DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

Diem My 10:30 20/12/2021

Nam DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN) là một trong những đại diện tiêu biểu của giới DJ trẻ Đà Nẵng với thâm niên nhiều năm hoạt động trong nghề.

DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN)

DJ Nguyễn Minh Nhật, nghệ danh là SHEN, anh là một người con sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Nẵng. Minh Nhật từng làm vị trí DJ ở một Club có tiếng tại Hà Nội, Đà Nẵng. Tham gia một số show diễn lớn nhỏ trong nước. Hiện tại, vì muốn phát triển nghề Producer nên chỉ tập trung cho sản xuất âm nhạc từ 2019 đến nay. Được biết, hiện tại DJ Nguyễn Minh Nhật là chủ một Studio sản xuất âm nhạc và các khóa đào tạo cho học viên trên toàn quốc.

DJ Nguyễn Minh Nhật đến với dòng nhạc Vina House rất tình cờ trong một dịp tham gia tiệc cùng bạn bè. Anh được đắm chìm trong thế giới âm nhạc, “thứ âm nhạc ma thuật được tạo ra từ chiếc bàn nhấp nháy đèn cùng những ngón tay dài điêu luyện của người DJ làm tôi không thể rời mắt” _DJ Nguyễn Minh Nhật nhớ lại. Ngay sau đó, anh cảm thấy vô cùng hứng thú và dành nhiều thời gian để khám và tìm mọi cách để học hỏi thêm về dòng nhạc này. Đến năm 2013, Minh Nhật mới thực sự bắt đầu bước vào thế giới của một “người làm DJ”.

Ngay từ lúc bắt đầu DJ Nguyễn Minh Nhật đã chọn cho mình một lối đi riêng với dòng nhạc Trance khá kén người nghe. Trance là một thể loại âm nhạc điện tử phát triển trong những năm 1990 ở Đức.

DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN) luôn muốn thử sức mình với nhiều cơ hội

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, đầu những năm 1990, nhạc techno và hardcore của Đức đã được chuyển sang thể loại trance, một thể loại nhấn mạnh các âm thanh điện tử và được kéo dài đến cuối ca khúc và chỉ thêm vào đó sự thay đổi của giai điệu và thỉnh thoảng thay đổi không khí của nhạc cụ điện tử để người nghe có thể phân biệt được sự khác nhau mà thôi.

“Mặc dù là dòng nhạc khá kén người nghe. Tuy nhiên theo nhận định của tôi thì Trance là dòng nhạc có giai điệu cuốn hút với khả năng gây “nghiện” cực cao.”_DJ Nguyễn Minh Nhật chia sẻ.

Với quyết tâm mạnh mẽ theo đuổi đam mê tới cùng, chàng DJ trẻ vừa bước qua tuổi 26 Nguyễn Minh Nhật ngày đó phải tự vừa đi học vừa đi làm lại vừa tự học các lối chơi, kỹ thuật từ rất nhiều anh chị đi trước, Nhật đã nỗ lực gấp 5, gấp 10 lần người khác để có được một số thành công như hiện tại trên cả phương diện DJ và Producer – nhà sản xuất âm nhạc.

DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN)

DJ Nguyễn Minh Nhật đã từng hợp tác với các đối tác như Ca Sĩ Nguyễn Thạc Bảo Ngọc, cho ra bản Remix với nhiều ca khúc như: Chúng ta dừng lại đây thôi, Lemmon Tree, Anh Muốn Em Là Gì … Trong đó Chúng Ta Dừng Lại Đây Thôi là bản remix được nhiều khán giả yêu thích và đón nhận. Ngoài ra DJ Shen còn sản xuất Original do Label The Answers Record phát hành sản xuất Intro cho các DJ hàng đầu Việt Nam, trong đó có DJ Tommy, DJ Đức Tee, DJ Cukiu, DJ Hưng VIP (UK ),…

Trong cái nhìn của phần đông xã hội, DJ vẫn là một công việc đầy thị phi gắn với những ấn tượng không mấy tốt đẹp như hay dùng chất kích thích, xăm trổ đầy mình, hay nói tục chửi bậy, tính cách nóng nảy v.v... Thế nhưng sau ánh đèn sân khấu, Nguyễn Minh Nhật lại trở về với một hình ảnh khá "ngoan hiền", luôn chào hỏi lễ phép khi gặp gỡ người khác, thường xuyên âm thầm làm từ thiện và luôn nghĩ đến việc sẽ làm điều gì đó để lan tỏa tinh thần thực sự của EDM đến đông đảo các bạn trẻ, tạo một diện mạo mới về nghề DJ.

DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN)

Được biết, dự định sắp tới của DJ SHEN là kết hợp dòng nhạc Trance vào Vina House cho ra nhiều bản Remix mang phong cách Vina Trance với mong muốn mang dòng nhạc này tiếp cận với người nghe nhiều hơn nữa. Đồng thời, tiếp tục mở rộng studio tạo dựng trung tâm đào tạo học viên lớn hơn, tiếp lửa thêm cho nhiều bạn trẻ yêu trance nói riêng và nghề sản xuất âm nhạc nói chung.

DJ Nguyễn Minh Nhật “Muốn lan tỏa tinh thần thực sự của Vina house”

DJ Nguyễn Minh Nhật (SHEN)

Thông tin nhân vật:

https://www.facebook.com/ShenProducerOfficial/