Người con khóc nấc năn nỉ đưa mẹ về nhà ở chung

Phan Ngân 22:03 20/08/2022

Hình ảnh người đàn ông vừa khóc vừa thuyết phục mẹ về nhà ở chung cùng con cháu khiến nhiều cư dưng mạng không khỏi cảm động.

Mới đây một đoạn clip đăng tải cuộc nói chuyện của 2 mẹ con trong bệnh viện. Người mẹ già đang nằm viện thở oxi, còn người con trai ngồi đối diện khóc nấc, thuyết phục mẹ về nhà ở chung để con cái tiện chăm sóc.

Người đăng tải đoạn video chia sẻ: "Chung buồng bệnh mình gặp gia đình cụ này. Cụ cao tuổi nhưng làm gì cũng muốn tự thân vận động, không nhờ vả tới ai, chỉ sợ phiền con cháu. Trong khi con cháu thì cực kì quan tâm cụ, tha thiết muốn đón cụ về nhà ở".

Chủ nhân đoạn clip còn cho biết thêm, chiều nay cũng thế, bác con trai cụ ngồi bên cạnh khóc thút thít năn nỉ cụ về nhà gần con cháu để có người chăm sóc.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, bệnh viện và trong nhà

Bác vừa khóc vừa nói: "Anh hai mất rồi còn có mình con à. Má về với con nha, con đưa má về nhà con. Má đừng có suy nghĩ gì cả, cứ vô tư mà sống đi".

Câu chuyện khiến cả buồng bệnh không khỏi xúc động. Mọi người ai cũng khuyên cụ nên về nhà cùng con cháu để tiện chăm sóc cũng như tận hưởng tuổi già bình yên. 

Đoạn clip ngay khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. được nhiều sự đồng cảm từ dân mạng. Mỗi người đều có cho mình một gia đình vì vậy qua những clip đầy tích cực này chúng ta có thể học cách yêu thương gia đình và quan tâm đến người thân của mình hơn. 

Nhiều người khi xem xong đoạn video cũng chia sẻ: 

"Ai rồi cũng trưởng thành cũng già đi lên khi còn có thể hãy đối xử tốt với bố mẹ mình"

"Ở đời này trân trọng và không thể ko làm trong đời người là phải luôn sống có hiếu với cha mẹ mình. Luôn khắc cốt ghi tâm. Chỉ mong cha mẹ luôn khoẻ mạnh mãi bên con"

Con cái hiếu thảo sẽ là món quà lớn nhất trong đời của cha mẹ, vì vậy mỗi người hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình và người thân yêu để có một cuộc sống hạnh phúc. 

Ảnh: Tổng hợp.