏi mủi lòng. Trong khung cảnh phố xá lên đèn, chị cùng đứa con nhỏ của mình ngồi co ro một góc cạnh nhà người dân.

Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ - ảnh 1
Người đàn bà bán vé số không có nhà, một mình nuôi 4 miệng ăn khiến dân mạng thương cảm
Người đàn bà bán vé số không có nhà, một mình nuôi 4 miệng ăn khiến dân mạng thương cảm

Khi được hỏi lý do vì sao tối rồi vẫn còn ngồi ngoài đường, người đàn bà cho biết cô không có nhà để về. Công việc chính của cô là bán vé số để dành dụm từng đồng lo cho cuộc sống sau này, cũng như vun vén cho một mái ấm của riêng mình. Tuy nhiên điều đó chưa bao giờ là dễ dàng đối với người đàn bà trong clip. Cô cho biết mặc dù đã đi bán vé số kiếm sống nhưng cô vẫn bị kẻ xấu "chơi" khi đăng hình mình lên mạng kèm theo bình luận chê bai và kêu gọi mọi người đừng mua vé số của mình.

Cô rất buồn vì bị người khác giở trò bêu xấu, chê bai mình hôi thối khiến cô đi đến đâu cũng bị xa lánh, xua đuổi
Cô rất buồn vì bị người khác giở trò bêu xấu, chê bai mình hôi thối khiến cô đi đến đâu cũng bị xa lánh, xua đuổi

Nguyên văn lời chia sẻ của cô: "Em cũng đi tắm đàng hoàng mà nó chê em hôi thối , mấy chị đừng mua vé số nhỏ này. Nó hôi thối lắm không có trúng đâu . Em có hỏi nhà nó ở đâu để em đến lấy lại trong sạch rồi còn về bán vé số tiếp để nuôi con em". Hiện tại, cô đang sống cùng người chồng và 2 đứa con - 1 đứa lớn 8 tuổi và đứa nhỏ hơn mới 6 tháng tuổi vẫn còn nằm trong nôi.

Khi hỏi thăm về người chồng thì cô nén nước mắt cho biết chồng mình bị mắc bệnh tâm thần đã nhiều năm. Lúc trước cô bị người ta phá "chén cơm" nên mới phải ra đường bán vé số, đến tiền thuê nhà cũng mất trắng. Là người có khả năng lao động duy nhất trong gia đình nên phải cố gắng bươn chải lo cho 4 miệng ăn trong nhà.

Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ - ảnh 4
Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ - ảnh 5
Dù bám trụ ngoài đường nhưng người đàn bà trong clip vẫn chăm lo cho con cái chu toàn
Dù bám trụ ngoài đường nhưng người đàn bà trong clip vẫn chăm lo cho con cái chu toàn

Người đàn bà cho biết, gia đình cô ngủ ngoài đường đã được thời gian dài, ngay giữa mùa dịch cũng không có chỗ nào nương náu ngoài bám trụ vào vỉa hè: "Em lấy tấm bạt trải ở đây nè, lúc đó em đang mang thai con bé nhỏ này, rồi 2 vợ chồng em cũng ngủ ngoài trời sương gió thôi". Khi nhắc đến gia đình 2 bên, cô cho biết sau khi mình quen với người chồng có vấn đề về tâm lý thì cô đã bị người nhà từ mặt. Họ cho rằng cô "dại" khi lấy chồng vừa bị tâm thần, lại vừa không có khả năng nuôi con, thỉnh thoảng lên cơn còn giở trò bạo lực với vợ. 

Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ - ảnh 7
Xót xa người đàn bà bán vé số không có nhà bị khinh miệt, một mình nuôi chồng tâm thần và con nhỏ - ảnh 8
Khán giả vô cùng xúc động khi biết được hoàn cảnh trái ngang của người đàn bà này
Khán giả vô cùng xúc động khi biết được hoàn cảnh trái ngang của người đàn bà này

Sau khi nhận được phần quà hỗ trợ từ ekip quay clip, người đàn bà rối rít cảm ơn và hy vọng sau khi video này đăng tải sẽ giúp cô lấy lại trong sạch, tiếp tục công việc mưu sinh bán vé số để kiếm tiền lo cho gia đình. Khoảnh khắc người đàn bà ôm đứa con gái bé bỏng chào mọi người khiến khán giả không khỏi xúc động. Bởi lẽ dù phải sống kiếp không có nhà, chật vật bám trụ ngoài đường nhưng cô vẫn giữ cho con mình vẻ ngoài sạch sẽ, tươm tất.

- Đứa bé chính là tấm gương phản chiếu người mẹ, em bé rất sạch sẽ, đồ đạc cũng rất tươm tất, chị không hoàn hảo nhưng chị dành cho bé những thứ tốt nhất.

- Cùng là con người với nhau mà đối xử với nhau nói vậy mà nghe được. Miệng đời đúng là đáng sợ mà

- Tại sao lại đá đổ chén cơm của người khác trong khi người ta không làm gì mình? Tội lỗi vô cùng. 

- Nhìn bé gái sạch sẽ như thế thì chứng tỏ mẹ cũng không phải người bẩn được. Cả nhà ngủ ngoài đường mà bé con vẫn chăm bẵm trông yêu quá

- Người ta lao động bằng sức của chính mình mà sao nhiều người ác vậy, người ta không tổn hại ai mà sao lại đối xử với ng ta như vậy chứ

Ảnh: Cắt từ clip

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục