Nhữ Sinh Anh - Từ ông chủ chuỗi salon tóc đến hot tiktoker triệu view

Thuong Nguyen 10:50 24/05/2022

Không chỉ sở hữu chuỗi salon tóc lớn nhỏ khắp cả nước, ông chủ salon tóc Nhữ Sinh Anh còn được biết đến với vai trò Tiktoker triệu view.

Ngoài vai trò là chủ của 27 salon trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, “tay kéo vàng” Nhữ Sinh Anh còn là hot Tiktoker sở hữu kênh Tiktok 3.5 triệu người theo dõi, 108 triệu lượt thích video. Dù tham gia nền tảng mạng xã hội này chưa lâu nhưng anh nhanh chóng thu hút người xem nhờ những video biến hình, thay đổi kiểu tóc cho khách hàng.

Làm đẹp thời 4.0 - phải biết bắt trend đúng cách 

“Nhà tạo mẫu tóc thức thời không chỉ biết nắm bắt các xu hướng thời trang tóc mà còn cần cập nhật những xu hướng mới để không bị tụt lại phía sau” anh Nhữ Sinh Anh chia sẻ về bí quyết thành công trên mạng xã hội Tiktok.

Trước đây anh chủ yếu chia sẻ công việc của mình trên facebook nhưng ở thời điểm hiện tại anh mang những mái tóc đẹp, màn biến hình tóc cho khách hàng đăng tải trên Tiktok, bởi đối tượng khách hàng đang dần trẻ hóa và hoạt động chủ yếu trên nền tảng này.

Nhữ Sinh Anh - Từ ông chủ chuỗi salon tóc đến hot tiktoker triệu view

Tài khoản Tiktok hơn 3.5 triệu người theo dõi của ông chủ Salon tóc Nhữ Sinh Anh.

Dù ở độ tuổi U40 nhưng anh luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên nền tảng trẻ để khả năng sáng tạo của mình không bị hạn chế. Ngành nghề nào cũng vậy, chỉ cần nắm bắt thời cơ, không ngừng trau dồi thì sẽ được khách hàng đón nhận.“Trong ngành tóc có thể mình là người có tay nghề giỏi, kỹ năng tốt nhưng với mạng xã hội mình luôn cần học hỏi từ các bạn trẻ nhiều hơn” tay kéo sinh năm 1985 chia sẻ.

Bí quyết để thành công với mạng xã hội Tiktok

Sau một thời gian làm Tiktok anh nhận ra rẳng có 4 yếu tố để phát triển kênh Tiktok cá nhân thành công.

Thứ nhất, sản xuất video ngắn dưới 60 giây. Theo đó anh cho biết dù khá bận rộn với công việc tạo mẫu tóc cho khách nhưng mỗi ngày anh đều dành 30 phút – 1 tiếng để sàng lọc những nội dung hay trên nền tảng này. Sử dụng những nguyên liệu thịnh hành kết hợp với video “biến hình” cho khách hàng và chỉnh sửa mỗi sản phẩm từ khoảng 30-60 giây để thu hút đối tượng người dùng quan tâm đến làm đẹp, thay đổi kiểu tóc.

Nhữ Sinh Anh - Từ ông chủ chuỗi salon tóc đến hot tiktoker triệu view

Video ngắn với nội dung hấp dẫn thu hút cả triệu lượt xem.

Thứ hai, sử dụng âm nhạc bắt trend. Không thể phủ nhận các bản nhạc trên Tiktok khá hấp dẫn, những đoạn “hook” hay sẽ  giúp video trở nên “viral” và định hình trend trên nền tảng này.

Thứ ba, gắn thẻ hashtag liên quan trực tiếp đến nội dung video, có vai trò phân loại nội dung và phân phối nội dung đến đúng đối tượng tiếp cận. Chính vì vậy mỗi video của tay kéo Nhữ Sinh Anh đều gắn thẻ hashtag là những từ khóa đang được các bạn trẻ tìm kiếm mỗi ngày như: “tóc hot trend” “màu trend” “tím khói” “tóc layer”,….để khách hàng có nhu cầu dễ tìm kiếm.

Nhữ Sinh Anh - Từ ông chủ chuỗi salon tóc đến hot tiktoker triệu view

Bí quyết để đưa các video của anh đến với khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất mà tay kéo Nhữ Sinh Anh luôn chú trọng trong các video của mình chính là nội dung phải thật chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn trẻ trên Tiktok anh biết rằng mỗi video phải là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, độc đáo, mỗi tạo hình tóc cho khách hàng đều phải có tính cập nhật, chính vì thế anh đưa ra các nội dung đa dạng, phù hợp với nhu cầu người dùng.

Nhữ Sinh Anh - Từ ông chủ chuỗi salon tóc đến hot tiktoker triệu view

Luôn chú trọng tới lợi ích của khách hàng cũng là một bí quyết để sở hữu video triệu view.

Sau một thời gian làm Tiktok, dưới mỗi video của Sinh Anh đều nhận được cả triệu lượt xem, trăm nghìn lượt thả tim, hàng nghìn bình luận khen ngợi. “Dù tạo mẫu tóc hay tham gia các nền tảng mạng xã hội mình luôn cố gắng để đưa tới khách hàng những giá trị và trải nghiệm tốt nhất” ông chủ salon tóc Sinh Anh chia sẻ.