Tên trộm có tâm gửi giấy tờ về tận nhà cho nạn nhân còn trả luôn tiền ship khiến netizen cảm thán

Hoàng Hằng 19:42 28/11/2022

Khổ chủ sau khi nhận giấy tờ tuỳ thân được ship về còn xin được tri ân anh thêm 300 nghìn cho tròn 1 triệu.

Bị cướp giật, việc nhận lại tài sản hay giấy tờ tuỳ thân là điều rất khó xảy ra. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ. 

Theo đó, tối ngày 27/11/2022, trên đường Tố Hữu đoạn dẫn về hướng Dương Nội, một cô gái đã bị cướp giật mất túi xách. Bên trong túi có 700 nghìn tiền mặt, 1 thỏi son, giấy tờ xe, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo lãnh Bảo Việt cùng một số giấy tờ tuỳ thân khác. Riêng điện thoại, do nhét trong túi áo nên may mắn không mất.

Sau khi bị cướp, cô gái đã xác định rõ tư tưởng "của đi thay người" và chuẩn bị tinh thần đi làm lại giấy tờ. Tuy nhiên, vào chiều ngày hôm sau, cô gái bất ngờ nhận được điện thoại của shipper. Xuống nhận hàng thì đó chính là giấy tờ tuỳ thân của mình đến từ một địa chỉ bí mật do người gửi yêu cầu. Hơn thế nữa, người gửi còn “hào phóng” thanh toán luôn tiền cước . 

315984374_758120592340805_2531050722432193487_n (1)

Nhận được giấy tờ được gửi đến từ tên trộm, cô gái tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cho biết còn xem người này như một đấng cứu thế. Bên cạnh đó, cô còn xin được tri ân thêm cho tên trộm 300 nghìn cho tròn 1 triệu nếu anh liên lạc với mình.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thán trước đạo đức nghề nghiệp của anh trộm.

Trước đó, cũng đã có không ít trường hợp, tên trộm một phút hối lỗi, đã trả đồ về cho khổ chủ.

Điển hình đó là vào năm 2019, một tên trộm lẻn vào nhà dân, lấy hết đồ có giá trị của một nữ sinh đêm trước ngày thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, nghĩ đến việc ngày mai nữ sinh đi thi mà không có giấy tờ, tên trộm đã để lại thẻ dự thi và chứng minh nhân dân.

Untitled-9Chia sẻ của nữ sinh về trường hợp hi hữu xảy ra với mình

Hay như một giáo sư ở trường Đại học Umea, miền Bắc Thụy Điển đã làm mất chiếc máy tính xách tay của mình khi đặt nó ở cầu thang. Trong máy tính là tư liệu về các bài giảng và công trình nghiên cứu hơn 10 năm của mình. 1 tuần sau, vị giáo sư này bất ngờ nhận về một chiếc USB do tên trộm gửi, trong đó là toàn bộ công trình nghiên cứu của mình.

Untitled-14USB giáo sư nhận về từ tên trộm