24h
Yeah1 News

Nghẹn ngào trước hình ảnh người cha lội lũ để đẩy thuyền chở vali tiễn con gái lên Hà Nội nhập học

Thứ sáu, 30/09/2022 | 09:07 (GMT+7)

Hình ảnh người cha lặng lẽ lội trong biển nước đẩy thuyền tiễn con gái lên thành phố nhập học trong mùa mưa bão khiến CĐM xúc động.

Bão Noru là 1 cơn bão rất mạnh hình thành từ phía đông của Philippines và đã đi vào biển Đông, hướng về miền Trung Việt Nam. Cơn bão số 4 khiến mưa lớn, ngập lụt và gió giật mạnh. 

Trước sức gió lớn và tốc độ di chuyển nhanh của cơn bão Noru, chính quyền của các tỉnh miền Trung đã nhanh chóng lên phương án di dời người dân đến nơi an toàn và một số biện pháp để đối mặt với cơn bão và ngay sau khi con bão Noru rất may mắn là không có trường hợp nào quá nghiêm trọng xảy ra ở các tỉnh miền Trung.

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão Noru, mưa lớn trên diện rộng tại Nghệ An và gây ra tình trạng ngập sâu gây ra nhiều bất tiện và khó khăn cho người dân ở đây. Đời sống của người dân nơi đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ khi nước từ các sông dâng cao, nước tràn ngập đường sá, ruộng vườn, tràn cả vào nhà dân.

Mới đây trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh người cha ở huyện Yên Thành (Nghệ An) gây chú ý và thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Cụ thể, người cha này đang lặng lẽ lội trong biển lũ đục ngầu để đẩy thuyền chở vali tiễn con gái của mình lên Hà Nội nhập học khiến ai nấy khi xem cũng nghẹn ngào và xúc động trước tình cảm “vô bờ bến” người cha dành cho con gái. 

Dù mặt nước màu nâu sẫm, vẫn chưa có dấu hiệu sẽ rút và có thể ngập lụt diện rộng nhưng người cha vẫn phấn khởi và cười rất tươi vì được tiễn con gái lên đường bắt đầu một chặng đường mới.

Người cha và con gái
Người cha và con gái

Ngay sau loạt ảnh của người cha ở Nghệ An được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ niềm vui và nghẹn ngào trước hành động vô cùng ấm áp người bố dành cho con gái trước ngày lên thành phố nhập học.

- “Thương các cháu quá, nhọc nhằn đi tìm con chữ định hướng cho tương lai”

-“Kỷ niệm này sẽ trở thành động lực cho con suy ngẫm và cố gắng phấn đấu suốt cả đời”

- “Bố Là Tất Cả ! Bố ơi , bố ơi !!!”

Ảnh Tổng Hợp 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục